นิยายไทยรัฐ

ข่าว

ตะวันอาบดาว

SHARE

ณ สุสานแห่งหนึ่งในเมืองเชียงตุง ดาวประดับ สาวสวยดีกรีนักเรียนนอกมองแท่นหินหน้าหลุมศพพ่อแม่ด้วยแววตาอ่อนโยน หญิงสาวเพิ่งเรียนจบจึงนำใบประกาศนียบัตรและช่อดอกไม้มาเยี่ยม ท่านทั้งสอง

“ดาวเรียนจบแล้วนะคะ ดาวจะกลับไปอยู่ที่นั่น เป็นกำลังใจให้ดาวด้วยนะคะ”

ดาวประดับก้มหน้าอธิษฐานขอพรจากพ่อแม่ผู้ล่วงลับ ในใจเต็มไปด้วยความกังวลกับความจริงที่ต้องเผชิญในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า หญิงสาวหมกมุ่นกับความคิดตัวเองจนไม่ทันสำเหนียกว่ามีใครบางคนแอบมอง!

หลังใช้เวลาที่หลุมศพพ่อแม่จนพอใจดาวประดับ ก็ตัดสินใจกลับ พลันโทรศัพท์มือถือเธอก็ดังขึ้น

ปราณนท์ พ่อบุญธรรมของเธอนั่นเองที่โทร.มาถามไถ่ เรื่องการเดินทาง  ดาวประดับดีใจได้ยินเสียงพ่อ  แต่ไม่นานก็ต้องเบิกตาโพลงเมื่อได้ยินเรื่องสำคัญจากอีกฝ่าย

ดาวประดับร้อนใจด้วยความเป็นห่วงปราณนท์ ยิ่งอีกฝ่ายตัดสายก่อนยิ่งร้อนรน จึงรีบหารถรับจ้างเพื่อไปสนามบินโดยเร็วที่สุด แต่ไม่ทันทำตามใจต้องการก็ถูกกลุ่มชายลึกลับจู่โจมจับตัว!

เวลาเดียวกันที่โกดังร้างแห่งหนึ่งในเชียงตุง ศิวกรและแดเนียล นักข่าวหนุ่มภาคสนามและตากล้องคู่ใจช่วยกันเตรียมความพร้อมเพื่อรายงานสดเรื่องแหล่งกบดานของแก๊งยาเสพติดชื่อดัง

แดเนียลส่งสัญญาณเมื่อเตรียมกล้องเรียบร้อย ศิวกรจึงเริ่มรายงาน “ตอนนี้เราอยู่ที่โกดังแห่งหนึ่งที่เราได้รับรายงานว่าเป็นที่ซ่อนของจางนำ...ราชายาเสพติดระดับโลกที่แอบมาหลบซ่อนตัวในเชียงตุงและตอนนี้เราก็อยู่ในภารกิจบุกจับตัวจางนำ ซึ่งจะเห็นได้ว่าตอนนี้ตำรวจและเจ้าหน้าที่กำลังเตรียมพร้อมกันอยู่”

กล้องในมือแดเนียลถูกแพนไปยังตำรวจหลายนาย ที่รับหน้าที่ทลายแหล่งกบดานของแก๊งจางนำวันนี้ ศิวกรรอจนกล้องแพนกลับมาที่ตัวเองจึงรายงานต่อ

“การเข้าจับกุมจางนำครั้งนี้สืบเนื่องจากการหายตัวไปของคุณฮอว์กิน นักธุรกิจชาวอังกฤษที่

คาดว่าน่าจะถูกแก๊งจางนำจับตัวไปเรียกค่าไถ่ แก๊งของจางนำนอกจากจะค้ายาเสพติดแล้วยังมีการลักพาตัวนักธุรกิจคนสำคัญในประเทศต่างๆเพื่อไปเรียกค่าไถ่...”

ศิวกรรายงานทุกประเด็นอย่างคล่องแคล่วและทุกอย่างคงเป็นไปด้วยดีหากจะไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาขัดขวาง

“หยุด! หยุดถ่ายเดี๋ยวนี้!” เจ้าหน้าที่ตำรวจยื้อแย่งกล้องจากมือแดเนียล ศิวกรเห็นดังนั้นก็รีบแสดงตัวด้วยการโชว์บัตรประจำตัวนักข่าว “เดี๋ยวครับ พวกเราเป็นนักข่าวจากดับเบิลยูนิวส์”

“จากไหนก็ถ่ายไม่ได้ ไม่รู้หรือไงว่ามันอันตรายแค่ไหน”

เจ้าหน้าที่ตำรวจยึดกล้องของแดเนียลและควบคุมตัวศิวกร สองหนุ่มนักข่าวและตากล้องอยากขัดขืนแต่ทำไม่ได้ แต่เพียงอึดใจต่อมาสองหนุ่มก็เป็นอิสระเพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับรายงานเรื่องแก๊งจางนำจึงรีบไปจับกุม

เหล่าเจ้าหน้าที่แยกย้ายกันปฏิบัติภารกิจหลังจากนั้น ศิวกรหัวเสียแต่ไม่ยอมแพ้คิดตามกลุ่มเจ้าหน้าที่ไปสืบเรื่องแก๊งจางนำด้วย  แต่แดเนียลไม่เห็นด้วยเอ่ยค้าน

“อย่าไปเลย มันอันตรายเกินไป”

“ทุกงานของเรามันก็อันตรายอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วง...ฉันจะออกมาพร้อมกับภาพของจางนำ!”

ooooooo

ดาวประดับถูกจับตัวมาที่โกดังร้างแห่งเดียวกับ ที่พวกศิวกรมาทำข่าวแก๊งจางนำ หญิงสาวพยายามขัดขืนและหลอกถามว่าใครเป็นคนจับกุมเธอแต่ไม่มีใครปริปาก

ศิวกรแอบตามเจ้าหน้าที่ตำรวจไปสังเกตการณ์ด้านหน้าโกดัง ใช้มือถือถ่ายรูปบรรยากาศโดยรอบ พลันมือถือของเขาก็ดัง  ศิวัช  น้องชายฝาแฝดของเขานั่นเองโทร.มาเตือนเรื่องนัดฉลองวันเกิดสีดาผู้เป็นแม่

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"ตุ้ย-โดนัท" จับคู่หวาน ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคพิสูจน์รักแท้ ในละคร "กั๊กนักรักซะเลย"

"ตุ้ย-โดนัท" จับคู่หวาน ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคพิสูจน์รักแท้ ในละคร "กั๊กนักรักซะเลย"
10 ส.ค. 2565

06:05 น.