ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

พรหมพิศวาส

SHARE

ปพลเห็นปานตะวันมือเจ็บดึงตัวไปขึ้นรถของเขา เธอทำท่าจะไม่ยอมไป อ้างจะกลับบ้านเพื่อนรออยู่ เขาสั่งให้โทร.ไปบอกเพื่อนๆว่าเธอจะกลับเอง เธอไม่อยากมีปัญหาโทร.บอกตั้มให้กลับไปก่อนแล้ววางสาย

ตั้มไม่ยอมกลับจะเดินเข้าไปดูในบริษัทว่าเกิดอะไรขึ้นกับปานตะวันกันแน่ เดี่ยวดึงตัวเอาไว้บอกว่าไม่มีอะไรอย่าคิดมาก จังหวะนั้นปนิตาเดินออกมาพอดีฝากตั้มไปบอกแฟนด้วยว่าอย่ามายุ่งกับแฟนของเธอ

“ใครไปยุ่งอะไรกับแฟนคุณ”

“ก็แฟนเธอไงลากพี่พลขึ้นรถกลับบ้านไปด้วย มันหมายความว่ายังไง หรือคิดจะแย่งแฟนคนอื่น” ปนิตาลอยหน้าน่าตบ ตั้มโกรธมากแต่พยายามข่มอารมณ์ไว้ ไล่เธอให้ไปเตือนแฟนตัวเองดีกว่าว่าอย่ามายุ่งกับแฟนคนอื่น หรือถ้าเธอหวงมากนักก็ให้ล่ามโซ่ใส่กระดิ่งไว้เลยจะได้ไม่ต้องมาเที่ยวประจานตัวเองว่าผัวหาย ปนิตาปรี๊ดแตกด่าตั้มไม่ยั้ง เขาไม่กลัวด่าเธอคืนไปบ้าง เดี่ยวกลัวเรื่องจะบานปลายรีบลากเขาออกมา...

ระหว่างนั่งมาในรถ มีเสียงมือถือของปานตะวันดังขึ้น เธอเห็นตั้มโทร.มาจะกดรับสาย ปพลดึงมือถือไปตัดสายทิ้ง เธอด่าเขาทำแบบนี้ไม่มีมารยาท เขาไม่สนใจเมมเบอร์มือถือตัวเองไว้ในมือถือของเธอ

“แล้วนี่เบอร์ฉัน โทร.ไปก็หัดรับแล้วก็โทร.กลับด้วย ไม่ใช่ทำตัวเป็นลูกหนี้หนีเจ้าหนี้” ปพลว่าแล้วคืนมือถือให้ ปานตะวันจะโทร.กลับไปหาตั้มแต่แบตฯหมดเสียก่อน ได้แต่ถอนใจเซ็ง ส่วนตั้มพยายามโทร.หาเธออีกครั้ง คราวนี้มีเพียงสัญญาณให้ฝากข้อความก็ยิ่งหงุดหงิด...

ในเวลาต่อมา หลังจากหมอตรวจมือที่บาดเจ็บของปานตะวันอย่างละเอียด พบว่าไม่เป็นอะไรมากแค่บวมช้ำนิดหน่อย ให้พักการใช้มือข้างนี้สามถึงสี่วันก็จะหาย เสร็จจากหาหมอ ปานตะวันขอตัวกลับก่อน เขาอาสาจะไปส่ง เธอส่ายหน้าจะขอกลับเอง เขาถูกขัดใจก็ฮึดฮัดใส่ว่าตัวเองเปรียบเสมือนเจ้านายของเธอแถมยังเป็นเจ้าหนี้อีกด้วย ดังนั้นเขาสั่งอะไรเธอต้องทำตาม ปานตะวันชักจะหงุดหงิดขึ้นมาบ้างที่เขาเอาแต่ใจ

“ฉันยังไม่ได้เป็นนักร้องในค่ายคุณ คุณยังไม่ได้เป็นเจ้านายของฉัน 100% และฉันเป็นลูกหนี้คุณมีหน้าที่หาเงินมาใช้หนี้ไม่ใช่คอยทำตามคำสั่งของเจ้าหนี้” พูดจบปานตะวันเดินต่อไป ปพลรีบเดินตามถามว่าเล่นตัวแบบนี้ เขาต้องจ่ายเท่าไหร่เธอถึงจะไปไหนมาไหนด้วย เธอเหนื่อยใจกับความคิดของเขาก็เลยประชดกลับ

“คุณคิดแบบนี้ก็ดีล่ะ คุณจ่ายเท่าไหร่เดี๋ยวฉันจะไปด้วย” ปานตะวันมองเขาอย่างรอคำตอบ เขายอมจ่ายให้เธอห้าพันบาทเพื่อให้นั่งรถไปกับเขา แทนที่เขาจะพาไปส่งบ้าน เขากลับพาเธอไปกินอาหาร เธอเชิญเขากินไปคนเดียว เพราะที่ตกลงกันไว้เงินห้าพันบาทเป็นค่าจ้างเธอนั่งรถมาด้วยเท่านั้น หากจะให้ลงไปกินข้าวด้วยเขาต้องจ่ายเพิ่มอีกห้าพันบาท เขายอมจ่ายแต่ไม่วายแขวะเธอว่าหน้าเลือด...

ปพลสั่งอาหารมาเต็มโต๊ะ ปานตะวันกินเต็มที่แล้วอาหารยังเหลืออีกเยอะให้นึกเสียดายก็เลยขอให้เก็บใส่ห่อกลับบ้าน พอตอนเช็กบิล เขากลับบอกให้เธอเป็นคนจ่ายค่าอาหารสี่พันบาทตอบแทนที่เขาช่วยเหลือเธอหลายครั้ง โดยหักเงินส่วนนี้จากเงินหนึ่งหมื่นบาทที่เขาต้องจ่ายเป็นค่านั่งรถกับค่ากินข้าวเป็นเพื่อนก็จะเหลือเงินที่เขาต้องจ่ายให้เธอหกพันบาท เขาจะเอาเงินจำนวนนี้ไปหักจากเงินสองแสนบาทที่เธอเป็นหนี้เขา


นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

รู้จัก "วินนี่ ศิภัชรดา" มิสทีน 2017 นางเอกน้องใหม่ "ฟ้า หิน ดิน ทราย"

รู้จัก "วินนี่ ศิภัชรดา" มิสทีน 2017 นางเอกน้องใหม่ "ฟ้า หิน ดิน ทราย"
14 พ.ค. 2564

07:20 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 09:48 น.