นิยายไทยรัฐ

ข่าว

นางบาป

SHARE

ในขณะที่เกิดรักสามเส้าเราสามคนระหว่างปาล พายและริน กองละครนางบาปได้รับข่าวร้าย ธานีไม่อนุมัติให้เปลี่ยนบท ถ้าวิษณุทำตามบทที่เขียนไว้เดิมไม่ได้ ทางช่องจะให้ผู้กำกับรายอื่นมาทำแทน วิษณุอับจนหนทางไม่รู้จะทำอย่างไร โทร.ขอร้องต้นให้ไปช่วยคุยกับธานีอีกครั้ง

“ได้พี่ ไม่ต้องห่วงนะพี่ ผมไปช่วยพูดให้อีกรอบ” ต้นวางสายแล้วหันมาบอกพาไลที่นั่งอยู่ข้างๆว่าทางช่องจะเปลี่ยนผู้กำกับ พรุ่งนี้ตนจะไปคุยกับคุณธานี ถ้าเขาจะเปลี่ยนผู้กำกับจริง ตนคงไม่เล่นต่อ พาไลไม่เห็นด้วยขืนไปยื่นคำขาดแบบนั้นเป็นเรื่องแน่ ต้นเคยบอกเธอแล้วว่าที่รับเล่นละครเรื่องนี้เพราะพี่ณุกำกับ ถ้าไม่ใช่พี่ณุ ตนไปนอนเล่นพักร้อนต่างประเทศไม่ดีกว่าหรือ จะมาเล่นให้เหนื่อยทำไม

“ดูต้นจะปลื้มพี่ณุเขาจริงๆนะ” น้ำเสียงแดกดันอยู่ในทีของพาไลทำให้ต้นไม่พอใจ

“ผมก็แค่อยากทำงานดีๆ พี่เป็นผู้จัดการผมพี่ก็ควรเลือกงานดีๆให้ผมบ้าง”...

นอกจากจะขอให้ต้นช่วยไปพูดกับธานีอีกครั้ง วิษณุยังขอให้ผีหยาดช่วยอีกแรงหนึ่ง...

ด้านผีหยดหงุดหงิดที่กองถ่ายละครนางบาปหายหน้าไปเป็นอาทิตย์แล้วยังไม่มีวี่แววจะกลับมา ผีหยาดได้ยินมาว่าคุณพระหรือวิษณุอยากเปลี่ยนตำนานเสียใหม่ ผีหยดหันขวับหมายความว่าอย่างไร นี่เธอไปเสนอหน้าขออะไรคุณพระไว้ เธอไม่ได้เสนอหน้าแต่ท่านเป็นคนมาบอกเธอเองว่ารู้สึกผิดที่ทำให้เธอต้องถูกแขวนคอ ผีหยดโกรธตบน้องหน้าหัน

“ชาติก่อนเอ็งก็ลอบกัดข้าไปที ชาตินี้เอ็งยังคิดจะทรยศข้าอีกรึ” ผีหยดเกรี้ยวกราด ผีหยาดพยายามอธิบายว่าตัวเองไม่รู้เรื่องอะไรด้วย คุณกำไลสั่งให้ทำตนก็ทำตามคำสั่งทั้งที่ไม่ได้เต็มใจ แทนที่ผีหยดจะฟังคำอธิบายกลับตบตีน้องอุตลุดหาว่าจะแย่งคุณพระไปจากเธอ แถมยังเอาน้องไปขังไว้ในห้องใต้ดินอีกด้วย

ooooooo

วันรุ่งขึ้นวิษณุนัดกับต้นมาพบธานีที่ช่องทรีเวิร์ค เพื่อช่วยเจรจาความให้ ต้นยืนยันกับธานีถ้าเปลี่ยนผู้กำกับที่ไม่ใช่วิษณุก็ต้องเปลี่ยนพระเอกใหม่ ธานีขอให้ฟังกันก่อน ตนไม่ได้ไม่ชอบบทหรือ ไม่เชื่อมือวิษณุ แต่ที่ต้องให้เร่งถ่ายเพราะเราไม่มีเวลามากพอให้เขียนบทใหม่ แล้วยื่นแฟ้มสัญญาซื้อขายโฆษณาให้ดู

“ทุกอย่างมันรอไม่ได้แล้ว ถ้าผมยอมให้คุณเลื่อนเปิดกล้อง ผมก็ไม่รู้จะไปบอกทีมขาย ไปบอกบอร์ดอย่างไร อย่านึกว่าผมไม่เข้าใจ คนเรามันก็มีอุดมการณ์กันทุกคน แต่คุณอยู่ตรงนั้น ผมอยู่ตรงนี้ ผมมีหน้าที่ที่ต้องทำ ทีนี้บอกทีว่าผมควรทำอย่างไร” คำชี้แจงของธานีทำเอาต้นกับวิษณุใบ้รับประทานไปตามๆกัน...

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

เตรียมฟินโมเมนต์หวาน "นาย-ใบเฟิร์น" ถ่ายทอดรักโรแมนติกดราม่า ใน "สร้อยสะบันงา"

เตรียมฟินโมเมนต์หวาน "นาย-ใบเฟิร์น" ถ่ายทอดรักโรแมนติกดราม่า ใน "สร้อยสะบันงา"
16 ม.ค. 2565

12:12 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 16 มกราคม 2565 เวลา 19:41 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์