ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ดอกหญ้าในพายุ

SHARE

ผ่านไปไม่นานนัก บัวกับพงศ์ระพีก็ฟื้นคืนสติ ดิ้นรนจนผ้าพลาสติกที่คลุมไว้หลุดออก จากนั้นเขาใช้ปากตัวเองกัดผ้าผูกปากให้เธอ ความใกล้ชิดทำให้เธอหวั่นไหวใจเต้นไม่เป็นส่ำ เขาเองก็รู้สึกไม่ต่างกัน ในที่สุดผ้าผูกปากก็ขาด เขาหันหลังให้เธอจะได้ใช้ปากกัดเชือกที่มัดมือให้ บัวยังไม่ทันขยับ มอมแมมเดินเข้ามาเสียก่อน เธอสั่งให้มันมากัดเชือกอย่างที่ตาเคยสอนมันไว้ แล้วหันหลังให้ มอมแมมเข้ามากัดเชือกจนขาด

หลังจากเป็นอิสระ พงศ์ระพีเร่งให้บัวรีบหนีก่อนที่ห้าวจะกลับมาฆ่าเรา เธอปลอบเขาให้ใจเย็นๆ ขายของพวกนั้นได้ห้าวคงหนีไปแล้วจะกลับมาที่นี่ทำไมอีก เขาเฉลยว่าเครื่องประดับเหล่านั้นขายไม่ได้เพราะเป็นสินค้าจากบริษัทของเขาซึ่งเป็นแค่คอสตูมจิวเวลรี

แทนที่จะหนีบัวกลับนั่งทำกับดักรอรับการมาเยือนของห้าว พงศ์ระพีขอร้องให้หนีขืนอยู่ก็สู้แรงมันไม่ได้ เธอไม่สนใจ หากเขาจะหนีก็เชิญไปได้เลยเธอให้อิสระเขาแล้ว จากนั้นเธอเอากับดักที่ทำไว้ไปวางไว้ในกระท่อม หากห้าวเดินมาชนเชือกที่ขึงไว้ ไม้แหลมที่ซ่อนอยู่จะพุ่งมาเสียบเข่า เธอยังจำได้ดีถึงคำสอนของตา

“มันเป็นกับดักไว้ใช้เวลาที่เราเจอกับสัตว์ร้ายที่แข็งแกร่งกว่า ถ้าเจอกันแบบตัวต่อตัว เอ็งต้องทำให้มันบาดเจ็บ เพื่อหนีเอาตัวรอด”

กับดักชนิดนี้เข้ากับสถานการณ์ตอนนี้มาก บัวแค่จะทำให้ห้าวบาดเจ็บเพื่อจะลากตัวไปขอขมาต่อหน้าหลุมศพตา นึกถึงตาขึ้นมาทีไรบัวน้ำตาคลอทุกที พงศ์ระพีที่ยังไม่ยอมหนีไปไหน ยังคาใจไม่หายว่าตาของเธอเป็นเสือร้ายแห่งภาคอีสานจริงหรือ เธอเองก็ไม่รู้เหมือนกัน ตั้งแต่จำความได้เธอไม่เคยเห็นท่านฆ่าใครสักคนท่านเป็นคนดี ส่วนสมบัตินั่นเป็นของยายไม่ใช่ของที่ปล้นคนอื่นมา

“พ่อเธอล่ะ เธอเคยพูดเหมือนว่าเขาทิ้งแม่เธอไป รู้ไหมว่าเขาอยู่ไหน ฉันจะพาเธอไปหาเขาเอง เธอจะได้ไม่ต้องเสี่ยงชีวิตอยู่ที่นี่” คำพูดของพงศ์ระพีเหมือนสะกิดแผลตกสะเก็ดให้เลือดซิบๆอีกครั้ง เธอตวาดแว้ดขืนเขาพูดถึงผู้ชายคนนั้นอีก จะต่อยให้คว่ำ วางกับดักเสร็จ บัวเดินไปหยิบปืนลูกโม่ของตาซึ่งซ่อนไว้ในโอ่งน้ำใบหนึ่งขึ้นมา เอากระสุนนัดเดียวที่มีอยู่ใส่ในรังเพลิงแล้วเหน็บปืนไว้ที่เอวด้านหลัง

“จะเล่นมันด้วยกระสุนนัดเดียวเนี่ยนะ ทำไมไม่แจ้งตำรวจ” พงศ์ระพีแนะ บัวสวนทันทีอยากให้เธอติดคุกหรือ เขารับรองจะไม่บอกตำรวจเรื่องที่เธอจับเขามา

“ถ้าฉันเชื่อก็โง่” พูดจบบัวพาพงศ์ระพีมาที่ชายป่า ถามว่าจำทางที่เธอช่วยเขาจากน้ำตกได้ไหม ไปทางนั้นแล้วเขาจะรอด เขาขอร้องให้เธอหนีไปด้วยกัน เขาจะหาที่อยู่ใหม่ให้เธอเอง บัวไม่ยอมไปไหนทั้งนั้นที่นี่เป็นบ้านของเธอและเธอจะทำให้ห้าวก้มหัวกราบขอโทษตาแล้วไปใช้กรรมในคุกให้ได้

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

แค้นรักสลับชะตา EP.2 วัท ตัดสินใจสวมรอยอยู่ในร่างของ เตช ที่มีพร้อมทุกอย่าง

แค้นรักสลับชะตา EP.2 วัท ตัดสินใจสวมรอยอยู่ในร่างของ เตช ที่มีพร้อมทุกอย่าง
12 มิ.ย 2564

14:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 14:34 น.