ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นิยายไทยรัฐ

  สวยซ่อนคม

  SHARE

  เจียอิงในคราบอ้ายผิงกดดันเสียนให้ไปทำงานที่ตรังโดยยกเรื่องลูกเมียลับๆของเขามาขู่ เสียนไม่มีทางเลือกแต่ยังทำใจไม่ได้ขอคิดดูก่อน เจียอิงไม่หวั่นมั่นใจว่าเสียนจะยอมทำตามต้องการเพราะอีกฝ่ายก่อเรื่องไว้ในบริษัทเดินเรือไม่น้อย สุ้ยไถ่และทุกคนในตระกูลปึงหุ้นส่วนใหญ่คงไม่ยอมความเรื่องนี้แน่

  นอกจากเสียนที่กลายเป็นเครื่องมือสำคัญในการล้างแค้นของเจียอิง เซียะเนี้ยก็มีชะตากรรมไม่ต่างจากเจ้าสัวฟังเพราะถูกวางยากล่อมประสาทรุนแรงให้ง่วงงุนและมีอาการบ้านหมุนตลอดเวลา

  เจียอิงผูกใจเจ็บเซียะเนี้ยมากกว่าใครในบ้านอันซินเพราะสมัยเด็กโดนตีเพราะเสียนใส่ร้ายตลอด แถมเหมยก็ต้องแท้งลูกของเจ้าสัวฟังเพราะถูกเซียะเนี้ย บังคับกรอกยาขับเลือด

  ความแค้นฝังใจทำให้เจียอิงอยากให้เซียะเนี้ยได้ลิ้มรสความเจ็บปวดบ้าง ทั้งหาเรื่องใส่ร้ายเสียนให้เป็นผู้บงการขนของเถื่อนที่ตรังและวางยาเซียะเนี้ยให้ตายช้าๆเหมือนที่เหมยแม่แท้ๆของเธอเคยรู้สึกตอนแท้งลูก

  เซียะเนี้ยไม่รู้เรื่องและไม่รู้ตัวว่าโดนวางยา เชื่อสนิทตามที่อ้ายผิงว่าตนร่างกายอ่อนแอเพราะพักน้อย เจียอิงสะใจมาก หมั่นแวะไปเยี่ยมเซียะเนี้ยที่ห้องทุกเช้าและป้อนยาถึงปาก

  “อาม้านอนพักมากๆนะคะ”

  “นอนจนเบื่อแล้ว...อยากจะลุกไปเข้าห้องน้ำ คอยจะหน้ามืดตลอด”

  “ก็นั่นแหละ...มีอะไรก็เรียกหานังหวามันนะคะ”

  “มีแต่นังหวากับหนู แล้วคนอื่นๆหายหัวไปไหนกันหมด”

  เจียอิงในคราบอ้ายผิงเหยียดยิ้มร้ายก่อนตีหน้านิ่ง ตอบเสียงเรียบ

  “พี่ไฉต้องออกไปกินข้าวกับลูกค้าบ่อยขึ้นค่ะ ยัยเน้ยก็ดูตั้งใจเรียนมากขึ้นนะคะ เลิกเรียนก็แวะไปติวสอบกับเพื่อนๆกลับไม่ดึกมาก ส่วนพี่เสียน...เห็นว่าจะลงไปอยู่ที่ตรังนะคะ”

  “ตาเสียนจะลงไปทำอะไรที่ตรัง!”

  “อาม้าจะตกใจทำไม ไปแค่ตรังนะคะไม่ได้ไปเมืองนอก หนูตกลงกับพี่เสียนพี่ไฉแล้วว่าให้พี่เสียนหลบไปสักพัก ระหว่างที่พี่ไฉเข้ามาแก้ปัญหาเรื่องบัญชี อีกอย่างตระกูลเราก็ปล่อยปละละเลยบริษัทเรือที่นั่นมานาน มันเป็นสิ่งเดียวที่ครอบครัวเราเหลืออยู่ ถ้าหลุดมือไปเราก็จะไม่เหลืออะไรแล้วนะคะม้า”

  เซียะเนี้ยเชื่อสนิท เครียดและกังวลมากกลัวจะต้องอดตายหากลูกๆแก้ปัญหาในบริษัทเดินเรือไม่ได้...

  ooooooo

  เจียอิงย่ามใจคิดว่าควบคุมทุกอย่างได้ตามแผน ทั้งเจ้าสัวฟังและเซียะเนี้ยต่างก็ถูกวางยาจนไปไหนไม่รอด จะตายวันตายพรุ่งไม่รู้ เสียนกับไฉก็อยู่ในที่ที่เธอต้องการ เช่นเดียวกับซูเจ็งที่โง่ แต่อวดฉลาด ไม่ต้องยุแยงอะไรมากเด็กสาวก็พร้อมเตลิดสร้างความอับอายให้ตระกูลฟังในไม่ช้า

  แผนการทุกอย่างใกล้ความจริง เจียอิงไม่รอช้าโทร.หาหมอโซวที่ฮ่องกงให้ส่งยากล่อมประสาทมาเพิ่ม โดยไม่รู้เลยว่าเวลานี้สุ้ยไถ่ส่งยาดังกล่าวให้นัททีหมอหนุ่มเพื่อนสนิทตรวจสอบ

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "ฟิล์ม" โชว์จูจุ๊บ "บี" สวีตหวาน ไม่แคร์สื่อ ใน "ฉันชื่อบุษบา EP.3"

  "ฟิล์ม" โชว์จูจุ๊บ "บี" สวีตหวาน ไม่แคร์สื่อ ใน "ฉันชื่อบุษบา EP.3"
  8 ส.ค. 2563

  01:01 น.