ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

ดอกหญ้าในพายุ

SHARE

ห้าวกลับมาที่กระท่อมกลางป่าอย่างที่คาดไว้ แต่คราวนี้ไม่ได้มาคนเดียวพาหาญมาด้วยเพราะต้องการให้ลูกชายเห็นว่าหญิงที่ลูกหลงรักพาผู้ชายมากกมากอดจะได้ตัดใจจากเธอสักที หาญอยากรู้ว่าบัวเป็นอย่างที่พ่อกล่าวหาหรือเปล่า ลงจากมอเตอร์ไซค์ได้ ตรงรี่เข้าไปในกระท่อม

อารามรีบร้อนไม่ทันดูทางเตะเชือกที่บัวขึงไว้ ไม้แหลมพุ่งปักเข่าเขาอย่างจังร้องลั่น ห้าวแค้นมากดึงไม้ออกจากขาลูกแล้วหาผ้ามาพันแผลเอาไว้ สั่งให้เขาอยู่นิ่งๆอย่าเพิ่งขยับ

“เลือดมันจะออกเยอะ รอข้าอยู่นี่ ข้าจะไปเด็ดหัวอีบัวกับชู้ แก้แค้นให้เอ็ง” ห้าวออกจากกระท่อมเจอมอมแมมเห่าขู่ ชักปืนยิงเปรี้ยง

บัวได้ยินเสียงปืนก็เร่งให้พงศ์ระพีรีบหนี เขาเดินไปได้สองก้าวหันหลังกลับมาหาลากแขนเธอหนีไปด้วยกัน ทันใดนั้นมีกระสุนของห้าวยิงมาที่พื้นตรงหน้าพงศ์ระพีถึงกับผงะหงายหลัง บัวยังไม่ทัน

จะขยับไปไหนห้าวเดินถือปืนเข้ามาเสียก่อน ไม่พูดพล่ามตบเธอล้มคว่ำ

“ร้ายนักนะมึง บังอาจตบตากู ทำกับดักล่อกู บอกมาสมบัติตามึงอยู่ไหน”

พงศ์ระพีถลาเข้าไปประคองบัวให้ลุกขึ้น ถ้าห้าวจะแก้แค้นก็ให้มาลงกับตนได้เลยเพราะตนเป็นคนหลอกเขาเรื่องเครื่องประดับ ปล่อยเธอไปเธอไม่เกี่ยว ห้าวถีบยอดอกพงศ์ระพีแล้วจะกระทืบขาข้างที่ใส่เฝือกซ้ำ

บัวกระโจนเอาตัวคร่อมร่างเขาไว้ยอมโดนห้าวกระทืบหลัง พงศ์ระพีเจอไม้ตกอยู่คว้ามาฟาดขาห้าวทรุด แล้วจะตามเข้าไปตีซ้ำแต่บัวแย่งไม้ไป ถีบเขากลิ้งไปตามทางลาดลงเนินที่ปกคลุมไปด้วยดอกหญ้าเพื่อให้หนีรอดไปได้ ห้าวยิงปืนไปทางที่พงศ์ระพีกลิ้งไปสองนัดซ้อน บัวเห็นท่าไม่ดีหยิบห่อผ้าใส่สมบัติขึ้นมาโชว์ หากห้าวอยากได้ก็ให้ตามมา แล้ววิ่งหนีไปอีกทางหนึ่ง

ด้านหาญตอนนี้เลือดที่ไหลหยุดแล้ว ภาพตอนไปเที่ยวเล่น ดูหนังกินข้าวกับบัวผุดขึ้นมาในความคิดเขาถึงกับยิ้มมีความสุข บอกกับตัวเองตราบใดที่ไม่เห็นกับตาว่าบัวมีชายอื่น เขาไม่มีวันเชื่อว่าเธอทรยศ แล้วเดินกะเผลกๆออกจากกระท่อม

บัวเจ้าเล่ห์วิ่งล่อให้ห้าวยิงจนกระสุนหมด จึงก้าวออกมาเผชิญหน้ากับเขา ชักปืนที่เหน็บเอวไว้ขึ้นมาเล็งใส่ขาหวังจะทำให้เขาบาดเจ็บจะได้ลากตัวไปขอขมาต่อหน้าหลุมฝังศพตา แต่ปืนดันยิงไม่ออกเพราะความเก่าเก็บ เธอลองยิงอีกครั้งก็ยังเหมือนเดิม ห้าวหัวเราะลั่น ปืนนี่เป็นของเสือกล้าใช่ไหม สนิมเขรอะยังเอามายิงอีก เธอไม่คิดหนีชักมีดออกมาตั้งท่าต่อสู้ ห้าวชักมีดขึ้นเช่นกันตวัดขู่ไปมาอย่างถือไพ่เหนือกว่า

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

แค้นรักสลับชะตา EP.2 วัท ตัดสินใจสวมรอยอยู่ในร่างของ เตช ที่มีพร้อมทุกอย่าง

แค้นรักสลับชะตา EP.2 วัท ตัดสินใจสวมรอยอยู่ในร่างของ เตช ที่มีพร้อมทุกอย่าง
12 มิ.ย 2564

14:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 14:34 น.