นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พันธกานต์รัก

  SHARE

  ที่บริษัทคมน์พิมุกต์ เต็มฟ้ากับนิกันต์กำลังคุยกันเรื่องพระพาย ตอนที่ทองเอกเข้ามาถามเต็มฟ้าว่าได้คุยกับพระพายบ้างหรือเปล่า เธอส่ายหน้าไม่ได้คุยได้แต่ไลน์ไปหา พระพายอ่านแต่ไม่ตอบ แล้วนึกขึ้นได้ถ้าเขาถามแบบนี้แสดงว่าพระพายไม่ได้กลับบ้านใช่ไหม ทองเอกพยักหน้า เธอไลน์มาบอกว่าปลอดภัยดี

  “เห็นว่าไปอยู่กับเพื่อน พี่ก็เลยนึกว่าจะเป็นพวกเรา แล้วนี่พายเขามีเพื่อนที่ไหนอีกหรือเปล่า”

  “ถ้าสนิทๆก็มีแค่ฟ้าคนเดียวนี่แหละค่ะ แต่ถ้าเป็นเมื่อก่อน พายก็อาจจะกลับไปอยู่กับป้าปิ่น แต่ครั้งสุดท้ายที่ฟ้าได้ข่าวมาเหมือนว่าป้าแกกำลังโกรธพายอยู่นะคะ แล้วทีนี้พายจะไปอยู่ที่ไหนกันล่ะเนี่ย”

  ทองเอกได้ยินชื่อป้าปิ่นก็มั่นใจว่าพระพายต้องไปที่บ้านท่าน...

  ป้าปิ่นสงสารพระพายที่พันธกานต์ทำให้ท้องแต่ไม่เหลียวแล พยายามเอาใจทุกอย่าง  หากเธอยากทำขนมไทยไปขายก็จะหาแผงให้ แถมจะออกทุนให้ก่อนอีกด้วย พระพายซึ้งใจมาก ทำไมท่านถึงดีกับเธออย่างนี้

  “อย่าไปพูดอย่างนั้น ฉันรู้ว่าแกเองก็ไม่ได้อยากให้มันพลาดอย่างนี้นักหรอก”

  พระพายงงว่าท่านพูดเรื่องอะไรแต่ยังไม่ทันจะถาม ทองเอกเข้ามาขัดจังหวะเสียก่อน ป้าปิ่นทักทายถามไถ่สารทุกข์สุกดิบก่อนจะถามว่ามาที่นี่ทำไม เขาจะมารับพระพายกลับ ป้าปิ่นโวย เอาหลานตนไปแล้วดูแลไม่ได้จะเอาไปทำไมอีก พระพายเกรงจะมีเรื่องกัน ขอตัวไปคุยกับพี่เอกก่อน

  “ได้ แต่ไม่ว่าจะยังไง ฉันก็ไม่มีทางยอมให้แกกลับไปอยู่ที่นั่นอีกเด็ดขาด”

  “จ้ะๆ เดี๋ยวฉันมานะป้า” พระพายเดินนำทองเอกออกไป ป้าปิ่นมองตามหงุดหงิด

  ooooooo

  เมื่อได้อยู่กันตามลำพัง พระพายขอโทษทองเอกด้วยที่ทำให้เป็นห่วง เธอจะขออยู่กับป้าปิ่นที่นี่ ไม่อยากกลับไปบ้านหลังนั้นให้พันธกานต์ทำตัวแย่ๆใส่อีก ขอร้องทองเอกอย่าบังคับให้เธอต้องกลับไปที่นั่น

  “ได้สิ ที่พี่มาหาเพราะพี่แค่เป็นห่วงเราน่ะ แต่ถ้าเรายืนกรานว่าจะอยู่ที่นี่ พี่ก็หายห่วงแล้ว แต่ถ้าพายเกิดเปลี่ยนใจ พายโทร.หาพี่ได้ตลอดนะ”...

  ระหว่างที่ป้าปิ่นรอให้พระพายกลับมา เร็กเก้กับเทิ่งวิ่งตาลีตาเหลือกเข้ามาเปิดคลิปข่าวในมือถือให้ดู ป้าปิ่นเห็นพันธกานต์จูบพระพายก็ไม่ได้ตกใจอะไร แถมยังไม่เข้าใจทำไมเร็กเก้ต้องตื่นเต้น ในเมื่อคนเป็นผัวเมียกันจะจูบกันไม่เห็นจะแปลกตรงไหน

  “เอ้า ก็แปลกสิป้า ก็ไอ้เรื่องที่ฉันบอกป้าไปน่ะฉันโกหก แต่ไอ้เรื่องนี้น่ะมันคือเรื่องจริง ฉันก็เลยกลัวว่าไอ้เรื่องที่ฉันโกหก มันจะกลายเป็นเรื่องจริงน่ะสิป้า” เร็กเก้เห็นป้าปิ่นทำหน้างงก็เฉลยให้ฟัง “ก็เมื่อวานที่ฉันบอกว่าพายท้องน่ะ ฉันโกหก  แต่ตอนนี้น่ะ ฉันคิดว่าพายท้องกับไอ้หมอนั่นจริงๆไงล่ะป้า”...

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 20:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์