นิยายไทยรัฐ

ข่าว

เพลิงเสน่หา

SHARE

ขุนสักหัวเสียมากที่โดนเมียด่า อาละวาดปัดเครื่องอัฐบริขาร อุปกรณ์เตรียมบวชต่างๆกระเด็น!

ชบา อังกาบ พวงแสดและพวงชมพูตกใจมาก กระนั้นก็ไม่มีใครกล้าเข้าหน้าขุนสัก กลัวโดนลูกหลง โมกที่แอบตามดูผลงานตัวเองด้านนอกสะใจมาก ยินดีที่ทำให้ขุนสักล้มเลิกการบวชได้

พวงแสดกับพวงชมพูสลดเรื่องพ่อไม่บวชได้คืนเดียวก็ตีกันใหม่ โดยเฉพาะพวงแสดที่ปักใจว่าน้องสาวคิดแทงข้างหลังแย่งมิกจากตน ชบาอยากห้ามปรามแต่ไม่มีแรง ได้แต่บ่นกระฟัดกระเฟียด อังกาบมองสถานการณ์ในบ้านด้วยความเหนื่อยหน่ายใจ อดไม่ได้จะค่อนแคะหลานสาว

“เอ็งรู้ไหมชบา...เมื่อคืนป้ารู้สึกยังไง”

ชบาส่ายหน้า อังกาบถอนใจยาว ตอบเสียงเรียบ

“สภาพของชาวบ้านที่มามุงดูพวงแสดทะเลาะกับพวงชมพู เหมือนกันกับวันที่เอ็งเอะอะอาละวาดด่าทอคุณเทียนเปี๊ยบเลย...เวรกรรมมันกำลังไล่ล่าแกหรือเปล่าวะชบา”

บรรยากาศบ้านอังกาบเต็มไปด้วยความอึมครึม ต่างจากที่เรือนเทียนหยดฟ้า คุณเทียนชอบใจมากเมื่อได้ฟังเรื่องราววุ่นวายจากโมกในวันต่อมา

“สองพี่น้องมันตบตีกันเพราะผม”

คุณเทียนยิ้มกว้าง เล่าถึงลางบอกเหตุเมื่อคืน “นกกระจาบบินมาหาฉันอย่างร่าเริง ฉันนึกแล้วว่าต้องมีข่าวดี โมกของฉันเก่งที่สุด อย่างนี้สิ...ถึงจะเป็นลูกผู้ชายที่แท้จริง”

โมกมีความสุขที่เห็นคุณเทียนยิ้ม พลันต้องหุบฉับเมื่อได้ยินประโยคคำสั่งต่อมา

“โมกหลอกมันไปเรื่อยๆเลยนะ พอมันท้องก็หนีมัน ปล่อยให้พวกมันท้องไม่มีพ่อ”

“ขนาดนั้นเลยหรือขอรับ”

“ใช่...ถ้ามันทนอับอายไม่ได้ มันก็ต้องขับเลือดกำจัดมารหัวขน ถ้าโชคดีมันก็อาจจะรอด แต่ถ้ามันโชคร้าย มันก็ต้องตกเลือดตาย ส่วนไอ้ขุนสัก...”

“มันพินาศแน่ขอรับ...อย่างแรง มันไม่น่าจะบวชได้ เมื่อคืนมันกลุ้มใจเรื่องพวงแสด พวงชมพู จนอาละวาด ทำลายเครื่องอัฐบริขารที่จะบวชจนเละเทะไปหมดเลย”

คุณเทียนสาแก่ใจที่ขัดขวางการบวชของ

ขุนสักได้ เร่งดำเนินการแผนต่อมาในคืนเดียวกันนั้นเอง ส่งมนตร์สกุณายาสั่งไปเรียกตัวขุนสัก

“ไอ้ขุนสัก...จงมองแต่ข้า จงต้องการข้า จงเสน่หาแต่ข้า จงทุรนทุรายเพราะข้า จงลงแดงเพราะข้า!”

ooooooo

ผลของมนตร์สกุณายาสั่งครั้งนี้ของคุณเทียนไม่ได้ทำให้แค่ขุนสักทุรนทุรายเพราะความใคร่ในตัวคุณเทียน ยังส่งผลถึงคุณเฟื่องให้นอนละเมอเพ้อคลั่งว่ามีฝูงนกรุมจิกทำร้าย

ขุนสักมองเห็นชบาเป็นคุณเทียนคว้าตัวมากอดจูบซุกไซ้รุนแรง ชบาเกือบเคลิ้มแล้วหากไม่ได้ยินเสียงเพ้อเรียกชื่อคุณเทียนของผัว อารมณ์พิศวาสแปรเปลี่ยนเป็นอารมณ์โกรธยันผัวโครมใหญ่!

คุณเฟื่องก็อาละวาดกรีดร้องกลัวนกจนหลวงสาระผู้เป็นสามีตกใจ รีบเอาน้ำมนต์มาให้ แต่ไม่ทันได้กิน น้ำมนต์ก็กระฉอกท่วมร่างเพราะเธอดิ้นไปโดน

คุณเฟื่องสงบลงหลังจากนั้น หลวงสาระโล่งใจมาก กระนั้นก็อดสงสัยไม่ได้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับภรรยาของเขากันแน่

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"ตุ้ย-โดนัท" จับคู่หวาน ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคพิสูจน์รักแท้ ในละคร "กั๊กนักรักซะเลย"

"ตุ้ย-โดนัท" จับคู่หวาน ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคพิสูจน์รักแท้ ในละคร "กั๊กนักรักซะเลย"
10 ส.ค. 2565

06:05 น.