นิยายไทยรัฐ

ข่าว

นางบาป

SHARE

“คุณอย่าไปเชื่อมากนักเลย ตำนานก็แค่เรื่องเล่าที่ฉันเคยได้ยิน ผู้ชายดึงผู้หญิงบังคับให้กระโดดลงไปพร้อมกันทั้งที่ไม่เต็มใจนะ”

ปาลอยากพิสูจน์ว่ามีกระต่ายสีขาวตาแดงสองตัวมาเดินเล่นบนสะพานแห่งนี้จริงหรือเปล่า ชวนรินให้อยู่ที่นี่จนถึงกลางคืน เธอนึกสนุกรับคำชวนของเขา...

นั่งคุยกันไปชมวิวกันไปตั้งแต่เย็นจนค่ำไม่เจอกระต่ายสักตัว จันทร์เต็มดวงยิ่งทำให้สะพานแห่งนี้สวยงาม รินอยากรู้หากปาลต้องสร้างตึกตรงนี้ตรงสะพานนี่ จะออกแบบอย่างไร เขามองไปรอบๆก่อนจะตอบว่า คงไม่ทำอะไรเลยเพราะทุกอย่างดีอยู่แล้ว โดยเฉพาะเวลานี้ตอนนี้ พูดพลางจ้องรินเขม็งจนเธอเขิน

“ผมดีใจนะที่ได้เจอคุณบนเครื่องบิน ดีใจที่ได้มาพักบ้านคุณ”

“มันก็แค่เรื่องบังเอิญน่ะคุณ”

“ใครจะรู้ล่ะคุณ มันอาจจะเป็นการดลใจของอำนาจที่มองไม่เห็น แรงกรรมในอดีตชาติแบบที่ดลใจให้พี่ณุมาทำละครนางบาปบางบัวบานก็ได้นี่ แต่จะคืออะไรก็ตามผมก็ขอบคุณนะ ทริปนี้ผมมีความสุขมากเลย” ไม่พูดเปล่าปาลส่งตาหวานมาให้ รินเขินจัดชวนเขากลับกันได้แล้วป่านนี้กระต่ายหนีกลับพระจันทร์ไปแล้ว...

ไม่ใช่แต่ปาลเท่านั้นที่มาเที่ยวทริปนี้อย่างมีความสุข รินเองก็สุขใจไม่แพ้เขาเช่นกัน แม้เธอพยายามเก็บอาการเอาไว้ แต่ไม่พ้นสายตาของแม่กับพ่อ ในเมื่อปาลทำให้ลูกสาวของพวกท่านมีความสุข ท่านจึงเชียร์เขาออกนอกหน้า เล่นเอารินเขินแล้วเขินอีก...

ในเวลาเดียวกัน วิษณุกำลังมุ่งมั่นเขียนบทละครเรื่องนางบาปบางบัวบานใหม่อยู่ที่ออฟฟิศ บอลที่นั่งเช็กเทปรายการอยู่ข้างๆนึกถึงรินขึ้นมาได้ จัดแจงโทร.ถามว่าจะกลับกรุงเทพฯเมื่อไหร่ แต่ติดต่อไม่ได้ เธอปิดเครื่อง วิษณุบอกให้เขาปล่อยเธอพักบ้างก็ดี ตนกวนเธอมาเยอะแล้ว รอช่องตัดสินใจก่อนค่อยตามเธอกลับ

“แล้วช่องเขามีท่าทีอย่างไรบ้างล่ะพี่หลังจากไปคุย”

“เขาก็บอกจะพิจารณา นี่ก็จะวีกแล้วยังไม่ติดต่อกลับมาเลย พรุ่งนี้พี่คงตามเรื่องแล้ว ระหว่างรอพี่ก็แก้บทไปพลางๆ” วิษณุพิมพ์งานต่อสีหน้าหนักใจ

ooooooo

ทีกับกอล์ฟกลับรถตู้ มีปาลคนเดียวที่กลับเครื่องบิน รินอาสาขับรถไปส่งที่สนามบินให้ แม่รินกับพ่อยังอุตส่าห์เชียร์เขาตบท้ายก่อนจะจากกัน และยังฝากให้ช่วยดูแลรินตอนอยู่กรุงเทพฯให้ท่านด้วย แถมยังบอกอีกด้วยว่าทีหน้าทีหลังไม่ต้องเรียกท่านทั้งสองว่าคุณน้าให้เรียกพ่อกับแม่

ไม่นานนักรินขับรถพาปาลมาถึงสนามบิน บังเอิญอย่างไม่น่าเชื่อที่ได้เจอกับคุณน้อยเจ้าของตึกวนาเทพที่เพิ่งเดินทางมาถึงภูเก็ต ทั้งสามคนจึงพากันไปนั่งคุยที่ร้านกาแฟภายในสนามบิน คุณน้อยเล่าว่าแฟนของเธอเพิ่งมาจากอิตาลีก็เลยมาเที่ยวที่นี่ แล้วถามทั้งคู่ว่ามาเที่ยวเหมือนกันหรือ

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

เตรียมฟินโมเมนต์หวาน "นาย-ใบเฟิร์น" ถ่ายทอดรักโรแมนติกดราม่า ใน "สร้อยสะบันงา"

เตรียมฟินโมเมนต์หวาน "นาย-ใบเฟิร์น" ถ่ายทอดรักโรแมนติกดราม่า ใน "สร้อยสะบันงา"
16 ม.ค. 2565

12:12 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 16 มกราคม 2565 เวลา 18:38 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์