นิยายไทยรัฐ

ข่าว

นางบาป

SHARE

ที่สนามบินภูเก็ต แม่มารอรับรินที่ประตูขาเข้า เห็นเธอเดินหน้าซีดดูสะบักสะบอมออกมาโดยมีปาลช่วยลากกระเป๋าตามหลังรีบวิ่งมาหา อารามรีบร้อนสะดุดขาตัวเองหน้าคะมำโชคดีที่ปาลพุ่งไปรับไว้ทัน

“เกือบไปแล้วไหมล่ะ แม่ก็อย่าตกใจไปเลยแม่ เครื่องมันเหวี่ยงรินแค่เวียนหัวน่ะ”

“ขอบคุณนะลูก เพื่อนรินเหรอ ตามรินมาเที่ยว เหรอลูก”

รินกับปาลตอบกันไปคนละทาง เธอบอกว่าไม่ใช่ แต่เขาว่าใช่ แม่งงตกลงอย่างไรกันแน่ ปาลแนะนำตัวเองว่าเป็นเพื่อนกับริน แต่ไม่ได้ตามเธอมาเที่ยว ต่างคนต่างมา

“เมื่อกี้ยังไม่ทันสวัสดีเลย ผมปาลนะครับ รู้จักกับคุณรินในงานละครเรื่องที่เพิ่งถ่ายไป”

แม่สงสัยว่าปาลมาเที่ยวหรือ เขามาทำโครงการกับเพื่อนๆสถาปนิก มาสำรวจอาคารโบราณในท้องถิ่นที่ ภูเก็ต แม่ทักว่าใช่กลุ่มเดียวกับที่พักที่ทะเลรินรีสอร์ตไหม เขาแปลกใจทำไมท่านถึงรู้

“อ้าว จุดไต้ตำตอ นั่นมันรีสอร์ตของแม่เอง”

รินมองแม่สลับกับมองปาล อะไรมันจะบังเอิญขนาดนั้น...

ภายในห้องอาหารของทะเลรินรีสอร์ต เพื่อนสถาปนิกของปาลคือทีกับกอล์ฟ นั่งคุยอยู่กับพ่อของรินโดยมีภาพวาดสถาปัตยกรรมชิโนโปรตุกีสของภูเก็ตหลายภาพวางอยู่บนโต๊ะ

“เห็นแล้วมันปลื้มจริงๆที่สถาปนิกรุ่นใหม่ๆอุตส่าห์มาสเกตช์ตึกเก่าๆถึงภูเก็ตนี่”

“คือพวกเราเป็นพวกชอบตึกเก่าก็เลยรวมตัวกันออกสเกตช์อย่างน้อยก็เป็นการอนุรักษ์สถาปัตยกรรมเก่าๆไว้เท่าที่เราพอทำได้”

“แหม ฟังแล้วมันภูมิใจ ผมก็อาคิเทกต์นะคุณ รุ่นน้องผมทั้งนั้นเลยเนี่ย” พ่อหัวเราะร่วน รินมาทันได้ยินพอดีแซวว่าน่าจะเป็นรุ่นลูกมากกว่า ปาลรีบเสนอหน้าเข้าไปไหว้ แนะนำตัวกับพ่อรินว่าเป็นเพื่อนของเธอ ท่านมองหน้าเขาแล้วรู้สึกคุ้นๆ แม่ร้องบอกว่าปาลเป็นดารา เล่นละครเรื่องที่รินทำ พ่อถึงบางอ้อที่แท้ก็เป็นดารานี่เอง แล้วถามว่ากลุ่มเดียวกันกับทีและกอล์ฟใช่ไหม ปาลรับคำ

รินมองงานของปาลกับเพื่อนอย่างสนใจ 

การกลับบ้านครั้งนี้ของเธอทำให้ได้รู้จักปาลในอีกแง่มุมหนึ่ง

ooooooo

วิษณุนั่งอ่านบันทึกต้นตระกูลคุณพระวนาเทพที่ปาลให้ ยิ่งอ่านก็ยิ่งสงสารหยาดจับใจเพราะเธอเป็นเพียงเครื่องมือของคุณกำไลหวังจะใช้ความสาวความบริสุทธิ์ของเธอดึงคุณพระคืนจากหยดที่มักใหญ่ใฝ่สูง

“ตำนานก็แค่เรื่องเล่าสนุกปากที่ไม่มีความจริง หยาด...เรื่องในชาติก่อนเราคงกลับไปแก้ไขไม่ได้ ถือซะว่าในชาตินี้ฉันจะแก้ไขความเข้าใจผิดให้เธอเองเพราะคนผิดคือฉันเอง” คำพูดของวิษณุเหมือนผีหยาดที่นั่งอยู่ใต้ต้นไม้หน้าตึกวนาเทพจะรับรู้ได้ถึงกับยิ้มออกมา...

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

เปิดฉาก “สิเน่หาส่าหรี” รวมความเป็นที่สุด “ใบเฟิร์น-ฌอห์ณ” สวยหล่อจัดเต็ม

เปิดฉาก “สิเน่หาส่าหรี” รวมความเป็นที่สุด “ใบเฟิร์น-ฌอห์ณ” สวยหล่อจัดเต็ม
29 ม.ค. 2565

03:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 29 มกราคม 2565 เวลา 06:32 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์