นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พันธกานต์รัก

  SHARE

  ในเวลาเดียวกัน พันธกานต์ไม่เป็นอันทำงานเป็นห่วงพระพายไม่รู้ว่าหายไปไหน นึกถึงเตชินท์ขึ้นมาได้ โทร.จิกให้มาพบที่ห้องทำงาน อึดใจเขาเดินหน้าบอกบุญไม่รับเข้ามาถามว่ามีอะไรให้รับใช้หรือ พันธกานต์รู้ว่าที่เขายังมึนตึงใส่เพราะไม่พอใจเรื่องที่ตัวเองทำไม่ดีเอาไว้

  “ถ้าฉันบอกว่า ฉันจะยอมเข้าไปรับผิดชอบกับพ่อฉันแล้วและจะไม่ขอรับตำแหน่งอะไรเลย แกจะว่ายังไง”

  “ฉันนึกแล้วว่าแกเองก็ไม่ได้เป็นคนเลวร้ายอะไร นี่ไอ้พัน คนเราน่ะถ้าเมื่อไหร่ที่ทำผิดแล้วยอมรับผิดคนเขายังให้อภัยได้...” เตชินท์ยังพูดไม่ทันจบ พันธกานต์ขอร้องอย่าทำตัวเป็นพ่อของตนอีกคนจะได้ไหม เขานึกขึ้นได้ถามถึงเรื่องพระพายจะเอาอย่างไร ไปขอโทษเธอหรือยัง พันธกานต์เรียกเขามาพบก็จะถามว่าพระพายมาทำงานหรือยัง เขาส่ายหน้า แต่ไม่มาน่าจะดีกว่า พันธกานต์มองไม่เข้าใจ

  “ก็แกเล่นไปประกาศว่าเป็นแฟนกับน้องเขาอย่างนั้น แกคิดว่าพวกสาวน้อยสาวใหญ่ที่หวังจะถูกรางวัลที่หนึ่งได้เป็นแฟนกับลูกเจ้าของคมน์พิมุกต์จะเป็นยังไงล่ะ...ฉันว่าถ้าแกอยากรู้อะไร แกคงต้องถามเพื่อนน้องเขาเองแล้วล่ะ ว่าตอนนี้น้องเขาอยู่ที่ไหน”...

  อีกมุมหนึ่งที่โต๊ะเด็กฝึกงาน ขณะที่กุ๊กไก่กับแมคกำลังสอบถามเรื่องพระพายจากเต็มฟ้า บุษบาบรรณพร้อมกับผู้จัดการเดินเข้ามาถามหาพันธกานต์ กุ๊กไก่กับแมคได้แต่อ้ำอึ้ง ครั้นเธอหันไปเห็นเต็มฟ้ายืนถือแฟ้มเอกสารอยู่ถามว่าพระพายอยู่ไหน เต็มฟ้าขอร้องให้เธอใจเย็นๆก่อน

  “ยัยพายเพื่อนฉันกับคุณพันไม่ได้เป็นแฟนกันอย่างที่ข่าวออกแน่นอนค่ะ”

  “อย่างนั้นเหรอจ๊ะ” บุษบาบรรณพูดจบปัดแฟ้มในมือเต็มฟ้าหล่น เอกสารกระจายเกลื่อนพื้น...

  พันธกานต์ออกจากห้องทำงานจะไปหาเต็มฟ้าเจอแสนคมเดินมากับนภชล หันหลังจะเดินหนีแต่ไม่ทันเธอเห็นเสียก่อนร้องเรียกเอาไว้ ถามว่าเห็นข่าวหรือยัง

  เขาจำต้องเดินเข้ามาหา ยังไม่ทันจะตอบอะไรมีเสียงโวยวายแปดหลอดของบุษบาบรรณดังเข้ามา “เธอไม่ต้องมาแก้ตัวแทนเพื่อนของเธอ”

  ทั้งสามคนไม่รอช้า พุ่งไปยังต้นเสียง เห็นเต็มฟ้ากำลังก้มเก็บเอกสารแต่บุษบาบรรณเอาเท้าเหยียบไว้แผดเสียงใส่ว่าพระพายอยู่ไหน พันธกานต์ที่มาถึงก่อนถามเสียงเครียดว่าเกิดอะไรขึ้น บุษบาบรรณหันขวับ

  “คุณพันมาก็ดีแล้วค่ะเพราะบันนี่อยากได้ยินคำอธิบายของคุณกับยัยเด็กฝึกงานนั่น” บุษบาบรรณมองพันธกานต์อย่างเอาเรื่อง เขามองเอกสารที่ตกเกลื่อนพื้นกับท่าทางของเธอแล้ว รู้ได้ทันทีว่าขืนยืนยันว่าเป็นแฟนกับพระพาย คนที่เดือดร้อนจะต้องเป็นพระพายแน่นอน จึงขอให้บุษบาบรรณใจเย็นๆก่อน

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 21:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์