นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พันธกานต์รัก

  SHARE

  คลิปภาพยังคงเดินต่อไปเรื่อยๆ ทองเอกตกใจทำไมมีพระพายอยู่ในคลิปด้วย จากนั้นเป็นตอนที่พันธกานต์ประกาศว่าพระพายเป็นแฟนกับเขาไม่ใช่บุษบาบรรณ และเพื่อเป็นการยืนยันเขาโน้มตัวเข้าไปจูบปากเธอ ทั้งห้องประชุมเงียบกริบราวกับป่าช้าไปชั่วขณะ ก่อนที่เสียงวิพากษ์วิจารณ์จะดังจนฟังไม่ได้ศัพท์...

  ที่ระเบียงห้องพักผู้ป่วย พันธกานต์ยืนเหม่อคิดถึงตอนที่ถูกพระพายตบหน้าและยังได้เห็นน้ำตาของเธอก็รู้สึกผิดและเสียใจกับสิ่งที่ได้ทำลงไป ระหว่างนั้นมีเสียงเคาะประตูห้องดังขึ้น เตชินท์เปิดประตูเข้ามาจะเอาเรื่องพันธกานต์แต่ไม่เห็นใคร เตียงนอนก็ว่างเปล่า ครั้นมองไปที่ระเบียงห้องเห็นเขายืนหน้าเครียดอยู่ ถามว่าจะโดดลงไปหรือเปล่า เขาหันขวับนี่พูดบ้าอะไร

  “เอ้า เห็นแกยืนอยู่ตรงนั้น ฉันก็นึกว่าแกจะกระโดดตึกหนีความผิดไง...อ้อ แต่คนอย่างแกคงไม่มีทางสำนึกผิดหรอก จริงไหม” คำพูดประชดประชันแดกดันของเพื่อนทำให้พันธกานต์ไม่พอใจนึกว่าเตชินท์จะมารับกลับบ้านเสียอีก ที่แท้พ่อไม่กล้าด่าตนถึงได้ส่งเขามาด่าแทน

  “แกก็รู้ว่าไม่มีใครด่าแกหรอก แต่ไม่ใช่เพราะเขากลัวแกหรอกนะ แต่เขาเอือมที่จะด่าแกกันต่างหาก”

  พันธกานต์โมโห กระชากคอเสื้อเตชินท์จะเอาเรื่อง แทนที่จะกลัวเขากลับลอยหน้าท้าให้ชก ขนาดบริษัทที่พ่อตัวเองสร้างมากับมือพันธกานต์ยังทำลายได้ นับประสาอะไรกับเขาที่เป็นแค่เพื่อน แล้วสะบัดตัวหนี หันหลังจะออกจากห้อง พันธกานต์ร้องเรียกไว้ สั่งให้ถอดเสื้อของเขามาให้ตนเปลี่ยนเดี๋ยวนี้...

  เต็มฟ้าเป็นห่วงเพื่อนรัก  ไลน์ไปถามว่าอยู่ไหนเป็นอย่างไรบ้าง เธอไลน์ตอบมาว่าขออยู่คนเดียวสักพักไม่ต้องห่วง เต็มฟ้าไลน์ไปหาอีกว่าพวกเรารู้เรื่องเธอกับคุณพันแล้ว จะให้เจอที่บ้านของเธอไหม

  “ฉันคงไม่กลับไปที่นั่นอีกแล้ว” พระพายพิมพ์ข้อความทั้งน้ำตา

  ooooooo

  ทองเอกเขียนใบลาออกมายื่นให้แสนคม แต่ท่านส่งคืนไม่ยอมเซ็นให้ออก ถ้าบริษัทนี้จะพังก็ให้มันพังไป แต่จะไม่มีวันให้เขาลาออก ระหว่างนั้นพันธกานต์เปิดประตูห้องเข้ามาจะขอรับผิดชอบในสิ่งที่ตัวเองทำไม่ว่าจะเป็นเรื่องเปิดตัวแอปเซย์เพลย์ เรื่องบุษบาบรรณหรือว่าเรื่องที่ทำไม่ดีกับพระพาย

  “แต่คุณพันคงรับผิดชอบในสิ่งที่คุณพันทำกับพระพายไม่ไหวหรอกครับ เพราะต่อให้คุณจะขอโทษเธออย่างไร มันก็ไม่ทำให้ศักดิ์ศรีที่เธอโดนคุณย่ำยีกลับมาได้หรอก” ทองเอกจ้องหน้าพันธกานต์เขม็ง แสนคม เห็นท่าไม่ดีรีบตัดบท ไว้เรียกพระพายมาก่อน แล้วค่อยถาม ว่าจะให้พันธกานต์ทำอย่างไรกับเรื่องนี้

  “เมื่อกี้ผมถามเพื่อนของพายแล้วครับ เห็นว่าพายยังไม่กลับมาเลย ไม่รู้ว่าไปไหน” ทองเอกว่าแล้วมองพันธกานต์อย่างเคืองแค้น...

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 21:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์