นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พันธกานต์รัก

  SHARE

  เรื่องที่แสนคมเรียกประชุมพนักงานไม่พ้นเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อวาน ในเมื่อเราแก้ไขเรื่องที่ผ่านไปแล้วไม่ได้ เราต้องคิดว่าจะทำอย่างไรเพื่อกู้สถานการณ์ ช่อม่วงแนะให้จัดแถลงข่าว ขอโทษบุษบาบรรณและแสดงความเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น แสนคมเห็นดีด้วย ถึงอย่างไรก็เป็นความรับผิดชอบของเรา กุ๊กไก่เห็นด้วยเช่นกัน

  “ก็ดีนะคะเพราะลูกค้าที่ทำสัญญากับทางเราจะได้เข้าใจไม่ต้องมายกเลิกสัญญากันแบบนี้”

  ช่อม่วงต้องปรามกุ๊กไก่อย่าเพิ่งพูดเรื่องนี้จะดีกว่า เธอรู้ทันทีว่าช่อม่วงยังไม่ได้บอกอะไรกับแสนคมซึ่งตอนนี้รู้เรียบร้อย ต่อว่าช่อม่วงที่ไม่ยอมบอกเรื่องนี้ให้รู้ เธอแก้ตัวที่ไม่บอกเพราะไม่อยากให้เขาต้องแบกรับเรื่องนี้ไว้อีก ที่สำคัญยกเลิกแค่ไม่กี่รายไม่น่าจะมีปัญหาอะไร ทองเอกที่นั่งฟังเงียบๆอยู่นานแล้วประกาศขอลาออก แสนคมไม่เข้าใจจะลาออกไปทำไม เขาขอรับผิดกับสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้

  “จริงอย่างที่คุณพันว่าครับ บางทีความสามารถของผมคงยังไม่พอที่จะดูแลโปรเจกต์เซย์เพลย์”

  แสนคมหน้าเครียดเพิ่มขึ้นอีก ระหว่างนั้นมีเสียงไลน์จากมือถือของกุ๊กไก่ดังขึ้น เธอรีบขอโทษทุกคนที่ลืมปิดเสียง เอามือถือลงใต้โต๊ะกดปิดเสียง แล้วกดเข้าไปดูในไลน์มีการโพสต์งานแถลงข่าวของบุษบาบรรณ รีบยื่นมือถือให้เตชินท์กับแมคดู ทั้งคู่ร้องเฮ้ยพร้อมกันโดยมิได้นัดหมาย แสนคมสงสัยมีอะไรกัน

  “บอสคะ คุณบันนี่ตั้งโต๊ะแถลงข่าวว่าเป็นแฟนกับคุณพันค่ะ”

  ooooooo

  ไม่ได้มีแต่กุ๊กไก่ที่ดูคลิปข่าวนี้ พนักงานในบริษัทรายอื่นก็เห็นเช่นกัน และดูเลยไปถึงตอนที่พันธกานต์ยอมรับว่าพระพายเป็นแฟน บางรายไม่ชอบใจพาลหาเรื่องเต็มฟ้ากับนิกันต์ที่ยืนเตร่อยู่แถวหน้าห้องประชุม

  “พวกเธอสองคนมายืนทำอะไรกันตรงนี้หา อ๋อ หรือว่าพอมีเพื่อนเป็นแฟนคุณพันเข้าหน่อย ก็เลยคิดว่าจะทำอะไรก็ได้อย่างนั้นสิ”

  เต็มฟ้างงเพื่อนใครเป็นแฟนคุณพันหรือ พนักงานหมั่นไส้ ไม่ต้องมาทำเป็นไขสือ ตอนนี้คนอื่นรู้กันทั้งประเทศแล้ว นี่ถ้าคุณบันนี่ไม่แถลงข่าวก็คงไม่มีใครจับได้เลย เล่นเนียนขนาดนี้ เต็มฟ้ากับนิกันต์มองหน้ากันงงๆ ก่อนจะหยิบมือถือมาเปิดดูคลิปนั้นเป็นอย่างที่พนักงานคนนั้นว่าไว้ไม่มีผิด...

  กุ๊กไก่เชื่อมสัญญาณมือถือเข้ากับจอสมาร์ททีวีในห้องประชุม เป็นคลิปภาพตอนที่บุษบาบรรณแถลงข่าวว่าเป็นแฟนกับพันธกานต์ เตชินท์เชื่อว่าไม่ว่าข่าวนี้จะจริงหรือเท็จ น่าจะเป็นผลดีกับบริษัทของเรา แสนคมสงสัยดีอย่างไร เขาอธิบายว่าไหนๆเรื่องก็เป็นอย่างนี้แล้ว เราก็สามารถแถลงข่าวหรือบอกกับนักข่าวได้ว่า

  “เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวานเป็นเรื่องส่วนตัวเพราะคุณพันกับคุณบันนี่ทะเลาะกัน มันก็เป็นเรื่องธรรมดาของคนเป็นแฟนกันไม่ใช่เหรอครับ”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 20:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์