นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ลูกไม้ลายสนธยา

  SHARE

  จ่าสนิทกับตำรวจเข้าตรวจภายในบ้านรัชดา-พิพัฒน์ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุ ข้าวของในห้องโถงล้มระเนระนาดจากการต่อสู้กับคนร้าย มรุตกำลังสอบปากคำศิถีซึ่งอ้างว่าฝนตกหนักทำให้ไม่ได้ยินเสียงอะไรเลย ปลาทูเองก็หลับไม่รู้เรื่อง กระทั่งเขาไปปลุก

  “โชคดีที่คุณเดือนไม่เป็นอะไร เพราะถ้าเป็นอะไรขึ้นมาศิถีคงรู้สึกผิดมาก ขอโทษด้วยนะคะคุณเดือน”

  “ไม่เป็นไรหรอกค่ะ ไม่ใช่ความผิดของคุณศิถีสักหน่อย” เดือนพัตราปลอบ มรุตยังแปลกใจไม่หาย ผู้หญิงตัวนิดเดียวอย่างเธอสู้กับคนร้ายได้อย่างไรแถมไม่ได้รับบาดเจ็บอีกด้วย เดือนพัตราเอามือจับหน้าผากตัวเองนึกถึงตอนเหมหิรัญญ์เอามือสัมผัสที่แผล เผลอยิ้มออกมา มรุตเห็นเธอเงียบไปถามซ้ำว่าสู้กับคนร้ายได้อย่างไร เดือนพัตราทำท่าจะเล่าเรื่องเหมหิรัญญ์แต่สุดท้ายเปลี่ยนใจไม่เล่า

  “คงเป็นเพราะแรงตกใจน่ะค่ะ แล้วผู้กองก็มาพอดี” เดือนพัตรายิ้มกลบเกลื่อน...

  เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยังทำให้เดือนพัตรางุนงงไม่หาย เดินมาหยุดที่หน้ากระจกโบราณบานนั้น ไล่ดูไปตามหน้าผากตัวเองไม่พบรอยแผลใดๆแถมไม่เหลือความเจ็บปวดอีกด้วย เหมหิรัญญ์ที่อยู่อีกด้านของกระจกยืนมองเธอไม่วางตา เดือนพัตราเดินไปที่เตียง ล้มตัวลงนอนแต่ข่มตาให้หลับไม่ลง นอนกระสับกระส่ายอยากรู้ว่าชายที่ช่วยชีวิตเธอเอาไว้เป็นใคร

  ooooooo

  เดือนพัตราลืมตาตื่นขึ้นในตอนเช้า ได้กลิ่นหอมอะไรบางอย่างลุกขึ้นกวาดตามองหา เจอช่อดอกวิกสิตาวางอยู่บนโต๊ะหัวเตียง หยิบขึ้นมาพิจารณาไม่รู้ว่าเป็นดอกอะไรเพราะไม่เคยเห็นมาก่อน ลองดมกลิ่นดูถึงได้รู้ว่ากลิ่นหอมที่ตัวเองได้รับมาจากดอกไม้เหล่านี้นี่เอง แปลกใจใครเอามาวางไว้ให้

  “หรือว่าจะเป็นผู้ชายคนนั้น เขาอาจจะยังแอบอยู่ในบ้านหลังนี้” เดือนพัตราลุกพรวดจากที่นอน...

  นายหัววรงค์รู้เรื่องที่เกิดขึ้นกับเดือนพัตรา ตามมาต่อว่าหันตราถึงบ้านว่าเล่นแรงเกินไป ประพิมเพิ่งตายไป หลานสาวก็เกิดเรื่อง ที่สำคัญก่อนเกิดเรื่องก็มีปัญหากับเธอ ดังนั้นหากเกิดอะไรกับเดือนพัตรา คนที่เดือดร้อนหนักจะต้องเป็นเธอ ถึงตอนนั้นเขาคงช่วยอะไรไม่ได้ และขอให้รู้เอาไว้ว่าบ้านหลังนั้นมีค่ามากกว่าที่เธอคิด

  “ฉันไม่อยากให้เกิดเรื่องอะไรกับเดือนพัตราทั้งนั้น ส่วนเรื่องบ้านเธอก็ทำทุกอย่างตามขั้นตอนโดยไม่ต้องใช้ความรุนแรง” นายหัววรงค์เห็นหันตราทำฮึดฮัดไม่พอใจขยุ้มคอตะคอกใส่หน้าว่าเข้าใจใช่ไหม เธอรับคำลดท่าทีแข็งกร้าวลงแต่ในใจยังเดือดปุดๆ...

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "อำพน" สารภาพรัก "น้ำพิงค์" ทำคนดูฟินกระจาย ละคร "กระเช้าสีดา" เรตติ้งปัง

  "อำพน" สารภาพรัก "น้ำพิงค์" ทำคนดูฟินกระจาย ละคร "กระเช้าสีดา" เรตติ้งปัง
  21 ต.ค. 2564

  11:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 12:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์