นิยายไทยรัฐ

ข่าว

นางบาป

SHARE

งานแรกที่ผีหยดใช้ร่างรินทำคือตามไปหาเรื่องกิฟท์คู่อริข้ามภพข้ามชาติของตัวเอง ตรงเข้าไปตบเธอหน้าหันท่ามกลางสายตาของเดือน

คอสตูมและช่างแต่งหน้าต่างพากันตกใจไม่คิดว่ารินจะกลายเป็นพวกสายเหวี่ยงวีน ช่างแต่งหน้ากับคอสตูมต่างขอร้องให้พูดจากันดีๆไม่เห็นต้องลงไม้ลงมือ

“กูอดใจมานานนักหนาแล้วกูรู้ว่าพวกมึงก็อยากตบมันเหมือนกัน กูเลยขันอาสาตบแทนทุกคนไงเล่า...เอาอีกสักทีไหมล่ะคะ” รินเงื้อมือจะตบกิฟท์อีก ช่างแต่งหน้ากับคอสตูมต้องช่วยกันจับแขนรินไว้ โดยมีเดือนคอยถ่ายคลิปไว้ตั้งแต่แรก ผีหยาดปรากฏตัวขึ้นโดยมีเพียงผีหยดในร่างรินเท่านั้นที่เห็น

“อีหยาด มึงอย่ายุ่ง”

คอสตูมกับช่างแต่งหน้าที่ช่วยกันจับรินไว้พากันหน้าตื่น นี่รินจะเรียกผีมาอีกทำไม ผีหยาดไม่เข้าใจพี่สาวจะสิงร่างรินทำไม แล้วเข้าไปฉุดมือวิญญาณผีหยดเพื่อให้ออกจากร่างริน เกิดการยื้อยุดกันขึ้น ทีมงานมองรินที่ต่อสู้กับอากาศอย่างงงๆเนื่องจากมองไม่เห็นผีหยาด ปาลกับวิษณุมาทันเห็นพอดีถึงกับอึ้ง

กิฟท์รีบเข้ามาฟ้องวิษณุ “ช่วยกิฟท์ด้วยค่ะ รินเป็นอะไรไม่รู้ค่ะ”

ผีหยาดรวบรวบกำลังทั้งหมดกระชากแขนผีหยดอย่างแรง ในที่สุดวิญญาณผีหยดกระเด็นออกจากร่างที่สิง รินยืนงงว่าตัวเองมาอยู่ตรงนี้ได้อย่างไรเมื่อครู่นี้ยังเช็กของอยู่ในห้องแต่งตัว เดือนต่อว่าว่ายังจะมีหน้ามาถามอีก อยู่ๆไปตบกิฟท์ได้อย่างไร กิฟท์ช่วยยืนยันอีกแรงว่าตัวเองตามงานอยู่ดีๆ รินก็เหวี่ยงวีนใส่ เดือนโชว์คลิปที่อัดไว้เพื่อยืนยันคำพูด รินเห็นคลิปแล้วทั้งตกใจทั้งเสียใจเข้าไปจับแขนกิฟท์

“ขอโทษนะคะ รินไม่ได้ตั้งใจรินนั่งตรวจเอกสารกองถ่ายอยู่ในห้องแล้วอยู่ๆมายืนอยู่ตรงนี้ เมื่อกี้รินไม่รู้ตัวจริงๆว่าทำแบบนั้นไปได้อย่างไร”

“คลาสสิกมาก รินถูกผีเข้าแน่ๆ...นี่มันกองถ่ายหรืองานแฟร์ผีโลกคะ ผีเข้าผีออกไม่เว้นแต่ละวัน กิฟท์เริ่มจะไม่ไหวนะคะ” กิฟท์มองรินไม่พอใจ ขณะที่คนถูกมองเริ่มไม่แน่ใจเรื่องผีมีจริงเพราะโดนเข้ากับตัวเองเต็มๆ

ooooooo

ที่มุมเงียบสงบนอกตึกวนาเทพ วิษณุหยิบบันทึกต้นตระกูลคุณพระวนาเทพขึ้นมามอง

“หยาด ฉันอยากทำในสิ่งที่มันถูกต้อง ฉันยอมให้คนกล่าวหาแม่หยาดเป็นนางบาปต่อไปไม่ได้ คนที่บาปคือฉัน ไม่ใช่แม่หยาด” วิษณุว่าแล้วเดินเข้าตัวตึก...

ภายในห้องโถงของตึกวนาเทพถูกตกแต่งไว้อย่างสวยงามด้วยดอกไม้สด นี่จะเป็นฉากงานแต่งงานระหว่างคุณพระวนาเทพกับคุณกำไล ฉากนี้เป็นฉากใหญ่ นอกจากพระนางจะเข้าฉากแล้ว ตัวแสดงสำคัญๆมาเข้าฉากกันพร้อมหน้าพร้อมตา แถมยังมีตัวประกอบอีกเพียบ

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

เตรียมฟินโมเมนต์หวาน "นาย-ใบเฟิร์น" ถ่ายทอดรักโรแมนติกดราม่า ใน "สร้อยสะบันงา"

เตรียมฟินโมเมนต์หวาน "นาย-ใบเฟิร์น" ถ่ายทอดรักโรแมนติกดราม่า ใน "สร้อยสะบันงา"
16 ม.ค. 2565

12:12 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 16 มกราคม 2565 เวลา 18:59 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์