นิยายไทยรัฐ

ข่าว

นางบาป

SHARE

“อ๋อ คงยุ่งๆอยู่ด้านโน้นมั้งคะ แต่จริงๆนั่นไม่ใช่สร้อยพี่รินหรอกค่ะ ของพี่ณุค่ะ พายฝากเดือนไว้ก็ได้ค่ะ เดี๋ยวเดือนเขาไปคืนให้พี่ณุเอง” เดือนออกตัวขนาดนี้มีหรือพายจะไม่ทำตาม เธอรอจนพายไปพ้นแล้วเอาสร้อยสวมคอตัวเองแล้วยกปกเสื้อปิดๆเอาไว้

พาไลเพิ่งมาถึงเห็นทีมงานช่วยกันเก็บข้าวของถามเดือนว่าเกิดอะไรขึ้น เธอยังไม่ทันตอบคำถาม กิฟท์ซึ่งสวมชุดปกติเดินมาเห็น ปรี่เข้าไปกอดทักทาย พาไลทักตอบตามมารยาทก่อนจะถามเดือนซ้ำว่าเกิดอะไรขึ้น

“พี่พาไลยังไม่รู้เหรอคะว่าพี่ณุยกกอง ขอพักกองแบบไม่มีกำหนด” กิฟท์ชิงตอบคำถามแทน

“เดือนว่าปัญหาที่ว่าคงมาจากแม่ผู้จัดหน้าใหม่อีกแหละค่ะ พี่ณุคงไม่อยากพูดแล้วรับผิดชอบแทนนาง”

“คุณรินน่ะเหรอคะ” พาไลเอ่ยชื่อนี้ขึ้นมาทำเอากิฟท์กับเดือนซึ่งเป็นแฟนคลับ “รวมพลคนเกลียดริน” ต่างเบ้หน้า กิฟท์เล่าให้พาไลฟังเรื่องที่รินอ้างว่าถูกผีสิงแล้วไล่ตบตีตน อีกทั้งเมื่อคืนปาลหายตัวไปหากันให้ควั่กไม่เป็นอันถ่ายละคร ตั้งข้อสังเกตว่าที่หาเขาไม่เจอ น่าจะเป็นเพราะผีบังตาเอาไว้

“กองนี้มีผีจริงๆนะคะพี่พาไล ผีผลักให้ตบ ผีผลักนั่งร้านพัง เยอะไปหมด”

“เอ๊ะ กิฟท์หมายถึงที่คุณรินได้รับอุบัติเหตุน่ะเหรอคะ”

กิฟท์พยักหน้ารับคำ ผีที่นี่เก่งได้โล่ที่จริง น่าจะเล่นงานรินหนักกว่านี้ เอาให้เสียโฉมได้ยิ่งดี ชอบมาตอแยพี่ต้นของตนดีนัก พาไลแอบยิ้มดีใจที่มีคนเกลียดรินเป็นเพื่อน...

พาไลตามไปเล่นงานรินที่กำลังเคลียร์บิลอยู่กับทีมงานเพราะคิดว่าเธอเป็นคนต้นคิดเรื่องพักกองถ่าย ทำแบบนี้เสียหายกับคิวงานของต้น เธอขอโทษพาไลด้วยที่ยกเลิกกองกะทันหันเป็นเหตุสุดวิสัยจริงๆ

“ก็ทางกองเรื่องนี้ขอล็อกคิวต้นไปแล้วพี่แคนเซิลงานไปตั้งเยอะ แล้วจะทำยังไงใครจะรับผิดชอบ” พาไลโวยวายไม่เลิก ต้นต้องเข้ามาขอร้องให้ผู้จัดการตัวเองใจเย็นๆก่อน

“ผมไม่มีปัญหานะพี่ ผมแล้วก็ทีมงานเคารพการตัดสินใจของผู้จัด แล้วก็ผู้กำกับ ในเมื่อเราลงเรือลำเดียวกันแล้ว ทุกฝ่ายเกิดปัญหาทุกคนก็เสียหายกันหมด มันก็ต้องยอมๆช่วยๆกันไปจะมาคิดว่าตัวเองเสียผลประโยชน์มันใช่เหรอพี่ อยู่กันมาพี่ก็น่าจะรู้ว่าเห็นแก่ตัวแบบนั้น มันไม่ใช่นิสัยผม”

“งั้นก็ได้ค่ะ ขอโทษที่พี่จุ้นเอง” พาไลมีงอนต้นบีบแขนเธออ้อนๆ บอลไม่อยากให้เครียดเกินไปกระเซ้าว่าพระเอกของเรามีอ้อนผู้จัดการด้วย เรียกเสียงหัวเราะได้พอสมควรทำให้บรรยากาศดีขึ้น วิษณุมองต้นอย่าง ขอบใจและซาบซึ้ง เขามองตอบพลางยิ้มให้ พาไลเห็นสายตาของทั้งคู่ก็ชะงัก วิษณุเห็นใจรินมากที่ต้องแบกปัญหาทุกอย่างเข้าไปขอโทษเธออีกครั้ง

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

เปิดฉาก “สิเน่หาส่าหรี” รวมความเป็นที่สุด “ใบเฟิร์น-ฌอห์ณ” สวยหล่อจัดเต็ม

เปิดฉาก “สิเน่หาส่าหรี” รวมความเป็นที่สุด “ใบเฟิร์น-ฌอห์ณ” สวยหล่อจัดเต็ม
29 ม.ค. 2565

03:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 29 มกราคม 2565 เวลา 06:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์