นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พันธกานต์รัก

  SHARE

  ครั้นกลับถึงบ้าน พันธกานต์เห็นขนมพระพายสีสันสดใสวางอยู่บนโต๊ะกินข้าว นึกว่าพระพายกลับมาแล้วรีบเข้าไปดูในครัว ต้องผิดหวังอีกครั้ง ขนมพระพายที่วางอยู่ไม่ใช่ฝีมือของเธอ ป้าชื่นเป็นคนซื้อมา ระหว่างนั้นสะดิ้งวิ่งหน้าตื่นเข้ามารายงานเขาว่ามีคนมาโวยวายอยู่ที่หน้าบ้าน ถามหาเขา

  คนโวยวายที่สะดิ้งว่าไม่ใช่ใครที่ไหน คือป้าปิ่น เร็กเก้กับเทิ่งนั่นเอง จะมาทวงถามความรับผิดชอบจากพันธกานต์ แสนคมกับช่อม่วงกลับมาพอดี จึงเชิญทั้งสามคนเข้าไปคุยกันในบ้าน

  ooooooo

  ทันทีที่อยู่พร้อมหน้า ป้าปิ่นต้องการให้พันธ-กานต์รับผิดชอบที่ทำพระพายท้อง เขาปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ไม่เคยมีอะไรกับเธอแล้วจะไปทำเธอท้องได้อย่างไร แสนคมช่วยยืนยันอีกแรงหนึ่ง ถึงพันธกานต์จะดีแต่ทำเรื่องวุ่นวายแต่ที่ป้าปิ่นบอกว่าเขาทำพระพายท้อง คงไม่ใช่แน่นอน

  “อ๋อ ที่พูดเนี่ยกำลังจะหาว่าหลานฉันมันใจง่าย แล้วไปท้องกับคนอื่นใช่ไหม”

  ก่อนที่เรื่องราวจะบานปลายใหญ่โต เร็กเก้สารภาพความจริงให้ป้าปิ่นฟังว่าพระพายไม่ได้ท้องกับพันธ-กานต์ แต่ที่ต้องบอกแบบนั้นเพราะกลัวป้าจะไม่ให้เธอกลับไปอยู่ด้วย แล้วชวนป้าปิ่นกลับ

  “เออ พวกแกคิดว่าฉันอยากอยู่ที่นี่นักหรือไงคอยดูนะฉันจะไม่ยอมให้หลานฉันกลับมาเหยียบที่นี่อีก”...

  พันธกานต์เดินกลับห้องนอนตัวเองอย่างหัวเสียที่ถูกกล่าวหาว่าทำพระพายท้อง พลางนึกถึงคำพูดของป้าปิ่นเมื่อครู่ที่ว่าจะไม่ยอมให้พระพายกลับมาเหยียบที่นี่อีกก็คิดอะไรขึ้นมาได้ คว้ากุญแจรถออกไปทันที เขาตามไปที่บ้านป้าปิ่น เจอพระพายอยู่ที่นั่นอย่างที่คาดไว้ไม่มีผิด ชวนให้กลับบ้านด้วยกัน

  เธอไม่ยอมกลับ เรื่องอะไรจะต้องกลับไปให้เขารังแกอีก พันธกานต์รู้ตัวว่าทำไม่ดีกับเธอไว้ อยากจะไถ่โทษ ยอมทำทุกอย่างแม้แต่ตามไปช่วยเธอขายขนมที่ตลาด และที่นั่นเขาได้ช่วยเด็กผู้หญิงคนหนึ่งจากการถูกเพื่อนนักเรียนชายโรงเรียนเดียวกันรังแก เขาสั่งสอนเด็กชายว่าไม่ควรจะรังแกคนที่อ่อนแอกว่า

  “ใช่ เป็นผู้ชายจะมาเที่ยวรังแกผู้หญิงแบบนี้มันผิด” พระพายได้ทีว่ากระทบ พันธกานต์ถึงกับสะอึกรู้ว่าเธอเจตนาแดกดัน แต่ก็ทำไม่รู้ไม่ชี้สั่งให้เด็กชายขอโทษเด็กหญิง เด็กชายทำตามแต่โดยดี แต่เด็กหญิงยังไม่พอใจสั่งให้เขาเต้นเพลงกาต้มน้ำ เด็กชายอ้างโตแล้วไม่เต้นเพลงแบบนี้

  “แต่เราเป็นคนทำผิดก่อน ในเมื่อตั้งใจจะขอโทษแล้ว ก็ควรทำตามที่เขาบอก”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 21:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์