ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ดอกหญ้าในพายุ

SHARE

ที่ทางเดินหน้าห้อง เดชาเพิ่งกลับจากเสิร์ฟอาหารเดินผ่านมาได้ยินเสียงคนตีกันก็หยุดกึก พลันประตูห้องจ๊อดเปิดผลัวะ หญิงเป็ดวิ่งหน้าตั้งออกมา อึดใจกระบอกใส่กาแฟลอยตามมาติดๆเฉียดเธอไปเส้นยาแดงผ่าแปด เธอเห็นเดชายืนอยู่รีบเอามือปิดเนินอกตัวเองไว้ เขาถอดเสื้อคลุมให้เธอสวม วิภูษาตามออกมาผลักเดชาพ้นทาง กระชากเสื้อคลุมจากตัวหญิงเป็ดทิ้ง ฉีกเสื้อซับในเธอ เดชาเข้าไปจับวิภูษาไว้

“หยุดคุณ ปล่อยเขา ไม่อย่างนั้นผมจะแจ้งตำรวจ”

จ๊อดตามมาขอร้องวิภูษาให้พอได้แล้ว อยากให้เขาเป็นข่าวดังหรืออย่างไร ขืนเป็นอย่างนั้นงานของเขาป่นปี้หมดแน่ๆ หญิงเป็ดสบช่องคว้าเสื้อคลุมของเดชาวิ่งหนี วิภูษาตะโกนไล่หลัง

“อย่าให้กูเห็นหน้าอีกนะ เจอมึงที่ไหนกูจะจับมึงแก้ผ้าประจานความร่านให้ดังไปทั่วโซเชียลเลยคอยดู” พูดไม่ทันขาดคำ จ๊อดลากวิภูษาเข้าห้องปิดประตูตามหลัง เดชาได้แต่ยืนตะลึงคนอะไรป่าเถื่อนขนาดนี้...

เข้ามาในห้องได้วิภูษาตบตีจ๊อดอุตลุดฐานโกหกว่าหญิงเป็ดเป็นแค่แฟนเพลง ไม่ได้มีอะไรกันแล้วนี่มันอะไร เขาโทษว่าเป็นเพราะเธอเล่นตัว คบกันแต่ไม่เคยยอมมีอะไรด้วยเขาก็เลยต้องหาคนนอนด้วย หรือว่าเธอเป็นสาวโบราณต้องแต่งงานก่อนถึงค่อยมีอะไรกัน เธออ้ำอึ้งไม่ได้เป็นขนาดนั้น แต่เราเพิ่งคบกันเอง

“ถ้าวิไม่ยอม จ๊อดก็ต้องไปปลดปล่อยกับผู้หญิงอื่น วิทนได้เหรอ จ๊อดรักวิจริงๆนะ แต่วิสิคบกับจ๊อดเล่นๆ ใช่สิวิมีตัวจริงอยู่แล้วนี่ จ๊อดมันก็แค่ตัวสำรอง” จ๊อดแกล้งงอน วิภูษาลังเลก่อนจะโอบคอเขาไว้ จ๊อดซุกไซ้ซอกคอจนเธอเคลิ้บ จากนั้นก็ล้มลงไปบนเตียงด้วยกัน

ooooooo

ที่โรงอาหารในมหาวิทยาลัย เดชากำลังเขียนจดหมายเล่าเรื่องที่เจอเมื่อคืนให้บัวฟัง ตอนที่ดุสิตาถือจานข้าวกับถ้วยกาแฟเย็นเดินมาทางด้านหลัง นักศึกษาชายที่ถัดจากเขาลุกจากเก้าอี้พอดี เธอไม่ทันเห็นสะดุดขาเก้าอี้ล้มใส่เดชา กาแฟหกรดจดหมายบางส่วน เขาลุกพรวดหันไปเห็นว่าเป็นฝีมือเธอก็ชักสีหน้าใส่

“คุณอีกแล้วเหรอ นี่คุณจงใจจะแกล้งผมหรือเปล่า หรือนี่เป็นแผนอยากตีสนิทกับผม ถ้าใช่ก็อย่าทำอีกเอาเวลาไปตั้งใจเรียนหนังสือจะดีกว่านะครับ”

ดุสิตาแก้ต่างว่าไม่ได้เป็นผู้หญิงแบบที่เขาคิด เดชาแนะแทนที่จะมาแก้ตัวกับเขาเธอควรแก้ไขตัวเองจะดีกว่า ก่อนที่พ่อกับแม่ของเธอจะเสียใจมากไปกว่านี้ เธอหมดความอดกลั้นระเบิดอารมณ์ออกมาแล้วจะให้แก้ไขได้อย่างไร คืนนั้นคุณแม่เห็นเขามาส่งที่บ้านคิดว่าเขาเป็นแฟนเธอ มอมยาเธอ ท่านโกรธมากที่เธอไม่ยอมบอกว่าเขาเป็นใครป่านนี้ท่านยังไม่ยอมพูดกับเธอ เขาไม่เข้าใจแล้วทำไมเธอถึงไม่บอกไปเลยว่าใครมอมยาเธอ

“ฉันบอกไม่ได้ค่ะ” พูดจบดุสิตาเดินร้องไห้ออกไป เดชามองตามอดสงสัยไม่ได้...

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

แค้นรักสลับชะตา EP.2 วัท ตัดสินใจสวมรอยอยู่ในร่างของ เตช ที่มีพร้อมทุกอย่าง

แค้นรักสลับชะตา EP.2 วัท ตัดสินใจสวมรอยอยู่ในร่างของ เตช ที่มีพร้อมทุกอย่าง
12 มิ.ย 2564

14:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 17:50 น.