นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พันธกานต์รัก

  SHARE

  พระพายไม่รู้จะไปไหนก็เลยกลับไปที่ชุมชนเก่า เจอเร็กเก้กับเทิ่งพอดี ด้วยความที่นั่งรถเมล์นานเวียนหัว หยิบยาดมขึ้นมาดม แล้ววานเทิ่งไปซื้อผลไม้เปรี้ยวๆมาให้กินเผื่อจะดีขึ้น เร็กเก้ถามเธอว่าได้เจอกับป้าปิ่นหรือยัง เธอส่ายหน้าจะไปเจอได้อย่างไร ครั้งล่าสุดที่เจอกัน ท่านโกรธเธออย่างกับอะไรดี

  “งั้นพายก็บอกป้าแกไปสิว่ากลับมาเยี่ยม เชื่อฉันสิ แค่นี้ฉันว่าป้าปิ่นก็หายโกรธแล้ว”

  เทิ่งเดินกลับมาพร้อมผลไม้ดองให้พระพาย ทักท้วงแน่ใจหรือว่าป้าปิ่นจะหายโกรธ เธอเห็นด้วยว่าท่านคงจะไม่หายโกรธง่ายๆ เร็กเก้อยากเอาหน้าอาสาจะจัดการเรื่องนี้ให้ แล้วชวนเทิ่งไปหาป้าปิ่นด้วยกัน...

  แม้จะเบาใจได้เปลาะหนึ่งว่าพระพายไม่ได้หนีออกจากบ้าน เนื่องจากเสื้อผ้าข้าวของยังอยู่ครบ แต่พันธกานต์ก็อดเป็นห่วงไม่ได้ ตัดสินใจโทร.หาแต่เธอไม่รับสาย เริ่มเดือดปุดๆ

  “วะ ฉันแค่จูบเล่นๆจะอะไรของเธอนักหนาเนี่ย แค่นี้ทำเป็นโกรธไปได้ เรียกร้องความสนใจมากกว่าล่ะสิ” บ่นเสร็จพันธกานต์ตบปากตัวเอง “นี่ก็เหมือนกัน ไปจูบเขาทำไม ทำอะไรทำไมไม่คิดก่อนวะไอ้พัน”...

  ทางฝ่ายเร็กเก้ลองถามหยั่งเชิงป้าปิ่น ถ้าพระพายกลับมาหาจะยังโกรธเธออยู่ไหม ท่านเอ็ดเสียงลั่นอย่าพูดอะไรที่เป็นไปไม่ได้ พระพายจะกลับมาหาตนอีกทำไม ในเมื่อมันมีชีวิตที่สุขสบายดีไปแล้ว

  “เอ่อ...แล้วถ้าป้ารู้ว่าที่พระพายบอกป้าอย่างนั้นเพราะไม่อยากให้ป้ารู้ความจริงว่ามันท้อง” คำโป้ปดของเร็กเก้ทำเอาป้าปิ่นตกใจแทบช็อก

  ooooooo

  พระพายนั่งชะเง้อคอยาวรอเร็กเก้กับเทิ่งที่หายไปนานไม่กลับมาสักที จังหวะนั้นทองเอกโทร.เข้ามา เธอไม่รับสายแต่ส่งไลน์ไปบอกเขาว่าเธอปลอดภัยดีไม่ต้องเป็นห่วง ขออยู่กับเพื่อนสักพักหนึ่งก่อน วางมือถือไว้ข้างตัวแล้วหยิบผลไม้ดองขึ้นมากัดกิน มีเสียงป้าปิ่นร้องทักว่ามานั่งทำอะไรคนเดียวอยู่ตรงนี้ เธอหันขวับ

  “ป้าไม่โกรธฉันแล้วเหรอ”

  “โกรธสิวะ แต่ทำไงได้ ก็ในเมื่อแกก็เป็นหลานคนเดียวของข้า แล้วตอนนี้แกก็...” ป้าปิ่นชะงักไปเกือบจะหลุดปากเรื่องที่พระพายท้อง แล้วรีบเปลี่ยนเรื่องคุย “แล้วนี่ไม่ได้เอาอะไรติดตัวมาเลยใช่ไหม”

  หญิงสาวพยักหน้ารับคำ เร็กเก้รีบเสนอหน้าว่ามีเสื้อที่ตัวเองซื้อไว้ให้พระพายหลายตัว เดี๋ยวจะเอามาให้ อยู่ๆป้าปิ่นหันหลังเดินกลับไปหน้าตาเฉย พระพาย เร็กเก้และเทิ่งมองหน้ากันงงๆ ทันใดนั้นป้าปิ่นหันกลับมา

  “จะนั่งตากแดดอยู่ตรงนั้นหรือไง” พูดจบป้าปิ่นเดินต่อไป พระพายรู้ความหมายว่าท่านเรียกให้กลับไปด้วยกันถึงกับน้ำตาคลอ พอเดินผ่านหน้าเร็กเก้เธอจับมือเขาพร้อมกับขอบคุณที่ช่วย เขามองตามพระพายที่เดินตามป้าปิ่นไปอย่างสุขใจที่ได้ช่วยเหลือคนที่ตัวเองแอบรัก...

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 21:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์