กีฬา
100 year

นิยายไทยรัฐ

สองนรี

SHARE

หลังจากฟื้นคืนสติ สองเอาแต่นั่งครุ่นคิดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พะวงดาวเข้ามากับป้าแขพร้อมถาดใส่แก้วนมอุ่นๆ เห็นสองฟื้นแล้วก็ดีใจ บอกให้ดื่มนมอุ่นๆจะได้นอนหลับสบาย

“ทำไมอาดาวต้องปิดสองด้วยคะ” สองต่อว่า พะวงดาวอึ้งไม่คิดว่าหลานจะกล้าตำหนิ

“สองอย่าโกรธอาเขาเลย อาดาวทำไปเพราะรักสอง” ป้าแขช่วยพะวงดาวแก้ตัว

“อาดาวรักสองก็ไม่ควรโกหกสองนะคะ” พูดจบสองร้องไห้ออกมา พะวงดาวรู้ว่าเธอเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น มองสบตากับป้าแขเป็นทำนองให้ออกไปก่อน ป้าแขวางแก้วนมไว้แล้วออกจากห้อง พะวงดาวขอโทษหลานด้วย ไม่ได้ตั้งใจปิดบังและทำร้ายความรู้สึก

“อาดาวคะ สองอยากรู้เรื่องราวทั้งหมดที่เกี่ยวกับชีวิตสอง เรื่องเป็นมาอย่างไรคะ”

“อาขอร้องล่ะ สองลืมมันไปให้หมด สองกำลังมีชีวิตที่ดีอย่าไปรับรู้เรื่องราวแย่ๆเลย”

“ไม่ว่ามันจะดีหรือร้าย มันก็เป็นความจริงเราหนีความจริงไม่ได้หรอกค่ะ ผู้หญิงคนนั้นคงเป็นพี่น้องของสอง แม่ของสองเป็นใครคะ”

พะวงดาวเล่าว่าก่อนที่พ่อของสองจะแต่งงานกับคุณวาทินี เขาเคยคบหากับผู้หญิงที่ชื่อปรียา สองถามว่าใช่ปรียาคนเดียวกับที่เธอเคยเจอไหม พะวงดาวพยักหน้า เล่าเพิ่มเติมว่าปรียาทำงานขายบริการ ผู้หญิงคนนี้รักเงินและอยากสุขสบายก็เลยปล่อยให้ตัวเองท้องหวังจับพ่อของสอง

“พอมีเงินของพี่ธนุสใช้มากขึ้น ปรียาก็ยิ่งออกไปช็อปปิ้งไปเที่ยวกับเพื่อน แทบไม่อยู่เลี้ยงลูก พี่ธนุสหมดความอดทน ถึงต้องตัดใจไปสร้างครอบครัวใหม่ อาจึงต้องเข้ามาช่วยแก้ปัญหาเรื่องนี้”

ooooooo

พลันภาพในอดีตผุดขึ้นมาในความคิดคำนึงของพะวงดาว ตอนนั้นเธอแวะไปหาปรียาที่บ้าน พอเห็นหน้าเธอเท่านั้นปรียาทวงถามว่าเอาผัวของตนไปไหน เธอใช่ไหมที่ยุให้เขาอยู่โรงงานไม่กลับบ้านไม่สนใจลูกเมีย

“พี่ธนุสไม่กลับมาแล้ว พี่ธนุสกำลังจะจดทะเบียนกับผู้หญิงที่เหมาะสมแล้วย้ายไปอยู่เมืองนอกด้วยกัน”

ปรียาไม่เชื่อว่าธนุสจะทิ้งตนเอง เขารักลูกเขาต้องกลับมาหาลูก พะวงดาวถามอย่างไม่อ้อมค้อมว่าปรียาต้องการเงินเท่าไหร่ให้บอกจำนวนมาได้เลย เธอขอร้องอย่าเอาเงินมาฟาดหัวที่เธอยอมตั้งท้องเพราะรักธนุส

“อ้าปากก็เห็นลิ้นไก่ โสเภณีอย่างเธอหวังสุขสบาย ตั้งใจจับพี่ชายฉัน เธอรับงานทีคงไม่ถึงห้าร้อย แต่ฉันจะให้เธอมากพอแลกกับอนาคตพี่ชายและหลานฉัน ฉันรู้ว่าเธอไม่มีปัญญาเลี้ยงลูกให้ดี พี่ธนุสต้องการลูกไปเลี้ยงดู เธอไว้ใจได้ว่าพ่อและพวกฉันจะเลี้ยงลูกเธอให้มีชีวิตที่ดี”

“ฉันจะคุยกับคุณธนุส”

“ก็บอกแล้วไงว่าเขาไม่มาแล้ว ฉันเตือนด้วยความหวังดี ไม่งั้นเธอจะไม่ได้อะไรแล้วเธอก็ต้องเลี้ยงดูลูกฝาแฝดคนเดียว” พะวงดาวมองปรียาอย่างรอคำตอบ ปรียาต้องการสองล้านบาท แล้วจะยกลูกให้ พะวงดาวเรียกณรงค์ให้มาเอาหลานไปที เขาเข้าไปอุ้มสอง ขณะที่พะวงดาวเขียนเช็คสองล้านบาทให้เธอ

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

เปิดเบื้องหลัง ความทุ่มเท กว่าจะเป็นหัวเรือ "สางนางพราย"

เปิดเบื้องหลัง ความทุ่มเท กว่าจะเป็นหัวเรือ "สางนางพราย"
7 ธ.ค. 2562 0
8:05 น.