ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นิยายไทยรัฐ

  สวยซ่อนคม

  SHARE

  ภายในห้องโดยสารชั้นหนึ่งบนเครื่องบิน อ้ายผิง หญิงสาวหน้าตาสวยหวานหลับตาพริ้มฝันถึงงานแต่งหรูหรากับสุ้ยไถ่ ชายหนุ่มรูปงามมาดขรึมที่ครอบครัวหมั้นหมายให้ตั้งแต่เด็ก

  บรรยากาศงานแต่งแสนหวาน อบอวลด้วยความรัก รอยยิ้มและเสียงหัวเราะของผู้คนรอบข้างเป็นสิ่งที่อ้ายผิงเฝ้ารอ ทุกอย่างทำท่าจะดี เธอได้รับจูบดูดดื่มจากสุ้ยไถ่เจ้าบ่าวรูปหล่อ พลันภาพฝันทั้งหมดก็หายวับ!

  อ้ายผิงสะดุ้งตื่นจากความฝัน กวาดตามองรอบตัวด้วยท่าทางตื่นตระหนกตามประสาคนมีชนักติดหลัง เมื่อเห็นไม่มีใครสงสัยจึงปรับสีหน้าเป็นปกติ กระนั้นก็ไม่วายวิตกคว้าพาสปอร์ตสองเล่มสัญชาติไทยและฮ่องกงเก็บลงกระเป๋าอย่างมิดชิดราวกับสายลับที่ไม่ต้องการให้ใครรู้ว่าตนเป็นใครและมาจากไหน...

  อีกด้านบริเวณตลาดชุมชนชาวจีน...ซุนหลิง น้องสาวต่างมารดาของอ้ายผิงมีสภาพความเป็นอยู่แตกต่างจากพี่สาวลิบลับ เด็กสาวมีรูปร่างสูงโปร่ง ผอมบาง ตัดผมสั้นและท่าทางเก้งก้างเหมือนทอมบอย เธอง่วนทำเล็บเท้าให้ป้าบ๊วย ลูกค้าสาวใหญ่ขาประจำของร้านและขาเม้าท์ประจำชุมชน

  เจ๊เฮียงสาวใหญ่เจ้าของร้านเสริมสวยยืนตัดผมลูกค้าอื่นไม่ไกลกันนั้น บ่นถึงสถานการณ์เศรษฐกิจประเทศ

  “ที่ดินตอนนี้แพงซะยิ่งกว่าทอง ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่พวกเราจะโดนไล่ที่นะ คนมีปัญญาขยับขยายได้เขาก็ย้ายไปหาที่อยู่ที่กินใหม่...ไอ้เราเนี่ยสิ”

  ซุนหลิงมองหน้านายจ้างสาวใหญ่แล้วถอนใจ “ถ้าป้าไม่มีปัญญาหนูกับน้องกับแม่คงต้องนอนข้างถนนแล้วล่ะ”

  “ก็ดูห้องที่เราอยู่สิ เจ้าของเขาปล่อยให้ทรุดโทรมอย่างนั้นเพราะเขารู้ว่าเจ้าของที่จะไล่ที่แถวนี้อยู่แล้ว เจ้าของที่ก็พวกตระกูลปึง...บ้านหลังใหญ่ๆในซอยโน้นไงล่ะ”

  ป้าบ๊วยขาเม้าท์ประจำชุมชนโพล่งขัดเพราะรู้มาว่าที่ดินผืนนั้นจะไม่ถูกไล่ที่ไปทำคอนโดแล้ว กระนั้นเจ๊เฮียงก็ไม่ไว้ใจอยากให้ซุนหลิงซึ่งเป็นลูกสาวเจ้าสัวฟังเพื่อนรักเจ้าสัวปึงไปถามไถ่ให้รู้เรื่อง

  ซุนหลิงไม่อยากมีปัญหาส่ายหน้าปฏิเสธไม่รู้จักคนตระกูลปึง เจ๊เฮียงขัดใจมาก

  “อาไร้...เป็นลูกเจ้าสัวฟังแท้ๆทำไมไม่รู้เรื่องอะไรซะเลย เป็นจริงหรือเปล่าเนี่ย...ชักสงสัยแล้วสิ”

  “หนูไม่ได้อยู่บ้านนั้นมาตั้งหลายปีแล้วนี่ป้า”

  “อ้าว...ก็พวกตระกูลปึงน่ะเขาจะมาดองกับตระกูลของเราด้วยนะ เขาหมั้นหมายคุณหนูอ้ายผิงให้ลูกชายเขา แต่ไม่รู้ว่ากับคนไหน...เห็นว่าเขามีลูกชายสองคน”

  เจ๊เฮียงพูดอย่างคนที่รู้เรื่องดีจนป้าบ๊วยหมั่นไส้ ซุนหลิงไม่ใส่ใจ สีหน้าสลดเมื่อได้ยินชื่ออ้ายผิงพี่สาวต่างมารดา แต่พยายามเก็บอาการก่อนเปลี่ยนไปพูดถึงอาหง แม่แท้ๆ เมียน้อยเจ้าสัวฟังซึ่งนอนป่วยกระเสาะกระแสะ จนขาดงานที่ร้านเสริมสวยของเจ๊เฮียงหลายวันแล้ว...

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "ฟิล์ม" โชว์จูจุ๊บ "บี" สวีตหวาน ไม่แคร์สื่อ ใน "ฉันชื่อบุษบา EP.3"

  "ฟิล์ม" โชว์จูจุ๊บ "บี" สวีตหวาน ไม่แคร์สื่อ ใน "ฉันชื่อบุษบา EP.3"
  8 ส.ค. 2563

  01:01 น.