นิยายไทยรัฐ

ข่าว

เพลิงเสน่หา

SHARE
 • แนว
 • :
 • ดราม่า-พีเรียด
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • อัจฉรียา
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • พรนับพัน
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • เพ็ญลักษณ์ อุดมสิน
 • ผลิตโดย
 • :
 • ค่าย ดาราวิดีโอ
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • สถานีโทรทัศน์ช่อง 7
 • นักแสดงนำ
 • :
 • วรนุช ภิรมย์ภักดี,เคลลี่ ธนะพัฒน์,โสภิตนภา ชุ่มภาณี

เพลิงเสน่หา ตอนล่าสุด

ตอนที่ 1

ณ กุฏิกลางป่าแห่งหนึ่ง ลมภายนอกพัดกระโชกจนหน้าต่างกระแทกข้างฝาเสียงดัง พระสงฆ์รูปหนึ่งกลับไม่สะทกสะท้าน เคลื่อนไหวอย่างสงบและหยุดนิ่งคล้ายกำลังพิจารณาบางสิ่งบางอย่าง

ลมด้านนอกยังพัดกระหน่ำจนอาหารที่ใส่กระทงหน้าแท่นบูชาพระล้มระเนระนาด บางส่วนร่วงหล่นไปตามรูของพื้นไม้กระดาน พลันแสงไต้ก็ดับ! พร้อมกับที่พระสงฆ์รูปนั้นงับหน้าต่างเข้ามา

ตอนที่ 2

ชบาร้อนใจเรื่องผัวมีเมียน้อย ยิ่งมีคำทำนายของผีย่าหม้อนึ่งช่วยยืนยันยิ่งกระวนกระวาย หอบข้าวของจะเข้าพระนครไปตามล่าขุนสักให้ได้

อังกาบคร้านจะห้ามปรามหลานสาว ได้แต่ถอนใจเอือมๆ กระทั่งพวงแสดกับพวงชมพู ลูกสาวสองคนของชบากับขุนสัก วิ่งหน้าระรื่นมาบอกว่าพ่อกลับมาแล้ว

ตอนที่ 3

งานมงคลที่น่าจะชื่นมื่นกลายเป็นสนามประลองของสองหนุ่ม ขุนไพรกับขุนสัก พระยาราชพฤกษ์ไมตรีมองเหตุการณ์ตรงหน้าแล้วเครียดมาก ยกมือกุมหน้าอกเพราะเจ็บจี๊ดที่หัวใจ คุณเทียนตกใจมากถลาประคอง

ขุนไพรเห็นดังนั้นก็รามือจากขุนสัก ตะโกนบอกทุกคนว่าอีกฝ่ายบงการเรื่องทั้งหมด ขุนสักโต้ทันควัน

ตอนที่ 4

ชบาไม่สำนึกกับสิ่งที่ตนก่อร่วมกับผัว ใช้ชีวิตมีความสุขด้วยซ้ำ จนอังกาบทนไม่ไหวต้องด่าเตือนสติ

“ฆ่าคนได้เป็นผักปลาแล้วมีความสุข คนแบบนี้มันต้องเป็นคนชนิดไหน เอ๊ะ! หรือไม่ใช่คนแต่เป็นผีห่าซาตาน วิปริตวิปลาสทั้งรูปร่างหน้าตาและหัวใจ”

เรื่องย่อละคร เพลิงเสน่หา

ช่วงรัชกาลที่ 5 พระยาราชพฤกษ์ไมตรี (อาต้อย-วันชัย เผ่าวิบูลย์) มีลูกสาวที่รักและหวงแหนดั่งดวงใจ คุณหญิงมณฑา (ดวงดาว  จารุจินดา) ผู้เป็นภรรยา ตั้งชื่อลูกสาวแสนรักคนนี้ว่า เทียนหยดฟ้า หรือ คุณเทียน (นุ่น-วรนุช  ภิรมย์ภักดี) คุณเทียนเติบโตมาด้วยความรักและความทะนุถนอมของพ่อแม่ คุณเทียนจึงเป็นหญิงสาวสวยที่มองโลกในแง่ดี แต่อีกนัยหนึ่งคืออ่อนต่อโลก ขุนสัก (เคลลี่ ธนะพัฒน์) และขุนไพร (ไม้-นนทพันธ์  ใจกันทา) สองหนุ่มรูปงามต่างหลงรักคุณเทียน แต่ขุนไพรติดจะยโสโอหัง เพราะเป็นลูกชายของ พระยาสัตบรรณ และ คุณหญิงกุหลาบ ในขณะที่ขุนสักเป็นแค่เด็กกำพร้าอยู่วัด ความสุภาพอ่อนน้อมเจียมเนื้อเจียมตนของขุนสัก ทำให้พระยาราชพฤกษ์ไมตรีและคุณเทียนเกิดความเมตตาสงสาร 

ยิ่งเมื่อขุนสักเทียวตามไล้ตามขื่อ คุณเทียนก็ใจอ่อน เผลอมีใจให้ขุนสักโดยที่คุณเทียนไม่รู้เลยว่า ขุนสักมี ชบา(เจี๊ยบ-โสภิตนภา ชุ่มภาณี) เป็นเมียอยู่แล้วที่ธนบุรี และมีลูกสาวสองคนคือ พวงแสด(คุกกี้-ญดา สุวรรณปัฏนะ) และ พวงชมพู(เบลล่า-ไรวินทร์ รัศมีนิยมวุฒิ) มีเพียงคุณหญิงมณฑากับ คุณเฟื่อง(เจี๊ยบ-ชมพูนุช ปิยธรรมชัย) เพื่อนรุ่นพี่ของคุณเทียนที่ระแวงสงสัยในความไม่ชอบมาพากลของขุนสัก แต่ชอบใจในความกล้าหาญ พูดจาตรงไปตรงมาของขุนไพร อีกทั้งฐานะชาติตระกูลของขุนไพรทัดเทียมกับคุณเทียน เมื่อขุนสักรู้ว่าขุนไพรคือคู่แข่ง ก็จ้าง กิ่ง(อาร์โน-พนา เบ็นซู) และพรรคพวกมาฉุดคุณเทียน และขุนสักก็รีบไปช่วย พร้อมทั้งขอคุณเทียนแต่งงาน แต่คุณหญิงมณฑาไม่พอใจ 

ยิ่งรู้จากขุนไพรว่า ขุนสักน่าจะเป็นคนวางแผนการณ์ ในงานแต่ง ชบาหอบลูกทั้งสองมาชี้หน้าด่าประจานจนพระยาราชพฤกษ์ไมตรีหัวใจวายตาย ส่วนคุณหญิงมณฑาหมดสติล้มลงศีรษะกระแทกพื้น ต้องกลายเป็นอัมพฤกษ์ คุณเทียนถูกชาวบ้านตราหน้าว่าแย่งสามีชาวบ้าน คุณเทียนทั้งเจ็บทั้งอาย คุณหญิงมณฑาบังคับให้คุณเทียนไปลากคอขุนสักมาขอขมาศพท่านเจ้าคุณ คุณเทียนเดินทางไปตามขุนสักโดยมี โมก (โดนัท-ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์) ลูกของ มะลิ(ปู-นาตยา จันทร์รุ่ง) บ่าวในบ้านตามไปด้วย เมื่อคุณเทียนไปหาขุนสักที่บ้าน ชบาก็ด่ากราดแถมขุนสักก็ไม่ได้ใยดีเธอเลย ทำให้คุณเทียนพบกับความอัปยศอดสูอีกครั้ง ทั้งคู่ถูกทำร้ายจนหน้าตาเสียโฉม สองคนถูกไล่ออกจากบ้านขุนสักอย่างกับหมูกับหมา 

คุณเทียนตะโกนบอกขุนสัก จำเอาไว้สักวันลูกสาวของขุนสักจะต้องได้รับความเจ็บปวดอับอาย และวงศ์ตระกูลของขุนสักจะต้องพังพินาศเหมือนกับเธอ ขุนไพรตามไปช่วยก็ถูกชบากับขุนสักหลอกให้ไปติดบ่วงแร้งดักสัตว์ ถูกหอกทิ่มแทงและถูกช้างเหยียบตาย คุณเทียนซมซานพาโมกกลับบ้านอย่างคนที่หัวใจแตกสลาย หน้าตาจากคนสวยกลายเป็นคนหน้าตาอัปลักษณ์ ซ้ำยังคิดว่าตัวเองเป็นต้นเหตุทำให้คนดีๆอย่างขุนไพรต้องตาย จากรักกลายเป็นแค้น คุณเทียนตั้งสัจจะปฏิญาณว่า ต่อไปจะไม่รักใครอีก โมกได้แต่เฝ้ามองคุณเทียนด้วยความรักและสงสาร 

โมกบอกคุณเทียนตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป เข้าจะไม่ปล่อยให้ใครเข้ามาทำร้ายคุณเทียนเหมือนขุนสักอีก หลังจากวันนั้นคุณเทียนส่งโมกไปเรียนต่อที่สิงคโปร์ และบ้าน “เทียนหยดฟ้า” ก็ถูกปิดตัวลง 10 ปีผ่านไป บ้านเทียนหยดฟ้าถูกเปิดขึ้นมาใหม่อีกครั้ง พร้อมการกลับมาของคุณเทียนและโมก ข่าวคุณเทียนกลับมาทำให้ขุนสักดีใจเพราะคิดว่าคุณเทียนยังรักในตัวเขา หากขุนสักกลับไปง้อขอโทษ คุณเทียนต้องให้อภัย การกลับมาของขุนสัก คุณเทียนรอรับด้วยความยินดี เพราะนั่นหมายถึงเวลาแห่งการแก้แค้นได้มาถึง แต่คุณเทียนจะมีการแก้แค้นด้วยวิธีใด แล้วบทสรุปวงศ์ตระกูลของขุนสัก จะลงเอยอย่างไรต้องติดตามชมกันในละคร “เพลิงเสน่หา” ได้ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 7HD


รายชื่อนักแสดงเรื่อง "เพลิงเสน่หา"

วรนุช ภิรมย์ภักดี แสดงเป็นคุณเทียนหยดฟ้า หรือ คุณเทียน
เคลลี่ ธนะพัฒน์ แสดงเป็น ขุนสัก
โสภิตนภา   ชุ่มภาณี   แสดงเป็น ชบา
ภัทรพลฒ์   เดชพงษ์วรานนท์      แสดงเป็น โมก    
เกศรินทร์ น้อยผึ้ง แสดงเป็น ใบบัว
ดวงดาว จารุจินดา แสดงเป็น คุณหญิงมณฑา
ธาราเขต  เพ็ชร์สุกใส  แสดงเป็น พุด
กชกร  ส่งแสงเติม   แสดงเป็น ขนมกล้วย    
พลอยไพลิน ตั้งประภาพร   แสดงเป็น  คะน้า
ญดา  สุวรรณปัฏนะ  แสดงเป็น พวงแสด
ไรวินทร์    รัศมีนิยมวุฒิ   แสดงเป็น พวงชมพู    
ชมพูนุช ปิยธรรมชัย   แสดงเป็น คุณเฟื่อง
จิระวดี อิศรางกูร ณ อยุธยา    แสดงเป็น อังกาบ
ปัทมา ปานทอง  แสดงเป็น  ยี่สุ่น
นาตยา จันทร์รุ่ง  แสดงเป็น มะลิ
พอเจตน์ แก่นเพ็ชร์   แสดงเป็น ลุงจันผา
กษาปณ์ จำปาดิบ แสดงเป็น ตาจร
สุรจิต บุญญานนท์  แสดงเป็น หมื่น /ขุนมะหวด
พิมพากานต์ วงษ์ศรีแก้ว แสดงเป็น ซ่อนกลิ่น    
ชลมารค ธ เชียงทอง  แสดงเป็น นางแซะ
ธีรพัฒน์ คงสว่าง แสดงเป็น โมก (วัยเด็ก)
ปารย์ชนก ผ่านสำแดง แสดงเป็น ใบบัว (วัยเด็ก)
คาริน่า ฉันท์ชนก เคลิน แสดงเป็น พวงเสด (วัยเด็ก)
ของขวัญ ลี้ปภาวัฒนะ แสดงเป็น พวงชมพู (วัยเด็ก)

นักแสดงรับเชิญ

นนทพันธ์ ใจกันทา    แสดงเป็น ขุนไพร
ณัฐชา นวลแจ่ม แสดงเป็น รำเพย
วันชัย เผ่าวิบูลย์ แสดงเป็น พระยาราชพฤกษ์ไมตรี
ณัฐพล ไรยวงศ์ แสดงเป็น สน
คริสเตียน เอเกิล แสดงเป็น หมอปาล์ม
สุธี ศิริเจริญ แสดงเป็น หลวงสาระ
พนา เบ็นซู   แสดงเป็น กิ่งนิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"ตุ้ย-โดนัท" จับคู่หวาน ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคพิสูจน์รักแท้ ในละคร "กั๊กนักรักซะเลย"
10 ส.ค. 2565

06:05 น.