นิยายไทยรัฐ

ข่าว

ตะวันอาบดาว

SHARE
 • แนว
 • :
 • โรแมนติก-ดราม่า
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • กานติมา
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • อภิวัฒน์ เล่าสกุล
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • ชัชวาล ศาลวัตกลูน
 • ผลิตโดย
 • :
 • บริษัท ปรากฏการ์ดี จำกัด
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • สถานีโทรทัศน์ช่อง 7
 • นักแสดงนำ
 • :
 • หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล,วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร,จีรนันท์ มโนแจ่ม

ตะวันอาบดาว ตอนล่าสุด

ตอนที่ 1

ณ สุสานแห่งหนึ่งในเมืองเชียงตุง ดาวประดับ สาวสวยดีกรีนักเรียนนอกมองแท่นหินหน้าหลุมศพพ่อแม่ด้วยแววตาอ่อนโยน หญิงสาวเพิ่งเรียนจบจึงนำใบประกาศนียบัตรและช่อดอกไม้มาเยี่ยม ท่านทั้งสอง

“ดาวเรียนจบแล้วนะคะ ดาวจะกลับไปอยู่ที่นั่น เป็นกำลังใจให้ดาวด้วยนะคะ”

ตอนที่ 2

ดาวประดับตะลึงไม่หายเมื่อรู้ว่าศิวัชคือชายหนุ่มที่ตนแอบรู้สึกดีด้วย

“ฉันไม่คิดเลยว่าจะเป็นคุณ”

ตอนที่ 3

ดาวประดับโกรธช่อแพรที่ทำร้ายจิตใจปราณนท์พ่อบุญธรรม โทร.เร่งรัดฉัตรชิตาเพื่อนรักให้ช่วยค้นข้อมูลจากคอมพิวเตอร์ของศิวัชแต่ต้องผิดหวังเพราะฉัตรชิตาไม่เจออะไรน่าสงสัย

“ฉันว่าแกน่ะคิดมาก ในคอมพ์นี้อาจจะไม่มีอะไรก็ได้ ไม่อย่างนั้นคุณช่อเขาจะยอมให้แกทำอย่างนี้เหรอ”

ตอนที่ 4

ช่อแพรพาตัวเองย้อนอดีต...วันที่เธอเจอศิวัชครั้งแรก เขาช่วยเธอหยิบขวดกาแฟและอาสาชงกาแฟให้

“ลองชิมดูสิครับว่าใช่รสชาติอย่างที่คุณช่อดื่มหรือเปล่า”

เรื่องย่อละคร ตะวันอาบดาว

ศิวัช (เข้ม หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล) พนักงานบริษัทหนุ่มหล่อแสนดี โรแมนติก ไม่แปลกใจที่บรรดาสาวน้อยสาวใหญ่ต้องการจะครอบครองทั้งตัวและหัวใจของเขา แต่คนที่เอาชนะใจและได้ตัวเขาไปครองก็คือ ช่อแพร เขมวัฒน์ (ยุ้ย จีรนันท์ มโนแจ่ม) สาวใหญ่สวยสะพรั่ง ประธานกรรมการบริหารบริษัท เขมวัฒน์กรุ้ป ผู้นำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของเมืองไทย หากแต่มันเป็นรักที่ต้องหลบซ่อนเพราะฝ่ายหญิงมีครอบครัวแล้ว

คืนหนึ่งในวันคล้ายวันเกิดของ สีดา (ไก่ สุปราณี เจริญผล) ผู้เป็นแม่ เขาถูกล่อลวงให้ไปพบที่ป่ารกร้างแถบชานเมือง ศิวัชยอมไปเพราะบุคคลปริศนานั้นบอกว่าถ้าศิวัชไม่เอา “ของสำคัญ” ไปให้ แม่เขาจะถูกฆ่าตาย ศิวัชไปตามนัด แต่เขาถูกกลุ่มชายฉกรรจ์รุมทำร้ายปางตาย เพราะโกรธที่ศิวัชไม่ได้เอาของที่ต้องการมาให้ 

ศิวกร (เข้ม หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล) นักข่าวต่างประเทศ แฝดผู้พี่ของศิวัช ผู้ทุ่มเทชีวิตให้กับงานจนไม่มีเวลาให้ครอบครัว เขาตั้งใจกลับมางานวันเกิดแม่ แต่ภาพที่เขาเห็นคือ ศิวัชกำลังจะขาดใจตายตรงหน้า ศิวัชบอกกับศิวกรว่าให้อโหสิกรรมกับคนที่คิดฆ่าเขา แล้วศิวัชก็สิ้นใจตาย... ศิวกรคลั่งแค้นมาก สาบานจะหาตัวฆาตกรให้เจอ แม้สีดาจะห้ามเพราะกลัวว่าศิวกรจะต้องเจอกับเรื่องอันตรายแบบเดียวกับศิวัช แต่ศิวกรไม่กลัว เขาต้องล้างแค้นให้น้อง 

ศิวกรปิดเรื่องการตายของศิวัชไว้เป็นความลับ เพราะตั้งใจสวมรอยเป็นศิวัชเพื่อจะสืบเรื่องการตายของน้อง เขาศึกษาบุคลิกและความคิดทุกอย่างของศิวัช โดยมี เมฆ (เกรท สพล อัศวมั่นคง) เพื่อนสนิทของทั้งคู่คอยให้คำแนะนำช่วยเหลือในการหลอมตัวเป็นศิวัชให้ได้อย่างแนบเนียนที่สุด 

วันหนึ่งขณะที่ศิวกรกำลังนอนอ่านเอกสารการทำงานและรายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับบริษัทของศิวัช เพื่อกลับเข้าไปทำงานที่เขมวัฒน์กรุ้ป อยู่ ๆ กรอบรูปของศิวัชก็หล่นลงมาที่หมอน ศิวกรเข้าไปดู ก่อนจะสัมผัสเข้ากับอะไรบางอย่าง ศิวกรจึงรีบใช้มีดกรีดดู และสิ่งที่ปรากฏอยู่ตรงหน้าเขาก็คือแฟลชไดรฟ์ที่ถูกซุกซ่อนไว้เป็นอย่างดี ศิวกรรีบเปิดดูทันที และเขาก็แทบล้มทั้งยืนเมื่อภาพที่เห็นคือภาพของศิวัชกำลังปรนเปรอความสุขให้กับช่อแพร นักธุรกิจสาวใหญ่ ผู้กุมบังเหียนเขมวัฒน์กรุ้ป

ศิวกรมั่นใจว่าช่อแพรเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการตายของศิวัช เพราะช่อแพรอาจจะคิดว่าศิวัชแอบถ่ายคลิปของหล่อนกับเขาไว้ก็เพื่อใช้แบล็กเมล์ขูดรีดเงินจากหล่อน ช่อแพรจึงจ้างคนมาฆ่าปิดปากศิวัชและทำลายคลิปลับนั้นทิ้งเสีย ศิวกรหมายมาดที่จะทำให้ตระกูลเขมวัฒน์ได้พบกับความสูญเสียเฉกเช่นครอบครัวของเขา และเป้าหมายของเขาก็คือ ช่อแพร ปราณนท์ สามีของหล่อน และ ดาวประดับ (ฐิสา วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร) ผู้เป็นหลานสาวแท้ ๆ ที่ช่อแพรเลี้ยงมาตั้งแต่เล็กในฐานะบุตรบุญธรรม ศิวกรกลับเข้าไปทำงานอีกครั้งท่าม กลางความประหลาดใจของทุกคนเมื่อรู้จากเมฆว่าศิวัชความจำเสื่อม จดจำเรื่องราวในอดีตได้ไม่ทั้งหมดเพราะสมองถูกกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง ทุกคนในบริษัทเชื่อสนิทใจ ช่อแพรตื่นเต้นมากที่เห็นชู้รักของหล่อนกลับมาทำงานตามปกติ แต่หล่อนก็ให้รู้สึกแปลกใจ เมื่อศิวัชในวันนี้เหมือนไม่ใช่ศิวัชผู้ใสซื่อ อ่อนต่อโลกคนเดิม ศิวัชที่อยู่ตรงหน้าหล่อน เต็มไปด้วยเสน่ห์แพรวพราว ฉลาด แถมยังทำให้ไฟเสน่หาในตัวของหล่อนพลุ่งพล่านเพิ่มเป็นทวีคูณ 

ดาวประดับรีบร้อนบินกลับมาเมืองไทย เพราะปราณนท์โทรศัพท์ไปคร่ำครวญว่า น้าของหล่อนทอดทิ้งให้คนพิการอย่างตนต้องอยู่อย่างเดียวดาย เพราะหลงใหลเสน่ห์ของหนุ่มออฟฟิศที่ชื่อ ศิวัช ปล่อยให้ เดชา (พล พูลภัทร อัตถปัญญาพล) เลขาคนสนิท และพยาบาลพิเศษที่ชื่อ เชิญขวัญ (เฟิร์น ฐิตินันท์ สุวรรณถาวร) ทำหน้าที่ดูแลพ่อบุญธรรมของหล่อน

ทั้งหมด แม้ว่าดาวประดับจะพยายามถาม ฉัตรชิตา (เกรซ พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์) ...เพื่อนสนิทที่ทำงานในเขมวัฒน์กรุ้ป แต่ฉัตรชิตาก็บอกเพียงแต่ว่าให้ดาวประดับกลับมาดูเอง เพราะเธอไม่กล้าตัดสิน บางครั้งสิ่งที่เห็นอาจจะไม่ใช่สิ่งที่จริงก็ได้ แต่ความรู้สึกของดาวประดับกลับเชื่อไปแล้วว่าช่อแพรนอกใจปราณนท์จริง ๆ เพราะความฝังใจตั้งแต่เด็กที่เธอคิดว่าช่อแพรเกี่ยวข้องกับการตายของ ช่อผกา (แอ้ม ศิรประภา สุขดำรงค์) และ ขจร (ต้า พศิน ศรีธรรม) ...ผู้เป็นแม่และพ่อแท้ ๆ ของเธอ นั่นจึงทำให้เธอกับช่อแพรไม่ค่อยลงรอยกัน 

งานเลี้ยงต้อนรับดาวประดับเป็นไปอย่างราบรื่น ดาวประดับตัดสินใจสร้างรอยร้าวให้กับช่อแพรและศิวัชโดยเลือกศิวัชเป็นคู่เต้นรำเปิดฟลอร์เพื่อแนะนำตัวเอง  ผลงานของหล่อนทำให้ช่อแพรรู้สึกหงุดหงิดใจอยู่ไม่น้อยที่เห็นทั้งสองใกล้ชิดกันมากจนเกินไป ดาวประดับนึกลำพองใจที่เห็นศิวัชตกหลุมพรางของหล่อนอย่างง่ายดาย แต่ดาวประดับหารู้ไม่ว่าที่เขายอมใกล้ชิดกับหล่อนมากขนาดนั้นก็เพื่อจงใจทำร้ายช่อแพรเช่นกัน ซึ่งมันก็สัมฤทธิ์ผล แต่การกระทำครั้งนี้ของดาวประดับก็ได้สร้างความน้อยใจให้กับ ธาดา (หมู ภูษณะ บัวงาม) สารวัตรหนุ่มที่เฝ้าตามจีบเธอมาตั้งแต่ก่อนไปเรียนเมืองนอก 

เมื่อได้ประชิดตัวศัตรูหมายเลขหนึ่ง ศิวกรจึงได้รู้ว่า สาเหตุที่ช่อแพรแอบมีสัมพันธ์สวาทกับศิวัชก็เพราะปราณนท์ สามีของหล่อนหมดสมรรถภาพทางเพศ เป็นอัมพฤกษ์ครึ่งตัวหลังจากประสบอุบัติเหตุ ทำให้เขาไม่สามารถปรนเปรอความสุขให้กับช่อแพรได้อีกต่อไป และด้วยความสงสารและเห็นใจผู้เป็นภรรยาที่ยังคงมีความต้องการเฉกเช่นผู้หญิงทั่วไป ปราณนท์จึงอนุญาตให้หล่อนมีใครสักคนที่ทำหน้าที่แทนในส่วนที่เขาไม่สามารถทำได้ ผู้หญิงสวย ฉลาด อย่างช่อแพรจึงเลือกศิวัช ชายหนุ่มใสซื่อบริสุทธิ์ผู้มองโลกอย่างสวยงามมาทำหน้าที่แทนผู้เป็นสามี เพราะหล่อนเชื่อมั่นว่าศิวัชจะไม่ลุกขึ้นมาเปิดโปงเรื่องทั้งหมดกับใคร ศิวกรเมื่อรับรู้เรื่องราวก็ยิ่งแค้นช่อแพร เพราะเขามั่นใจว่าศิวัชต้องรักช่อแพรอย่างจริงใจ แต่สุดท้ายเขากลับต้องตายอย่างไร้ค่า

ศิวกรให้ความใกล้ชิดและเป็นกันเองกับสาว ๆ ทุกคน โดยเฉพาะดาวประดับ เพราะรู้ว่านี่คือแผนปั่นหัวช่อแพรที่จะทำให้หล่อนคลั่ง ศิวกรสะใจที่ช่อแพรมีอาการหึงหวงเขาจนออกนอกหน้า ค่ำวันหนึ่ง ศิวกรชวน เมทินี เลขาของช่อแพรไปกินข้าว ขณะที่ช่อแพรอยู่ในงานเลี้ยงขอบคุณสื่อมวลชนและตัวแทนผู้ค้าปลีกรายใหญ่ มีโทรศัพท์ปริศนาบอกช่อแพรว่าศิวัชกับเมทินีอยู่ด้วยกันที่โรงแรม ช่อแพรสะกดอารมณ์ไม่ไหว หล่อนตัดสินใจทิ้งงานเพื่อขับรถไปตามหาศิวัช เมื่อช่อแพรบุกมาที่โรงแรม และตามไปพบเมทินีอยู่ในห้องจนเกิดศึกรักแรงหึง แลกตบกันอย่างดุเดือดจนสร้างความปั่นป่วนให้กับผู้ที่มาใช้บริการ ทางโรงแรมจึงเรียกตำรวจมาจับทั้งสองไปดำเนินคดี ช่อแพรและเมทินีโกรธศิวัชมาก แต่ศิวกรก็ใช้เล่ห์ลมปากเอาตัวรอดไปได้ในที่สุด

แล้วคืนหนึ่งศิวกรก็เริ่มลังเลใจว่าช่อแพรอาจจะไม่ใช้ผู้ที่อยู่เบื้องหลังการตายของศิวัชเพียงคนเดียว เพราะขณะที่ช่อแพรขับรถพาเขาไปที่คอนโดของหล่อน ก็มีกลุ่มชายชุดดำมาดักรอทำร้ายเขา ช่อแพรถูกลูกหลงไปด้วยจนได้รับบาดเจ็บ โชคดีที่ธาดาแอบสะกดรอยตามศิวกรเข้ามาขวาง พวกคนร้ายจึงหลบหนีไป มันบอกกับเขาว่า ให้เอา “ของสำคัญ” มาคืนเจ้านายของมันภายใน ๗ วัน ถ้าไม่อยากเจ็บตัวปางตายเหมือนครั้งก่อน ช่อแพรตกใจคาดคั้นถามเขาถึงเรื่องที่เกิดขึ้น ศิวกรจึงสร้างเรื่องว่าเขาแอบถ่ายคลิปวิดีโอของแก๊งค้ายาเสพติดเอาไว้ได้ ความห่วงใยอย่างจริงใจที่ช่อแพรมีต่อศิวัชทำให้ศิวกรรู้สึกสับสน แต่เขาก็ยังสงสัยในตัวของช่อแพรอยู่ เพราะหล่อนอาจจะเป็นผู้สร้างสถานการณ์เพื่อเบนความสนใจทั้งหมด ขณะที่ธาดาก็เริ่มรู้สึกถึงความผิดปกติของศิวกร จนต้องพยายามเตือนให้ดาวประดับออกห่างจากศิวกร เพราะไม่อยากให้ดาวประดับต้องมีอันตรายเช่นเดียวกับช่อแพรนั่นเอง

ในงานเลี้ยงเปิดตัวโครงการใหม่ของเขมวัฒน์กรุ้ป จู่ๆก็มีภาพนิ่งของช่อแพรกับศิวัชปรากฏขึ้นบนจอโปรเจคเตอร์ ทุกภาพเป็นภาพช่อแพรสนิทแนบชิดกับศิวัช เหมือนเป็นคู่รักมากกว่าเจ้านายกับลูกน้อง ภาพเหล่านั้นสร้างความแตกตื่นให้กับทุกคนในงาน ศิวกรรู้ว่าภาพนั้นไม่ใช่เขาแต่เป็นแฝดผู้น้อง ปราณนท์เห็นถึงกับเป็นลม เดชาผู้ช่วยคนสนิทจึงรีบไปตามเชิญขวัญให้มาปฐมพยาบาลให้กับผู้เป็นนาย และพาปราณนท์ส่งโรงพยาบาล

ดาวประดับคิดว่าต้องเป็นฝีมือของศิวัชอย่างแน่นอนที่ต้องการฉีกหน้าพ่อของหล่อน จึงต่อว่าเขาอย่างรุนแรง แต่ฉัตรชิตาตั้งข้อสังเกตว่าศิวัชไม่มีทางนำภาพขึ้นไปประจานตัวเองแบบนั้น ขณะที่ช่อแพรเองก็คิดว่าเป็นฝีมือของดาวประดับที่ต้องการทำลายเธอเช่นกัน และนั่นจึงทำให้บรรยากาศระหว่างช่อแพรกับดาวประดับตึงเครียดมากยิ่งขึ้น อาการของปราณนท์ไม่ดีขึ้น ยิ่งทำให้ดาวประดับโกรธศิวัชมากขึ้นเป็นทวีคูณ หล่อนประกาศกร้าวว่าหากพ่อของหล่อนเป็นอะไรไป ศิวัชจะต้องรับผิดชอบเรื่องทั้งหมด ส่วนช่อแพรนั้นก็ถูกบรรดาแขกที่มาร่วมงานและญาติสนิทติฉินนินทากันอย่างสนุกปาก

ภาพของปราณนท์ที่นอนบนเตียงผู้ป่วย และข้างกายเต็มไปด้วยสายระโยงระยางของเครื่องมือแพทย์ ทำให้ดาวประดับเห็นใจและสงสารพ่อของหล่อนเป็นที่สุด ทั้งบอบช้ำทางกายและบอบช้ำทางใจ ดาวประดับว่าจะรีบเปิดโปงช่อแพรกับศิวัชให้เร็วที่สุดเพื่อให้ปราณนท์เห็นธาตุแท้ของช่อแพร แต่ปราณนท์ กลับบอกกับดาวประดับว่า เขาเองก็มีส่วนผิดที่ไม่สามารถทำหน้าที่ของสามีและหัวหน้าครอบครัวได้อย่างสมบูรณ์ การที่ช่อแพรนั้นจะหาใครสักคนมาชดเชยในสิ่งที่เขาไม่สามารถให้กับหล่อนได้มันก็ไม่ได้เป็นเรื่องผิด สิ่งเดียวที่เขาห่วงมากที่สุดก็คือตัวของดาวประดับ เพราะเขากลัวว่าศิวัชจะมาปอกลอกช่อแพรจนหมดตัว จนไม่เหลืออะไรไว้ให้กับดาวประดับ ความห่วงใยที่ปราณนท์มีให้กับดาวประดับยิ่งทำให้ดาวประดับสงสารและเห็นใจพ่อบุญธรรมของหล่อนเพิ่มขึ้นอีกเป็นทวีคูณ

ดาวประดับสร้างสถานการณ์ว่าจะฆ่าตัวตายเพราะเครียดเรื่องปัญหาครอบครัว แต่ศิวกรมาช่วย ชีวิตไว้ได้ทัน ศิวกรหลงกลดาวประดับ เพราะไม่คิดว่ามันเป็นแผนของหล่อน ทำให้ศิวกรเห็นใจดาวประดับขึ้นมา เมื่อดาวประดับรู้ว่าแผนแรกที่ทำให้ศิวัชสงสารในตัวหล่อนสำเร็จ ดาวประดับสะใจมาก ศิวกรหนีช่อแพรออกมาเที่ยวกับดาวประดับ ต่างฝ่ายต่างก็หยั่งเชิงซึ่งกันและกัน ว่าต่างจริงใจกับตนมากน้อยแค่ไหน เมฆและฉัตรชิตารู้ว่าทั้งสองต่างกำลังเล่นเกมกันอยู่ ซึ่งคนที่หนักใจและต้องคอยเตือนสติก็หนีไม่พ้นพวกเขาและเธอสองคนนั่นเอง 

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

กรีน ผวาภาพหลอนในอดีตจนสติหลุด สน ช่วยสะกดจิตรักษา ใน “โฉมโฉด”
20 พ.ค. 2565

06:00 น.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:41 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์