นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พันธกานต์รัก

  SHARE

  ทางฝ่ายเต็มฟ้าเห็นเพื่อนมาฝึกงานในสภาพครบสามสิบสองไม่มีส่วนไหนบุบสลายก็โล่งใจ เพราะได้ข่าวมาว่าเพื่อนเอาไม้ฟาดหัวพันธกานต์จนต้องเข้าโรงพยาบาล พานคิดไปเองว่าเขาจะต้องทำอะไรให้เพื่อนโกรธ...

  บุษบาบรรณยังแค้นใจไม่หายที่โดนพันธกานต์หลอกใช้ วางแผนกับผู้จัดการส่วนตัวจะเอาคืนเขาให้สาสม ครั้นสืบรู้ว่าตอนนี้เขาเข้าโรงพยาบาลก็เดินตามแผนการที่วางไว้ทันที

  ooooooo

  พันธกานต์เข้าห้องน้ำนานพอสมควรออกมาอีกทีนภชลยังอยู่ นิ่วหน้าแปลกใจทำไมยังไม่กลับไปอีก หรือจะรอเข้าห้องน้ำ เธอส่ายหน้า พอดีวันนี้เธอเห็นเขาอยู่คนเดียวก็เลยจะอยู่เป็นเพื่อน ไหนๆก็ไม่มีใครมาเยี่ยมเขาแล้ว พันธกานต์เดินมาล้มตัวลงนอนบนเตียง “คิดว่าพี่หัวแตกแค่นี้จะมีใครอยากมาเยี่ยมนักหรือไง”

  “ก็ชลไงคะ ชลยังจำได้นะคะตอนที่ชลเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัย พี่พันเคยช่วยชลเอาไว้” นภชลเดินตามเขามาที่เตียง พันธกานต์นึกไม่ออกว่าเคยทำอะไรแบบนั้นด้วยหรือ นภชลยังไม่ทันจะอธิบาย

  บุษบาบรรณเปิดประตูห้องพักฟื้นเข้ามาสีหน้าเอาเรื่องมีอะไรที่เขาอยากจะพูดกับตนไหม พันธกานต์แกล้งถามว่าโกรธเขาหรือ

  “คุณหลอกให้บันนี่ไปถึงหัวหิน แต่ตัวคุณกลับอยู่ในงาน แบบนี้บันนี่ไม่สมควรโกรธคุณเหรอคะ”

  “เอาอย่างนี้ดีกว่า ถ้าคุณมีอะไรรอผมออกจากโรงพยาบาลก่อน แล้วเราค่อยคุยกันดีกว่านะ”

  “คุณพันจะเอาอย่างนี้ใช่ไหมคะ งั้นคุณพันก็เตรียมตอบคำถามเอาไว้ให้ดีก็แล้วกันค่ะ” บุษบาบรรณพูดจบก็ออกจากห้อง พันธกานต์มองตามเซ็งจัด...

  อีกมุมหนึ่งที่โถงด้านล่าง พระพายตั้งใจจะมาเยี่ยมพันธกานต์ แต่พอมาถึงโรงพยาบาลกลับลังเล สุดท้ายตัดสินใจจะขึ้นไปเยี่ยม ระหว่างเดินมาที่โถงหน้าลิฟต์เห็นมีการตั้งโต๊ะแถลงข่าวอยู่อีกมุมหนึ่งไม่ห่างกันนักมีนักข่าวมาออกันเต็ม สักพักบุษบาบรรณสวมแว่นดำเดินเข้ามา นักข่าวกดชัตเตอร์รัวๆ ผู้คนมากมายทำให้พระพายไม่เห็นบุษบาบรรณ คิดว่าที่เขาตั้งโต๊ะมีของแจกฟรีก็เลยเดินเข้าไปดู

  ด้านพันธกานต์เบื่อจะนั่งๆนอนๆอยู่แต่ในห้องออกมาเดินเล่นที่ทางเดินด้านหน้า โดยมีนภชลตามมาไม่ห่าง เขาได้ยินพยาบาลคุยกันว่าบุษบาบรรณตั้งโต๊ะแถลงข่าวที่ชั้นล่าง เอะใจว่าเรื่องนี้ต้องเกี่ยวกับตัวเอง จ้ำพรวดๆออกไป นภชลไม่ปล่อยให้เขาไปตามลำพังรีบวิ่งตาม...

  บุษบาบรรณประกาศต่อหน้าสื่อว่าตัวเองกับพันธกานต์เป็นแฟนกัน หวังจะรวบหัวรวบหางเขา ระหว่างนั้นพันธกานต์ออกมาจากลิฟต์พอดี นักข่าวเห็นเขาเดินเบียดพระพายเข้าไปขอสัมภาษณ์ โดยไม่สนใจนภชลที่พยายามกันเขาไว้ ก่อนจะยิงคำถามตกลงเขาเป็นแฟนกับบุษบาบรรณจริงหรือเปล่า

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 21:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์