นิยายไทยรัฐ

ข่าว

นางบาป

SHARE

ช่างบังเอิญเหลือเกินเรื่องที่ผีหยาดกับผีหยดคุยกันเป็นเรื่องเดียวกับที่ยุพดีเล่าให้วิษณุฟังว่าเมื่อร้อยปีก่อนมีผีผู้หญิงไปเข้าร่างผู้ชายแล้วยึดร่างนั้นไว้เป็นของตัว ส่วนวิญญาณเจ้าของร่างก็เลยกลายเป็นผีเร่ร่อน ที่แปลกก็คือผีผู้หญิงตนนั้นตอนเป็นคนเคยเป็นเพื่อนสนิทของแม่เยื้อน ตายเพราะเป็นไข้ป่า

ในคืนหนึ่งที่เกิดจันทรุปราคาหรือคืนเดือนดับเหมือนกับคืนที่หยาดและหยดตาย อ้ายเสนเสียใจที่เมียทิ้งไปหาชายชู้ เลยไปแขวนคอตายใต้ต้นมะขามคู่โดยใช้ผ้าขาวม้าต่างเชือก ผีกลีบแอบมองอยู่จังหวะที่อ้ายเสนขาดใจตาย ผีกลีบโดดเข้าสิงร่าง อ้ายเสนที่ตายไปแล้วกลับฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง กลายเป็นผีกะเทย กายเป็นชายแต่ใจเป็นหญิง วิษณุพึมพำคืนเดือนดับอย่างนั้นหรือ ยุพดีได้ยินไม่ถนัดถามว่าพูดอะไร

“ไม่มีอะไรครับ แต่ผมหาข้อมูลเจอว่าวันที่ตัวละครในตำนานนางบาปทั้งหมดตายเป็นคืนเดือนดับ”...

ผีหยดนึกถึงคืนเดือนดับขึ้นมาได้ก็ตาโตตื่นเต้นเห็นความหวังรำไร ผีหยาดหวั่นใจกลัวพี่สาวจะเลียนแบบผีกลีบ จึงแกล้งพูดว่าเรื่องที่แม่เล่าให้เราฟังเป็นแค่นิทานสนุกๆเท่านั้น

“อีหยาด มึงก็รู้ว่าเรื่องจริง ป้า เอ๊ยลุง เอ๊ย...ป้าเสนกลีบมึงก็เคยเจอแกอยู่ตั้งนมนาน...ได้กาลล่ะ กูรอวันจันทรคราสเดือนดับหนา แลแย่งร่างอีรินมันมาเป็นของกู แลครองคู่คุณพระในชาตินี้ไปจนตาย”

ooooooo

รินขับรถพาปาลทัวร์ภูเก็ตจนทั่วตั้งแต่ยังไม่ทันบ่ายหมดมุกไม่รู้จะพาไปไหนอีก เขาเปิดดูจากกูเกิล เห็นสะพานสารสินน่าสนใจเพราะไม่ใช่เป็นแค่สะพานแต่มีตำนานเล่าขานอีกด้วยว่ากิ่วนักศึกษามีอนาคต มารักกับโกดำที่เป็นคนขับรถสองแถว ความรักเป็นพิษทำให้ทั้งคู่มาโดดสะพานแห่งนี้ตายพร้อมกัน

“ว่ากันว่าในคืนพระจันทร์เต็มดวงจะมีกระต่ายสีขาวตาแดงสองตัวมาเดินคลอเคลียกันที่สะพานนี้ให้เห็นอยู่เรื่อย อาจจะเป็นวิญญาณของโกดำกับกิ่ว...

ถ้าเป็นคุณล่ะ ถ้ารู้ว่าความรักมันไม่มีทางเป็นไปได้คุณจะทำไง”

“ฉันก็คงเลิก แล้วก็แยกย้ายกันไปใช้ชีวิตต่อ”

ปาลเซ็ง ทำไมรินถึงยอมแพ้ง่ายนัก เธอไม่เห็นความจำเป็นอะไรในเมื่อความรักเป็นไปไม่ได้จะเสียเวลาไปทำไม เขาตั้งข้อสังเกตทำไมพูดราวกับไม่เคยเสียใจ ไม่เคยรักใคร รินยิ้มแหย นึกถึงตอนตัวเองชอบวิษณุ ก่อนจะถามกลับไปบ้างว่าถ้าเป็นเขาจะทำอย่างไร เขาเองก็ไม่รู้เหมือนกัน ยังไม่เคยต้องสู้เพื่อใครขนาดนั้น

“แต่ถ้าวันหนึ่งต้องทำ ผมคงจะทำทุกอย่างแบบที่ผมไม่ต้องกลับมาโกรธตัวเองว่ายังไม่ได้ทำอะไรเพื่อให้ได้อยู่ด้วยกัน แล้วสุดท้ายถ้ามันยังเป็นไปไม่ได้ ผมก็คงไม่เสียใจเพราะอย่างน้อยผมก็ได้ทำเพื่อความรักอย่างเต็มที่แล้ว” คำพูดของปาลทำเอารินเคลิ้ม ต้องรีบดึงตัวเองกลับมา

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

เตรียมฟินโมเมนต์หวาน "นาย-ใบเฟิร์น" ถ่ายทอดรักโรแมนติกดราม่า ใน "สร้อยสะบันงา"

เตรียมฟินโมเมนต์หวาน "นาย-ใบเฟิร์น" ถ่ายทอดรักโรแมนติกดราม่า ใน "สร้อยสะบันงา"
16 ม.ค. 2565

12:12 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 16 มกราคม 2565 เวลา 20:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์