ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นิยายไทยรัฐ

  สวยซ่อนคม

  SHARE

  เก้าเชื่อว่าสุ้ยไถ่มีเหตุผลเอาตัวพัวพันกับอ้ายผิงจึงพยายามเตือนสติซุนหลิง แต่เด็กสาวคิดมากและน้อยใจ เตลิดกลับบ้านจนพ่อบ้านเก่าแก่ได้แต่อ่อนใจ...คงต้องรอให้ใจเย็นกว่านี้

  ซุนหลิงผิดหวังมาก ภาพสุ้ยไถ่นัวเนียอ้ายผิง รวมทั้งคำพูดพี่สาวคนละแม่ที่ว่าเขาจะค้างด้วยที่บ้านอันซินตามหลอกหลอนจนในที่สุดเด็กสาวก็ทนไม่ไหวตัดสินใจเก็บข้าวของออกจากบ้านเทียนซั่งคืนเดียวกันนั่นเอง!

  ฟานงงมากเมื่อเห็นซุนหลิงหอบกระเป๋าเสื้อผ้าออกจากบ้าน พยายามตามไปซักไซ้หาเหตุผลแต่เด็กสาวก็โบ้ยให้มาถามสุ้ยไถ่เพราะเธอจะไม่มีวันเชื่อสิ่งที่เขาบอกอีกแล้ว...

  ส่งไห้ในสภาพหนวดเครารุงรังและมีรอยสักทั่วตัวมาขึ้นเรือตามกำหนดโดยมีหมิงเต๋อมาส่งทุกอย่างทำท่าจะดี ไต้ก๋งไม่สงสัยเพราะเขาไม่ได้ทำตัวแปลกแยกแถมตั้งชื่อให้ตัวเองใหม่ว่าส่งเสียนขึ้นเรือหลังจากนั้นไม่นานโดยมีทรงพลผู้จัดการท่าเรือคนใหม่มาส่ง ส่งไห้เห็นดังนั้นก็แอบตามห่างๆกระทั่งได้ยินสองหนุ่มคุยกันเรื่องขนของเถื่อน

  “จะมีการถ่ายของตอนขึ้นบก เรือจะบรรทุกน้ำมันกลับมา พอถึงละติจูดที่กำหนดก่อนเข้าน่านน้ำเรือซอยจะมารับของต่อ หากทุกอย่างไม่มีปัญหาเงินจากบริษัทมหาสมุทรเดินเรือจะโอนเข้าบัญชีคุณเสียนที่ธนาคารสิงคโปร์”

  เสียนหูผึ่งตาวาว “เข้าวันไหน”

  “ทันทีที่เรือกลับมาถึงคุณเบิกเงินได้ทันที แต่อย่าให้มันเกินลิมิตจนน่าสงสัย รับรองครับไม่มีใครตามรอยได้”

  “ดี...เป็นการฟอกเงินที่ดีมากๆ”

  สองหนุ่มกอดคอกันเข้าไปในเรือแล้ว ส่งไห้มองตามนิ่งๆ ในหัวเก็บข้อมูลอย่างรวดเร็วจนไม่ทันระวังถูกลีซึ่งจับตาเขามานานกระชากตัวจากด้านหลัง ส่งไห้เสียวสันหลังวาบ กลัวถูกจับได้แต่ลีกลับไม่ได้ทำอะไรนอกจากหลอกให้ตายใจว่าจำหน้าเขาไม่ได้เท่านั้น!

  ooooooo

  ส่งไห้มัวย่ามใจว่าตบตาคนบนเรือได้ ไม่รู้เลยว่าลีแอบเห็นเหตุการณ์ทุกอย่างตั้งแต่หมิงเต๋อแอบติดสินบนไต้ก๋งเรือให้พาเพื่อนขึ้นเรือมาด้วย ไหนจะการปลอมตัวที่สะดุดตาสะดุดใจเขาอย่างบอกไม่ถูกทำให้มาเฟียฮ่องกงมั่นใจว่าคนงานหนวดเฟิ้มชื่อส่งต้องเป็นใครสักคนที่ไม่ธรรมดา!

  ไต้ก๋งเรือไม่รู้เรื่องส่งไห้ มัวจับสังเกตเสียนตามคำสั่งลีกับอ้ายผิงที่จะให้ฆ่าปิดปากกลางทะเล เสียนก็ไม่รู้ตัวว่าจะถูกหักหลัง ถือขวดเครื่องดื่มชูกำลังเดินไปมาบนเรือท่ามกลางคลื่นลมแรงเหมือนจะมีพายุท่าทางเป็นกังวลและสีหน้าหวาดๆของเสียนทำให้ไต้ก๋งอดแหย่ไม่ได้

  “ลางดีนะคุณเสียน มาเรือครั้งแรกพายุใหญ่ต้อนรับเลย”

  “อืม...น่ากลัวนะ แต่เรือเรา...ไหวใช่ไหม”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "ฟิล์ม" โชว์จูจุ๊บ "บี" สวีตหวาน ไม่แคร์สื่อ ใน "ฉันชื่อบุษบา EP.3"

  "ฟิล์ม" โชว์จูจุ๊บ "บี" สวีตหวาน ไม่แคร์สื่อ ใน "ฉันชื่อบุษบา EP.3"
  8 ส.ค. 2563

  01:01 น.