นิยายไทยรัฐ

ข่าว

นางบาป

SHARE

“ก็ถิ่นฉันนี่ ภูเก็ตเป็นเมืองที่เจ๋งที่สุดในโลก คุณไม่รู้หรอก” รินพูดไม่ทันขาดคำมีสายจากทีมงานละครโทร.เข้ามาสอบถามเรื่องเอกสาร ปาลเห็นเธอหน้าเครียดขึ้นมาอีก รอจนวางสายคว้ามือถือไปปิดเครื่อง

“คุณน่ะใช้งานตัวเองมามากแล้ว หัดพักบ้างเถอะ สะกดเป็นไหมคำว่าพักอ่ะ”

แม้จะอึดอัดที่มือถือถูกปิดเครื่องเพราะชินกับการเปิดไว้ตลอดเวลา แต่ก็รู้สึกผ่อนคลายอย่างบอกไม่ถูก...

กลับถึงรีสอร์ตพวกหนุ่มๆเอาภาพสเกตช์ตึกโบราณมาให้พ่อรินดูในฐานะที่เป็นสถาปนิกรุ่นพี่ ต่างได้รับคำชมกันถ้วนหน้าโดยเฉพาะปาลที่วาดเส้นสายได้สวยมีมิติ

ระหว่างกินมื้อค่ำที่ทางทะเลรินรีสอร์ตขอเป็นเจ้ามือ แม่รินเห็นว่าปาลกับพวกจะอยู่แค่ถึงวันมะรืน อยากให้เขากับรินได้ทำความคุ้นเคยกันจึงเสนอให้ลูกพาเขาไปเที่ยววันพรุ่งนี้อีกวันหนึ่ง เธอส่ายหน้าบอกให้เขาไปเอง พรุ่งนี้เธอไม่ว่างต้องช่วยแม่ดูรีสอร์ต ท่านขอร้องอย่ามาทำเป็นลูกกตัญญูหน่อยเลย ถ้าอยากกตัญญูจริงๆก็ให้รีบแต่งงานปั้นหลานให้จะดีกว่า ปาลอมยิ้มรู้ว่าแม่เชียร์ตัวเองสุดลิ่ม

“วันนี้วันเดียวก็ไปมาตั้งหลายที่แล้วนะ” พ่อรินทักท้วง ทีเห็นด้วยพรุ่งนี้ว่าจะพักสักหน่อย ปาลไม่อยากพักมาถึงหลังคนอื่น อีกทั้งยังไม่ค่อยถูกใจรูปพวกนี้ แม่รินสบช่องวานรินพาปาลไปหน่อยก็แล้วกัน ส่วนคนอื่นให้พักอยู่ที่นี่ เดี๋ยวท่านจะดูแลเอง

ooooooo

ยุพดีแม่ของเดือนกับฝนไม่ได้เจอกับวิษณุนานแล้วตั้งแต่เลิกรากับฝน ท่านคิดถึงก็เลยให้เดือนโทร.ตาม โดยไม่รู้ชาติก่อนท่านเป็นแม่ของหยดกับหยาด ท่านเห็นเขาหน้าเครียดๆ ถามว่าละครมีปัญหาใช่ไหมเห็นเดือนเล่าให้ฟัง เขายอมรับว่าใช่ ตอนนี้พยายามแก้บทให้ละครใกล้เคียงความจริงมากที่สุด

“แม่เอาใจช่วยนะ เห็นในข่าวละครน่าสนุกแม่ยังอยากดูเลย น่าจะสำเร็จด้วยดีเลยล่ะลูก เห็นเดือนเล่าว่าทาสในเรื่องมันผูกคอตายใช่ไหม ถ้าอย่างนั้นทำไมณุไม่ทำเรื่องนี้เป็นละครผี คนชอบดูกันนะ”

เดือนบ่นอุบแค่นี้ก็เจอผีหลอกไม่เว้นวันอยู่แล้ว ยุพดีดูเหมือนจะไม่สนใจสิ่งที่ลูกพูด ยังคงเสนอแนะให้วิษณุลองทำละครผี แถมยังมีเรื่องผีสมัยก่อนเล่าให้เขาฟังเผื่อจะใช้เป็นพล็อตเรื่องได้...

ในเวลาเดียวกัน ผีหยดยังเคืองน้องสาวไม่หายที่ทำให้แผนสิงร่างรินต้องพังไม่เป็นท่า แล้วกองละครหายไปหมดอย่างนี้ ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะได้กลับมาอีก ผีหยาดปลอบพี่สาวแม้จะสิงรินได้ก็ไม่ได้อะไรขึ้นมา พี่ก็รู้ดีว่าเราไม่สามารถยึดร่างใครได้ตลอดเวลา เว้นเสียแต่ทำได้อย่างกะเทยอีเสนกลีบ

“อีเสนกลีบที่แม่เล่าน่ะรึ” ผีหยดชักจะสนใจขึ้นมา...

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

เตรียมฟินโมเมนต์หวาน "นาย-ใบเฟิร์น" ถ่ายทอดรักโรแมนติกดราม่า ใน "สร้อยสะบันงา"

เตรียมฟินโมเมนต์หวาน "นาย-ใบเฟิร์น" ถ่ายทอดรักโรแมนติกดราม่า ใน "สร้อยสะบันงา"
16 ม.ค. 2565

12:12 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 16 มกราคม 2565 เวลา 20:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์