นิยายไทยรัฐ

ข่าว

พันธกานต์รัก

SHARE

อาบน้ำแต่งตัวเสร็จ พระพายวิ่งหน้าตั้งลงมาหาทองเอกที่กำลังนั่งคุยอยู่กับช่อม่วงในห้องรับแขก

“เช้านี้อาแสนได้โทร.มาบอกข่าวคุณพันหรือเปล่าคะพี่เอก”

ทองเอกยังไม่ทันได้ตอบอะไร มีเสียงมือถือของเขาดังขึ้นเสียก่อน นภชลโทร.มาจะขอคุยกับพันธกานต์เรื่องที่ทำให้งานเปิดตัวแอปเซย์เพลย์ต้องล่มไม่เป็นท่า ทองเอกขอคุยกันต่อหน้าดีกว่า และจะเป็นคนรับผิดชอบเรื่องนี้เอง เธอไม่คุยกับใครจะขอคุยกับพันธกานต์คนเดียวเท่านั้น

“คุณพันคงไม่สะดวกคุยครับ คุณพันประสบอุบัติเหตุเมื่อวาน ตอนนี้อยู่ที่โรงพยาบาลครับ”...

ที่ห้องพักฟื้น พันธกานต์ได้ยินเสียงกดชักโครกในห้องน้ำ รีบหันหลังให้ทำเป็นนอนหลับ แสนคมเปิดประตูห้องน้ำออกมามองๆลูก ก่อนจะร้องทักจะแกล้งหลับต่อหรือจะลุกขึ้นมาคุยกันดีๆ เขาเลือกอย่างหลัง แล้วถอนใจดังเฮือก แสนคมเหนื่อยใจกับพฤติกรรมของเขามากไม่รู้จะสรรหาคำไหนมาด่า แทนที่จะสำนึก เขากลับบอกว่าพ่อน่าจะชมเขามากกว่าด่าที่ทำให้พ่อตาสว่างขึ้นมาได้ เห็นว่าอะไรเป็นอะไร

สองพ่อลูกมีปากเสียงกันเช่นเคย พันธกานต์ยังคงตำหนิพ่อเรื่องเดิมๆ คือไม่ทำหน้าที่เป็นสามีที่ดีของแม่แถมยังไปคว้าเลขาฯอย่างช่อม่วงมาเป็นเมียน้อยอีกต่างหาก ทุกครั้งที่เขาขอคำอธิบายทำไมพ่อถึงทำแบบนั้น พ่อก็มักจะบอกว่าเขายังเด็กอธิบายไปก็คงจะไม่เข้าใจ แต่ตอนนี้เขาโตแล้วพ่อคงจะบอกได้แล้วใช่ไหม ทำไมถึงได้ทำกับแม่อย่างนั้น แสนคมตัดสินใจจะเล่าความจริง ยังไม่ทันจะอ้าปาก นภชลเปิดประตูห้องเข้ามาเสียก่อน

“หนูชล! มาที่นี่ได้ยังไง” แสนคมพยายามข่มอารมณ์ที่ยังคุกรุ่นเอาไว้

นภชลโทร.ไปหาทองเอกเพื่อจะสอบถามเรื่องเมื่อวานตามคำสั่งของคุณพ่อก็เลยรู้ว่าพันธกานต์เข้าโรงพยาบาล แสนคมถือโอกาสฝากเธออยู่คุยกับพันธกานต์ไปก่อน ท่านขอตัวเข้าออฟฟิศ แล้วเดินออกจากห้องไปเลย นภชลสัมผัสได้ถึงความตึงเครียดของทั้งคู่ ถามพันธกานต์ว่าคุยอะไรกัน ได้ความว่าคุยถึงเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อวาน เธอสบช่องยกพ่อขึ้นมาอ้างว่าท่านสงสัยเรื่องระหว่างเขากับบุษบาบรรณเป็นเรื่องจริงหรือเปล่า

พันธกานต์รู้ทันว่านภชลมากกว่าที่อยากรู้ แกล้งง่วงนอนขอนอนก่อนไว้ตื่นเมื่อไหร่จะบอก จากนั้นล้มตัวลงนอนหันหลังให้หวังจะตัดบทไม่ต้องตอบคำถามอะไรอีก เธอกลับไม่ยอมหยุดพูด รู้ทันว่าเขาไม่ได้คิดจริงจังอะไรกับผู้หญิงคนนั้น แค่จะหลอกใช้เพื่อทำให้แสนคมโกรธ

“แหม ถ้าชลฉลาดขนาดนี้ ไม่น่าทำธุรกิจกับพ่อพี่เลยนะครับ” พูดจบพันธกานต์ลงจากเตียง ขอตัวเข้าห้องน้ำ พอดีท้องเสีย ถ้าไม่มีอะไรแล้วนภชลจะกลับเลยก็ได้ แล้วเดินเข้าห้องน้ำไปเลย...

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ช่อง 7 ส่งพระนางสุดฮอต "โซ่เวรี-จากศัตรูสู่หัวใจ-ล่ารักสุดขอบฟ้า" ลงจออีกครั้ง

ช่อง 7 ส่งพระนางสุดฮอต "โซ่เวรี-จากศัตรูสู่หัวใจ-ล่ารักสุดขอบฟ้า" ลงจออีกครั้ง
17 ก.ย. 2564

13:01 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 16:15 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์