ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ดอกหญ้าในพายุ

SHARE

วิภูษาเดาออกทันทีว่าเรื่องอะไร ปฏิเสธว่าไม่ได้ทำไม่รู้เรื่องอะไรทั้งนั้น

“มีหลักฐานเป็นกล้องวงจรปิดจากร้านที่แกหลอกพาสิตาไปทนโท่ แกยังจะแถไปเรื่อย ฉันสั่งให้แกไปกราบขอโทษคุณป้าเดี๋ยวนี้”

“ไม่ค่ะ วิไม่ได้ทำผิดอะไร คุณพ่อดีแต่เข้าข้างลูกคนอื่นเพราะมันเรียนเก่งกว่าประจบเก่งกว่า คุณพ่อก็เลยหลงรักมัน วิมันหมาหัวเน่าไม่เคยมีความหมายกับคุณพ่อเลย” ตัดพ้อจบวิภูษาวิ่งหนีออกจากบ้าน วรรณพรจะตามแต่ปวีณห้ามไม่ให้ไปยุ่ง เงินหมดเมื่อไหร่มันก็ซมซานกลับมาเอง

“ถ้าเป็นสิตา คุณจะพูดอย่างนี้ไหมคะ คุณจะใจดำกับลูกแบบนี้ไหมคุณปวีณ” วรรณพรต่อว่า

“ที่ผมให้กับยัยวิมันมากกว่าให้สิตาหลายร้อยเท่า แต่คุณก็ดีแต่จ้องจับผิดคอยเอาสิตามาเปรียบเทียบกับวิ ไม่เคยมองว่าตัวเองนั่นแหละที่ตามใจลูกแบบผิดๆ”

สองผัวเมียโทษกันไปมาใครกันแน่ที่เลี้ยงลูกไม่ดี จิตราทนไม่ไหวบอกให้หยุดเถียงกันได้แล้ว ถ้าลูกไม่ดีพ่อกับแม่ก็ต้องรับผิดชอบร่วมกัน แล้วชวนดุสิตากลับเรือนเล็ก วรรณพรมองตามไม่พอใจ...

ในเวลาต่อมา วิภูษามาถึงคอนโดฯที่พักของตะวัน เจอพวกเพื่อนๆกำลังจับกลุ่มคุยกันอยู่ทั้งเทียน รจนาและตะวัน เธอกำลังโมโหที่พ่อเข้าข้างคนอื่น บอกให้ตะวันเอายาตัวแรงๆมาให้เสพหน่อยจะได้ลืมเรื่องทุกข์ใจ

“เรามีของใหม่ถอดด้าม สนใจไหม แต่ราคาเอาเรื่องอยู่นะ” ตะวันแกล้งหยั่งเชิง วิภูษาโยนแบงก์พันหลายใบให้ ตะวันรีบก้มเก็บก่อนจะส่งซองยาให้

ooooooo

ที่โรงพยาบาลในตัวเมืองชัยภูมิ พงศ์ระพีฉุนขาดเมื่อหมอตรวจร่างกายอย่างละเอียดแล้วพบว่าเขาไม่ได้ขาหัก แค่มีรอยร้าวนิดหน่อย เดินหน้าเครียดไปที่ห้องพักผู้ป่วย มองบัวที่นอนไม่ได้สติด้วยความแค้น

“ยัยดอกหญ้าโรคจิต หลอกฉันมาตลอดไม่น่าย้อนกลับไปช่วยเลย น่าจะปล่อยให้ตายอยู่ในป่าให้สมกับความเจ้าเล่ห์ จำไว้เลยนะต่อไปเราอย่าได้มาเจอะเจอกันเลยอยู่เป็นดอกหญ้าไร้ค่าต่อไปคนเดียวเถอะ ฉันจะไม่มีวันหลงกลเธออีกยัยบัวใต้ตม” บ่นเสร็จพงศ์ระพีเดินหัวเสียออกไป...

พงศ์ระพีตัดสินใจจะกลับกรุงเทพฯ ขับรถไปที่ ขอนแก่นเพื่อต่อเครื่องบิน ระหว่างติดไฟแดง เขาหยิบมือถือเครื่องเดิมแต่ซิมใหม่ขึ้นมาโทร.หาพ่อโดยเปิดสปีกเกอร์โฟน แล้ววางมือถือไว้บนคอนโซลหน้ารถ

มีเสียงสารินทร์รับสายดังขึ้น พงศ์ระพีดีใจมากยังไม่ทันจะพูดอะไรไฟจราจรเปลี่ยนเป็นเขียวเสียก่อน เขาเคลื่อนรถออกไปแต่ดันมีมอเตอร์ไซค์ขับปาดหน้า พงศ์ระพีกระแทกเบรกตัวโก่ง มือถือร่วงไปที่พื้นรถ พลันภาพตอนที่เขาหลอกให้บัวเอามือถือไปขายผุดขึ้นมาในความคิดคำนึงของเขา และยังนึกถึงตอนที่เธอเอาตัวมารับเท้าของห้าวที่กระทืบมาที่ขาเขาก็รู้สึกผิดที่ทิ้งเธอมาทั้งที่เธอยังไม่หายป่วย...

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ยุ้ย เครียด! ทุ่มสุดตัวปล่อยโฮ ถ่ายทอดบทชีวิตดราม่าใน “ตะวันตกดิน”

ยุ้ย เครียด! ทุ่มสุดตัวปล่อยโฮ ถ่ายทอดบทชีวิตดราม่าใน “ตะวันตกดิน”
12 มิ.ย 2564

12:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 13:47 น.