นิยายไทยรัฐ

ข่าว

ดอกหญ้าในพายุ

SHARE

วิภูษาแค้นใจมากที่เรื่องมอมยาดุสิตาถูกเอามาแฉ ขอร้องให้ตะวันช่วยสืบทีว่าเป็นฝีมือใคร ตะวันใช้เงินไม่กี่ร้อยบาทก็ทำให้รู้ว่าเดชาอยู่เบื้องหลังเรื่องนี้ ครั้นเห็นหน้าเขาจากจอมือถือของตะวัน วิภูษาจำได้ทันทีว่าเขาพักอยู่อพาร์ตเมนต์เดียวกับจ๊อด

“มึงชอบเผือกเรื่องของกูนักใช่ไหมไอ้อ่อน” วิภูษามองภาพเดชาอย่างกับจะกินเลือดกินเนื้อ...

ตกค่ำตะวันกับพวกมาดักรอเดชาอยู่ที่ซอยทางเข้าที่พัก พอเห็นเขากลับจากทำงานเข้าไปรุมชกต่อยจนจุกตัวงอ ตะวันเตือนเขาทีหน้าทีหลังอย่าสาระแนเรื่องเพื่อนของตนอีก เดชาอยากรู้ว่าเพื่อนที่ว่าเป็นใคร

“ก็ที่มึงเอาภาพวงจรปิดจากสวนอาหารไปแฉเขาไง ไอ้งั่ง...ปล่อยมัน”

แม้จะถูกปล่อยตัวแล้ว แต่เดชายังทรุดอยู่กับพื้น ตะวันเห็นดังนั้นหันไปหยิบท่อนไม้ที่มอเตอร์ไซค์จะเอามาฟาด แต่ได้แค่เงื้อ ตำรวจสายตรวจมาพบเข้าเสียก่อน ตะวันกับพวกแตกฮือหนีเอาตัวรอดกันจ้าละหวั่น ทำให้เดชารอดตายมาได้

ooooooo

ดุสิตาเจอเดชาสวมแว่นดำและใส่หมวกหลุบต่ำอำพรางใบหน้ากำลังจะขึ้นตึกเรียน เธอยังไม่ทันได้ขอบคุณเขาที่ช่วยเอาไว้ตามไปดักหน้า ครั้นเห็นใบหน้าบอบช้ำก็ตกใจว่าเกิดอะไรขึ้น เขาบอกว่านี่เป็นฝีมือญาติผู้น้องของเธอ ส่งคนมาทำร้ายเขาเพราะไปยุ่งเรื่องของเธอ ดุสิตาไม่เชื่อว่าวิภูษาจะกล้าทำร้ายใคร

“คุณอาจจะมีศัตรูที่ไหนที่อยากเล่นงานคุณอยู่แล้วก็ได้ น้องฉันถึงจะเอาแต่ใจแต่ก็ไม่ใช่คนเลว”

“กล้ามอมยาพี่สาวตัวเองเนี่ยนะ ถ้าแบบนี้ไม่เรียกว่าเลว ผมก็ไม่รู้จะว่าไง มาตรฐานความเลวของคนกรุงเทพฯกับเด็กต่างจังหวัดอย่างผมอาจจะไม่เหมือนกัน ถ้าอย่างนั้นเราก็ไม่ควรจะยุ่งเกี่ยวกันอีก”...

ทันทีที่หมออนุญาตให้กลับบ้านได้ พงศ์ระพีชวนบัวไปอยู่กรุงเทพฯด้วยกันจะได้พาไปตามหาพ่อ เธอไม่อยากเจอผู้ชายคนนี้ เธอเกลียดเขาอยู่คนละโลกแบบนี้ดีแล้ว ที่สำคัญเธอต้องไปติดต่อวัดจัดงานศพให้ตา ลากันตรงนี้เลยก็แล้วกัน จากนั้นขยับจะไป พงศ์ระพีขวางหน้าไว้

“ฉันจะอยู่งานศพตาเธอจนกว่าจะเสร็จ แต่เพื่อความปลอดภัย ช่วงนี้เธอต้องไปพักที่โรงแรม ฉันจะเปิดห้องให้เธอเอง” ไม่พูดเปล่าพงศ์ระพีจับแขนบัวจะดึงไปขึ้นรถตู้ที่จอดรออยู่ เธอไม่ยอมไปจับแขนเขาบิดแล้วเตะขาพับลงไปทรุด บอดี้การ์ดของเขาสองคนเปิดประตูรถตู้ลงมาช่วยกันจับตัวเธอไว้ เธอสู้สุดฤทธิ์ไม่ยอมไปด้วยง่ายๆ ผู้หญิงคนเดียวหรือจะสู้ผู้ชายตัวใหญ่สองคนได้ สุดท้ายเธอถูกเอาตัวขึ้นรถไปจนได้

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"ตุ้ย-โดนัท" จับคู่หวาน ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคพิสูจน์รักแท้ ในละคร "กั๊กนักรักซะเลย"

"ตุ้ย-โดนัท" จับคู่หวาน ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคพิสูจน์รักแท้ ในละคร "กั๊กนักรักซะเลย"
10 ส.ค. 2565

06:05 น.