นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  นางบาป

  SHARE

  กองถ่ายละครนางบาปมีเรื่องวุ่นวายไม่จบไม่สิ้น ผ้าโจงที่พายนุ่งเมื่อวานเข่าขาดทั้งสองข้างเนื่องจากเธอคลานเข่าแทบจะรอบตึกวนาเทพตามขอโทษกิฟท์ เจ้าตัวจำอะไรไม่ได้สักอย่างไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตัวเองถูกผีสิง คอสตูมบ่นอุบกองละครเราน่ากลัวขึ้นทุกวันมีแต่เรื่องแปลกๆ ช่างแต่งหน้าเห็นด้วย

  “นั่นสิ ใจหายใจคว่ำไม่ได้ว่างเว้นแต่ละวันถ้าอยู่ๆ ผีเข้าใครลุกขึ้นมาฆ่ามาแกงกันจะทำอย่างไร”

  รินขอร้องอย่ากลัวผีให้มากนักเลย คนน่ากลัวกว่าเยอะ ส่วนผ้าที่ขาดให้คอสตูมเอาไปซ่อมได้เลยแล้วค่อยมาเบิกเงินทีหลัง แล้วขยับจะไป เดือนปรี่ไปดักหน้าไว้ตำหนิว่าแก้ปัญหาง่ายๆแบบนี้เองหรือ วิษณุพยายามปรามแต่เธอไม่ฟังยังคงต่อว่ารินไม่เลิก

  “ไม่คิดจะดูแลขวัญของคนในกองบ้างเหรอ ไม่ใช่ทุกคนนะจะแข็งแรงแมนเกินร้อยไม่กลัวผีแบบพี่ริน”

  “แล้วจะให้ทำอย่างไรล่ะคะ”

  เดือนสบโอกาสเหมาะในเมื่อรินไม่กลัวผีก็เอาสร้อยพระที่สวมอยู่ให้พายใส่แทน จะได้รู้กันไปเลยว่าผีอยู่ในร่างพายจริงหรือเปล่า ในเมื่อขอมารินยินดีจัดให้แล้วจะปลดสร้อยพระออกจากคอ ปาลคว้ามือเธอไว้ ผีหยดมองเขาตาขวางที่แส่ไม่เข้าเรื่องโดนขังเมื่อวานไม่รู้จักเข็ดหลาบ

  “ผมว่ารินใส่ไว้ดีกว่านะเดี๋ยวผมจะรีบหาพระให้น้องพายอีกองค์ดีกว่าไหม”

  “ไม่เป็นไรค่ะ รินอยากจบปัญหาเดี๋ยวนี้” ว่าแล้วรินปลดสร้อยจากคอตัวเองไปสวมให้พาย ทุกคนมองลุ้นว่าพายจะลงไปดิ้นเร่าๆหรือเปล่า แต่ปรากฏว่าเธอไม่มีอาการใดๆ ทุกคนพากันโล่งอก ขณะที่ผีหยดยิ้มสมใจ

  “อีรินมิได้ห้อยสายสร้อยพระแล้ว เวลาของกูมาถึงแล้ว”

  ระหว่างที่รินอยู่ในห้องแต่งตัวของกองถ่ายเพียงลำพัง อดนึกถึงตอนที่วิษณุบอกว่าผีหยาดสิงพายและให้รินช่วยเรียกสติพายกลับมา ตนเองทั้งเขย่าตัวทั้งตบแก้มเธอแต่ไม่ได้ผล แต่พอปาลจับไหล่เธอเขย่าเท่านั้น สติเธอกลับมา ล้มลงในอ้อมแขนเขา ตัวเขาเองยังแอบมาบ่นกับรินว่าแปลก ทำไมพอเขาเรียกพายถึงจำได้ หรือว่าเขาอาจจะเป็นใครสักคนในตึกวนาเทพกลับชาติมาเกิดก็ได้

  รินพยายามสะบัดหัวไล่ปาลออกไปจากความคิด จังหวะนั้นมีลมพัดเข้ามาทั้งที่ปิดประตูหน้าต่าง เธอไม่ได้สนใจอะไรทั้งสิ้นเพราะคิดถึงแต่เรื่องปาลกับพาย ผีหยดลอยทะลุกำแพงห้องเข้ามายืนซ้อนด้านหลัง

  “ขอยึดร่างเอ็งเถิดหนา เป็นทางเดียวที่ข้าจักได้ครองรักกับคุณพระท่านอีกครั้ง” ผีหยดกอดเอวรินไว้ แล้วบริกรรมคาถา อึดใจเธอถูกสิงร่างเรียบร้อย

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ตบมาตบกลับไม่โกง "ปิ่น-ปอไหม" เข้มข้น ไม่มีใครยอมใคร ใน "ธิดาวานร"

  ตบมาตบกลับไม่โกง "ปิ่น-ปอไหม" เข้มข้น ไม่มีใครยอมใคร ใน "ธิดาวานร"
  30 พ.ย. 2564

  07:50 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์