นิยายไทยรัฐ

ข่าว

นางบาป

SHARE

ระหว่างเดินออกจากสถานีเจอกิฟท์เดินสวนเข้ามา วิษณุไม่มีอารมณ์จะคุยกับใครขอตัวกลับก่อนมีเรื่องให้ต้องตัดสินใจให้ต้นอยู่คุยกับกิฟท์ไปก่อนแล้วเดินลิ่วไปเลย...

ค่ำวันเดียวกัน รินปิดไฟหน้ารีสอร์ตกำลังจะเข้าด้านใน มีเสียงมือถือของเธอดังขึ้น เห็นเบอร์โชว์เป็นเบอร์บอล แต่ตอนรับสายกลายเป็นเสียงปาล เธออดสงสัยไม่ได้ทำไมเขาถึงต้องใช้เบอร์บอลโทร.มา เขากลัวใช้เบอร์ตัวเองแล้วเธอไม่รับสาย ตั้งแต่เขากลับมา ไลน์หาเธอไม่เคยตอบ เธออ้างว่ายุ่งก็เลยลืม ถามว่าโทร.มามีอะไรหรือเปล่า เขาเล่าเรื่องที่ช่องจะเปลี่ยนผู้กำกับ รินตกใจทำไมพี่ณุถึงไม่บอกเธอ เรื่องสำคัญขนาดนี้

“บอลมันบอกว่าเขาไม่อยากให้คุณเครียด แต่ผมคิดว่านี่มันเรื่องใหญ่ คุณควรจะรู้ก็เลยโทร.มาบอก”

“งั้นแค่นี้ก่อนนะคุณ” รินตัดสายจากปาลรีบโทร.หาวิษณุ ปาลมองเข้าไปในห้องเห็นเขารับโทรศัพท์ใครบางคน สีหน้าดูเบิกบานขึ้น บอลพลอยสบายใจไปด้วย เดินออกมาถามปาลว่าโทร.บอกพี่รินแล้วใช่ไหมเห็นเธอโทร. มาทันทีเลย นี่พี่ณุค่อยยิ้มออกในรอบหลายวันเลย แหมขาดพี่รินไปคนพี่ณุไปไม่เป็นเลย ปาลมองเข้าไปข้างในห้องอีกครั้งเห็นวิษณุคุยโทรศัพท์ไปยิ้มไป แอบน้อยใจริน คืนมือถือให้บอลแล้วขอตัวกลับก่อน

“ขอบคุณมากครับ เดี๋ยวรอเจ๊เขาขึ้นมาแล้วเขาคงอัพเดตว่าตกลงจะยังไง เห็นว่านี่จองเครื่องกลับแล้ว”...

รินจับเครื่องบินเที่ยวแรกกลับกรุงเทพฯ ทันทีท่ีมาถึง เธอกับวิษณุปรึกษากันว่าควรจะเดินไปทางไหนดี ในที่สุดวิษณุตัดสินใจกลับไปกำกับละครนางบาปเหมือนเดิม ชวนเธอไปแจ้งข่าวนี้ให้ธานีรับทราบ และจะเปิดกล้องในวันพรุ่งนี้เลย

หลังตกลงกับธานีเรียบร้อย รินกับวิษณุออกมาแจ้งให้บอลกับปาลที่รอลุ้นอยู่รับรู้ ปาลเห็นรินเพิ่งมาถึงกรุงเทพฯยังไม่ทันได้กินอะไรก็มาที่ช่องเลยจึงชวนเธอไปหาอะไรกิน เธอนึกถึงพายขึ้นมาก็เลยปฏิเสธอ้างต้องเคลียร์บัญชีเพื่อให้เปิดกล้องพรุ่งนี้ เชิญเขาไปกินตามสบายเดี๋ยวเธอจะสั่งพิซซ่ามากินไปทำงานไป แล้วหอบหิ้วบอร์ดนักแสดงกับบรรดาเอกสารเดินลิ่วจากไป ปาลได้แต่มองตามไม่เข้าใจทำไมเธอถึงเย็นชาใส่...

ทั้งนักแสดงและทีมงานสแตนด์บายอยู่แล้ว เมื่อได้รับการแจ้งข่าวจากรินทุกคนจึงมากันพร้อมหน้า ครั้นเดินทางมาถึงโรงแรมที่พักในบางบาป วิษณุประกาศขอโทษต่อหน้าทุกคนด้วยที่ทำให้เหนื่อย

“แล้วทุกคนไม่ต้องกลัวนะครับ รอบนี้เดี๋ยวผมจะเชิญพระมาทำพิธีก่อนถ่ายทำเพื่อให้ทุกคนอุ่นใจ”...

ระหว่างพักกินมื้อกลางวัน พายอ้างว่าคุยกับปาลไว้แล้วปิดกล้องเมื่อไหร่จะไปเที่ยวรีสอร์ตของรินกัน บอลแปลกใจปาลไปเที่ยวมาตั้งแต่เมื่อไหร่ เขาไปตอนพักกองถ่าย บอลตัดพ้อรินไม่เห็นบอกกันบ้าง เอาแต่ปิดเครื่องหนี พายคุยอวดว่าปาลเล่าให้ฟังว่าตอนขึ้นเครื่องรินเป็นลมด้วย รินทำหน้าไม่ถูกไม่เข้าใจทำไมปาลต้องเล่าให้คนอื่นฟังด้วย เขายังคุยให้ฟังอีกว่าพ่อแม่รินใจดีมาก ท่านคงดีใจที่พวกเราไปเยี่ยม

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

เตรียมฟินโมเมนต์หวาน "นาย-ใบเฟิร์น" ถ่ายทอดรักโรแมนติกดราม่า ใน "สร้อยสะบันงา"

เตรียมฟินโมเมนต์หวาน "นาย-ใบเฟิร์น" ถ่ายทอดรักโรแมนติกดราม่า ใน "สร้อยสะบันงา"
16 ม.ค. 2565

12:12 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 16 มกราคม 2565 เวลา 20:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์