ไลฟ์สไตล์
100 year

นิยายไทยรัฐ

หลงเงาจันทร์

SHARE

อานนท์รอจนพิมพ์ชนกทำแผลให้คนไข้เสร็จ เข้าไปเลียบๆเคียงๆถามว่าเขมจิรารู้จักกับคนไข้ที่ชื่อธนาคิมด้วยหรือ เธอยอมรับว่าทั้งคู่รู้จักกัน แม่ของพวกนั้นเป็นเพื่อนเก่ากัน เขาซักอีกทั้งคู่สนิทกันมากไหมเห็นเขมจิราดูเป็นห่วงเป็นใยผู้ชายคนนี้มาก พิมพ์ชนกหันมองริสาที่ยืนอยู่ใกล้ๆลำบากใจไม่รู้จะตอบอย่างไร

“เรื่องนี้หมอไปถามเขมเองดีกว่านะคะ พิมพ์ขอตัวก่อน” พูดจบพิมพ์ชนกเดินหนีไปเลย ริสาอดใจไม่ไหวเตือนเขาด้วยความหวังดีว่าพิมพ์ชนกพูดแค่นี้เขาน่าจะเดาได้เพราะเขาไม่ใช่คนโง่แล้วเดินหนีไปอีกคน...

พิมพ์ชนกว่างจากงานข้างล่างขึ้นไปดูธนาคิมที่ห้องพักฟื้น เจอเขมจิราเฝ้าไข้อยู่ เขาเห็นหน้าเธอก็สั่งให้ปอกผลไม้ให้ เธอรู้ว่าเขาจงใจแกล้งแต่ก็ไม่ได้พูดอะไรรีบไปทำตามคำสั่ง...

กินอาหารกลางวันกับธนาคิมเสร็จ เขมจิราเริ่มเบื่อเพราะไม่ชอบที่ต้องอยู่นิ่งนานๆ โกหกเขาว่าต้องรีบไปมหาวิทยาลัย อาจารย์ที่ปรึกษาเรียกให้ไปพบ แล้ววันหลังจะมาเยี่ยมใหม่ เธอเปิดประตูออกไปสวนกับพยาบาลที่เข็นรถวีลแชร์มารับ เนื่องจากเขาแจ้งหมอไปว่ามีอาการปวดหัวเล็กน้อย หมอเลยขอเอกซเรย์อีกครั้ง แล้วช่วยประคองเขาลงจากเตียงมานั่งวีลแชร์ ก่อนจะเข็นออกไป...

ฝ่ายเขมจิราเดินมาที่โถงหน้าลิฟต์บังเอิญได้ยินกอบแก้วหัวหน้าวอร์ดชั้นนี้กำลังโทร.ด่าสามีเรื่องไปมีเมียน้อย สามีวางสายใส่ทำให้กอบแก้วยิ่งโกรธด่าๆๆทั้งที่เขาวางสายไปแล้ว  โดยไม่รู้ว่าเขมจิรายืนฟังอยู่ข้างหลัง เธอคิดแผนร้ายบางอย่างออกตีหน้าเศร้าเป็นคนดีเข้าไปปลอบกอบแก้ว พูดประหนึ่งว่าเราสองคนหัวอกเดียวกัน สามีของกอบแก้วไปมีเมียน้อย ส่วนเธอถูกพี่สาวแท้ๆคิดจะแย่งแฟนแล้วบีบน้ำตาน่าสงสาร

“ขอโทษนะคะคุณน้องใช่ญาติคนไข้ห้อง 728 หรือเปล่า”

“ค่ะ คุณธนาคิมแฟนเขมเอง” เขมจิราขี้ตู่หน้าไม่อาย

“งั้นก็เป็นน้องของพิมพ์ชนก พยาบาลแผนกศัลยกรรมสิคะ”

เขมจิรายอมรับด้วยน้ำเสียงขมขื่นใจ ขอร้องกอบแก้วอย่าบอกใครเรื่องนี้ บางทีเธออาจคิดมากไปเอง แต่สัญชาตญาณผู้หญิงของเธอบอกว่าเป็นแบบนั้นจริงๆ กอบแก้วเห็นคลิปฉาวของพิมพ์ชนกที่โดนแฉว่าแย่งผัวชาวบ้าน ดังนั้นตนคิดว่าเธออาจคิดถูกก็ได้ เขมจิราทำเป็นตกใจ แล้วนี่เธอจะทำอย่างไรดี คืนนี้พี่พิมพ์อาสาจะเฝ้าไข้แฟนของเธอด้วย เธอพูดไม่ออกปฏิเสธก็ไม่ได้ แถมช่วงนี้เรียนหนักรายงานก็ต้องทำคงมาเฝ้าเขาไม่ได้


นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

มายาเสน่หา EP.8 คีย์ ขอร้องให้ ตุลยา ที่มีสัมผัสพิเศษช่วยให้ได้คุยกับมน

มายาเสน่หา EP.8 คีย์ ขอร้องให้ ตุลยา ที่มีสัมผัสพิเศษช่วยให้ได้คุยกับมน
15 เม.ย. 2564

06:10 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 00:21 น.