นิยายไทยรัฐ

ข่าว

นางบาป

SHARE

วิษณุเดินถือสมุดบันทึกมองความอลังการของฉากด้วยความหดหู่แล้วไปนั่งหน้ามอนิเตอร์ นักแสดงพร้อม ไฟพร้อม กล้องพร้อม ผู้กำกับกลับไม่พร้อม เดี๋ยวขอน้ำดื่มเดี๋ยวขอกาแฟ สุดท้ายขอไปเข้าห้องน้ำ ทุกชีวิตมองเหล่เขาเป็นตาเดียวกัน รินรับรู้ได้ถึงความผิดปกติ ตามไปถามว่ามีอะไรหรือเปล่า เธอไม่เคยเห็นเขาเป็นแบบนี้มาก่อน ทำเหมือนไม่อยากถ่ายละคร

ผู้กำกับหนุ่มยอมรับว่าใช่ ตั้งแต่ได้อ่านบันทึกที่ปาลให้ เขาตระหนักแล้วว่าละครที่เราถ่ายทำบิดเบือนความจริง เรากำลังใส่ร้ายหยาด ชาติก่อนเขาทำเลวกับเธอเอาไว้ตั้งมากมาย ชาตินี้ยังจะมาตอกย้ำความเข้าใจผิดโยนบาปให้เธออีก เขาทำต่อไปไม่ไหวจริงๆ รินอยากรู้ถ้าอย่างนั้นเขาจะให้ทำอย่างไร

“พี่จะขอหยุดกองสักพัก พี่จะแจ้งกับทางช่องว่าเราจะขอแก้บทอีกครั้ง โดยที่เราจะยึดบันทึกของปาลเป็นแกน มีที่มาขนาดนี้พี่ว่าช่องน่าจะเข้าใจ”

รินมองไปที่ฉากซึ่งจัดไว้อย่างสวยงามอลังการ “แล้วค่าใช้จ่าย ความเสียหาย เราจะทำอย่างไรพี่”

“พี่ขอโทษจริงๆริน แต่เราต้องทำทุกอย่างให้ดีที่สุดนะรินก็รู้”

“งั้นพี่ณุไปบอกทีมงานเองนะคะ รินไม่ไหวแล้ว” รินพูดจบกลับไปรวมกับคนอื่น บอลเห็นหน้าบอกบุญไม่รับของเธอถามว่าโอเคไหม เธอไม่ตอบได้แต่ยืนนิ่ง วิษณุเข้ามายืนตรงกลางฉาก ประกาศกับทุกคนว่าจะ

ไม่มีการถ่ายทำในวันนี้ อ้างเกิดขัดข้องทางเทคนิคนิดหน่อย จะต้องขอหยุดพักแล้วจะกลับมาถ่ายต่อเมื่อทุกอย่างลงตัว ขอโทษทุกคนด้วย และให้เตรียมตัวเก็บข้าวของกลับกรุงเทพฯ รอฟังข่าวจากริน กิฟท์สุดทนโวยลั่น

“นี่มันไม่ไหวนะคะ คิวกิฟท์มีมูลค่านะคะไม่ใช่ทิชชูที่ขอมาแล้วทิ้งๆขว้างๆอยากทำอะไรก็ทำ”

“ใจเย็นกิฟท์นี่มันเรื่องใหญ่ เจ็บตัวกันทุกฝ่าย พี่ณุคงมีเหตุผลถึงต้องทำแบบนี้ เอาน่ะ ช่วงนี้มันก็มีเรื่องอะไรเต็มไปหมด ได้พักบ้างก็ดีนะ” คำพูดของต้นทำให้กิฟท์สงบลงได้

วิษณุรู้สึกผิดกับกองถ่ายและทุกคน แต่ไม่เท่าที่รู้สึกผิดกับผีหยาด...

รินทำใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นไม่ได้ หลบมานั่งร้องไห้คนเดียว ปาลสงสารเธอจับใจเข้ามาพูดให้กำลังใจ แต่ดูเหมือนช่วยได้ไม่มากนักเธอทำท่าจะร้องไห้อีก เขาอยากกอดปลอบใจแต่ไม่กล้าทำได้แค่ส่งสายตาห่วงใยไปให้

ooooooo

พายเก็บของเสร็จเดินมาขึ้นรถตู้ของกองถ่าย นึกถึงสร้อยพระขึ้นมาได้ ถอดสร้อยออกกวาดตามองหารินแต่ไม่เห็น เจอเดือนอยู่แถวนั้นพอดีเข้าไปถามว่าเห็นรินไหม ตนจะเอาสร้อยพระคืน เดือนสบโอกาสเหมาะ

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

เปิดฉาก “สิเน่หาส่าหรี” รวมความเป็นที่สุด “ใบเฟิร์น-ฌอห์ณ” สวยหล่อจัดเต็ม

เปิดฉาก “สิเน่หาส่าหรี” รวมความเป็นที่สุด “ใบเฟิร์น-ฌอห์ณ” สวยหล่อจัดเต็ม
29 ม.ค. 2565

03:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 29 มกราคม 2565 เวลา 07:04 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์