นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พันธกานต์รัก

  SHARE

  เด็กชายไม่มีทางเลือกยอมเต้นเพลงกาต้มน้ำที่เด็กหญิงเป็นคนร้องจนจบเพลง ครั้นพระพายขายขนมหมด พันธกานต์ทวงถามว่าแบบนี้ก็กลับบ้านไปกับเขาได้แล้วใช่ไหม พระพายยังไม่กลับจนกว่าเขาจะขอโทษเหมือนที่เขาสั่งสอนเด็กชายไว้และต้องเต้นเพลงกาต้มน้ำให้เธอดูด้วย ทีแรกเขาอิดออดแต่สุดท้ายยอมทั้งเต้นทั้งร้องเพลงกาต้มน้ำจนจบเพลง เป็นจังหวะเดียวกับทองเอกตามมาพอดี

  “คุณพันมาที่นี่ทำไม” ไม่พูดเปล่าทองเอกเข้าไปยืนกั้นกลางระหว่างทั้งคู่ พันธกานต์จะมาพาพระพายกลับบ้าน ทองเอกอึ้งก่อนจะหันมองเธอแต่ยังไม่ทันจะพูดอะไร แสนคมโทร.มาตามตัวเขาเสียก่อน

  จากนั้นไม่นาน ทองเอกซึ่งนั่งอยู่ตรงหน้าแสนคมกับช่อม่วงโดยมีเตชินท์นั่งร่วมวงอยู่ด้วย วางเอกสารสรุปยอดดาวน์โหลดแอปเซย์เพลย์ลงบนโต๊ะ ทุกคนต่างมีสีหน้าปลื้มปริ่มที่ยอดดาวน์โหลดทะลุเป้าเกือบแตะล้านครั้งทั้งที่ไม่ใช่ตัวสมบูรณ์แบบ ทองเอกตั้งข้อสังเกตน่าจะเป็นเพราะข่าวฉาวของพันธกานต์กับบุษบาบรรณ ยิ่งฉาวก็ยิ่งดัง คนเสิร์ชหาข่าวนี้ก็เลยเห็นแอปของเราไปด้วย

  “ถ้าอย่างนั้นตอนนี้เราก็ควรต้องรีบทำให้แอปของเราสมบูรณ์โดยเร็วที่สุดเพราะมันคือโอกาสที่จะเข้ามาไม่บ่อย เตชินท์ จัดการเรื่องนี้ด่วนเลยนะ”

  “ครับบอส เดี๋ยวผมจะรีบบอกกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเลยครับ” เตชินท์ว่าแล้วลุกออกไป สวนกับพันธกานต์ที่เดินเข้ามากับพระพายซึ่งยกมือไหว้ขอโทษช่อม่วงกับแสนคมที่ทำให้เป็นห่วง แสนคมออกตัวว่าน่าจะเป็นท่านต่างหากที่ต้องขอโทษเธอที่สั่งสอนลูกไม่ดีจนไปทำเรื่องชั่วๆอย่างนั้นกับเธอ ช่อม่วงรีบตัดบท

  “หนูพายกลับมาอาก็หายห่วง อาดีใจที่หนูพายกลับมานะ”

  “แต่ผมว่าน่าจะมีบางคนที่ไม่อยากให้เธอกลับมานะ” พันธกานต์ไม่วายเหน็บแนม ทองเอกรู้ตัวว่าถูก เขาจิกกัด แก้ตัวว่าที่ไม่อยากให้พระพายกลับมาเพราะไม่อยากให้พันธกานต์ทำให้เธอเสียใจอีก

  “แต่ฉันว่าคนที่น่าจะเสียใจ น่าจะเป็นนายมากกว่านะ” พูดจบพันธกานต์ผละจากไป

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 21:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์