ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

ลูกไม้ลายสนธยา

SHARE

จ่าสนิทกับตำรวจเข้าตรวจภายในบ้านรัชดา-พิพัฒน์ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุ ข้าวของในห้องโถงล้มระเนระนาดจากการต่อสู้กับคนร้าย มรุตกำลังสอบปากคำศิถีซึ่งอ้างว่าฝนตกหนักทำให้ไม่ได้ยินเสียงอะไรเลย ปลาทูเองก็หลับไม่รู้เรื่อง กระทั่งเขาไปปลุก

“โชคดีที่คุณเดือนไม่เป็นอะไร เพราะถ้าเป็นอะไรขึ้นมาศิถีคงรู้สึกผิดมาก ขอโทษด้วยนะคะคุณเดือน”

“ไม่เป็นไรหรอกค่ะ ไม่ใช่ความผิดของคุณศิถีสักหน่อย” เดือนพัตราปลอบ มรุตยังแปลกใจไม่หาย ผู้หญิงตัวนิดเดียวอย่างเธอสู้กับคนร้ายได้อย่างไรแถมไม่ได้รับบาดเจ็บอีกด้วย เดือนพัตราเอามือจับหน้าผากตัวเองนึกถึงตอนเหมหิรัญญ์เอามือสัมผัสที่แผล เผลอยิ้มออกมา มรุตเห็นเธอเงียบไปถามซ้ำว่าสู้กับคนร้ายได้อย่างไร เดือนพัตราทำท่าจะเล่าเรื่องเหมหิรัญญ์แต่สุดท้ายเปลี่ยนใจไม่เล่า

“คงเป็นเพราะแรงตกใจน่ะค่ะ แล้วผู้กองก็มาพอดี” เดือนพัตรายิ้มกลบเกลื่อน...

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยังทำให้เดือนพัตรางุนงงไม่หาย เดินมาหยุดที่หน้ากระจกโบราณบานนั้น ไล่ดูไปตามหน้าผากตัวเองไม่พบรอยแผลใดๆแถมไม่เหลือความเจ็บปวดอีกด้วย เหมหิรัญญ์ที่อยู่อีกด้านของกระจกยืนมองเธอไม่วางตา เดือนพัตราเดินไปที่เตียง ล้มตัวลงนอนแต่ข่มตาให้หลับไม่ลง นอนกระสับกระส่ายอยากรู้ว่าชายที่ช่วยชีวิตเธอเอาไว้เป็นใคร

ooooooo

เดือนพัตราลืมตาตื่นขึ้นในตอนเช้า ได้กลิ่นหอมอะไรบางอย่างลุกขึ้นกวาดตามองหา เจอช่อดอกวิกสิตาวางอยู่บนโต๊ะหัวเตียง หยิบขึ้นมาพิจารณาไม่รู้ว่าเป็นดอกอะไรเพราะไม่เคยเห็นมาก่อน ลองดมกลิ่นดูถึงได้รู้ว่ากลิ่นหอมที่ตัวเองได้รับมาจากดอกไม้เหล่านี้นี่เอง แปลกใจใครเอามาวางไว้ให้

“หรือว่าจะเป็นผู้ชายคนนั้น เขาอาจจะยังแอบอยู่ในบ้านหลังนี้” เดือนพัตราลุกพรวดจากที่นอน...

นายหัววรงค์รู้เรื่องที่เกิดขึ้นกับเดือนพัตรา ตามมาต่อว่าหันตราถึงบ้านว่าเล่นแรงเกินไป ประพิมเพิ่งตายไป หลานสาวก็เกิดเรื่อง ที่สำคัญก่อนเกิดเรื่องก็มีปัญหากับเธอ ดังนั้นหากเกิดอะไรกับเดือนพัตรา คนที่เดือดร้อนหนักจะต้องเป็นเธอ ถึงตอนนั้นเขาคงช่วยอะไรไม่ได้ และขอให้รู้เอาไว้ว่าบ้านหลังนั้นมีค่ามากกว่าที่เธอคิด

“ฉันไม่อยากให้เกิดเรื่องอะไรกับเดือนพัตราทั้งนั้น ส่วนเรื่องบ้านเธอก็ทำทุกอย่างตามขั้นตอนโดยไม่ต้องใช้ความรุนแรง” นายหัววรงค์เห็นหันตราทำฮึดฮัดไม่พอใจขยุ้มคอตะคอกใส่หน้าว่าเข้าใจใช่ไหม เธอรับคำลดท่าทีแข็งกร้าวลงแต่ในใจยังเดือดปุดๆ...

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"แก้ว-โทนี่" เขินหนักไม่ถนัดสวีตต่อหน้าคนอื่น ทุกๆ การเดินทางคือการเรียนรู้

"แก้ว-โทนี่" เขินหนักไม่ถนัดสวีตต่อหน้าคนอื่น ทุกๆ การเดินทางคือการเรียนรู้
28 ก.พ. 2563
08:15 น.