ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ดอกหญ้าในพายุ

SHARE

ฝ่ายบัวฟื้นคืนสติขึ้นมาพบว่าพงศ์ระพีกลับกรุงเทพฯไปแล้ว ทั้งเสียใจและน้อยใจปนกันที่เขามาทิ้งกันไปง่ายๆ แต่แล้วพงศ์ระพีก็กลับมาหา เธอดีใจมากเผลอยิ้มออกมาครั้นนึกขึ้นได้รีบตีหน้ายักษ์ใส่

“ไหนพยาบาลว่ากลับกรุงเทพฯไปแล้วไง”

ที่พงศ์ระพีกลับมาไม่ใช่แค่เป็นห่วงบัวเท่านั้น แต่ยังคาใจไม่หายว่าทำไมเธอถึงต้องหลอกเขาไปกักขังแบบนั้น สั่งให้เล่าความจริงมาให้หมด อย่างน้อยเธอก็ควรรับผิดชอบการกระทำของตัวเอง

“ฉันจะได้ไปโดยไม่ต้องค้างคาใจอะไรอีก...ตาเธอเคยสอนหรือเปล่าว่าทำผิดก็ต้องยอมรับผิดแบบแมนๆ”

บัวตัดสินใจเอาจดหมายเปื้อนเลือดของแม่พร้อมกับภาพข่าวปวีณรดน้ำสังข์กับวรรณพรให้พงศ์ระพีดู แล้วเล่าให้ฟังว่าปวีณเป็นคนที่ทำให้เธอเกิดแต่เธอไม่เคยคิดว่าเป็นพ่อ ความจริงเธอไม่ได้อยากดึงพงศ์ระพีมาเกี่ยวข้องแต่มันเป็นอารมณ์ชั่ววูบที่อยากจะทำให้ลูกสาวของปวีณหน้าแตกไม่มีเจ้าบ่าวมาเข้าพิธีแต่งงานก็เลยลักพาตัวพงศ์ระพีไป เธอรู้ว่าไม่ควรจะทำกับเขาแบบนี้ หากเขาอยากจะเรียกตำรวจมาจับก็เชิญได้เลย

พงศ์ระพีเห็นใจบัวมาก ยิ่งได้รู้ว่าเธอต้องอยู่อย่างลำบากตามลำพังกับกล้าซึ่งพิการเนื่องจากโดนรถชนตอนไปตามหาปวีณก็ยิ่งสงสาร คิดหาทางให้เธอได้เจอกับพ่อ บัวพูดเรื่องนี้ขึ้นมาทีไรน้ำตาพานจะไหล รีบคว้าหมอนมานอนตะแคงหันหลังให้ ด้วยไม่อยากให้พงศ์ระพีเห็นน้ำตา

“คุณรู้หมดแล้วก็กลับกรุงเทพฯไปได้แล้ว ป่านนี้คู่หมั้นคุณคงร้องไห้ขี้มูกโป่งรอคุณอยู่”

“ฉันซื้อซิมใหม่แล้วโทร.ไปบอกทางบ้านแล้วว่าฉันปลอดภัยดี ฉันว่าจะออกไปซื้อของใช้หน่อย อยากได้อะไรไหม” พงศ์ระพีโกหกหน้าตาย บัวโบกมือเป็นทำนองไม่เอา เขารู้ว่าเธอกำลังร้องไห้ก็เลยไม่เซ้าซี้อะไร ทำทีเป็นเดินออกจากห้องแต่กลับแอบดูอยู่ที่หน้าประตู เห็นบัวร้องไห้ตัวโยนก็สงสารจับใจ...

อาการของบัวดีขึ้นตามลำดับโดยมีพงศ์ระพีคอยเฝ้าไข้และคอยเป็นกำลังใจให้ ครั้นเห็นว่าทั้งร่างกายและจิตใจของเธอแกร่งพอจะเจอกับปวีณได้ พงศ์ระพีจึงโทร.ไปบอกพ่อว่าตัวเองยังมีชีวิตอยู่และสบายดี

“ผมขอโทษนะครับพ่อที่เพิ่งติดต่อมา เรื่องมันยาวจริงๆแล้วผมค่อยเล่าให้ฟังทีหลัง แต่ตอนนี้ผมมีเรื่องสำคัญมากห้ามใครรู้เด็ดขาดแม้แต่แม่ พ่อต้องพาอาปวีณมาหาผมที่ชัยภูมิ มาแค่สองคนเท่านั้น”

“ได้ๆไม่มีปัญหา แล้วเราจะไปพบลูกที่ไหน”

“อาปวีณทราบดีครับ โรงแรมเดิมห้องเดิม แค่นี้นะครับ”

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

แค้นรักสลับชะตา EP.2 วัท ตัดสินใจสวมรอยอยู่ในร่างของ เตช ที่มีพร้อมทุกอย่าง

แค้นรักสลับชะตา EP.2 วัท ตัดสินใจสวมรอยอยู่ในร่างของ เตช ที่มีพร้อมทุกอย่าง
12 มิ.ย 2564

14:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 16:47 น.