กีฬา
100 year

นิยายไทยรัฐ

สองนรี

SHARE

ณ ร้านบิงซู วิชัยถามคุณน้อยว่าคุณใหญ่เป็นอย่างไรบ้าง เธอเล่าว่าถ้าครั้งก่อนเป็นทอร์นาโด ครั้งนี้คงเป็นเฮอริเคน ข้าวของพังกระจัดกระจาย วิชัยยิ่งมุกทันที

“งั้นคืนนี้ไปนอนค้างบ้านผมนะ บ้านผมมีห้องใต้ดินให้คุณไปหลบภัย”

“ฉันควรหัวเราะไหมคะ”

“ก็ดีนะครับ ให้ผมสบายใจว่ามุกไม่เเป้ก”

“ฉันเครียดอยู่นะคุณ”

พนักงานเอาบิงซูมาเสิร์ฟ วิชัยเชิญชวนคุณน้อยกินขนมหวานจะช่วยลดความเครียด แล้วจะตักขนมกิน เธอคว้าถ้วยขนมมาถ่ายเซลฟี่ เขาร้องโวยวายถ่ายรูปไม่มีเขาได้อย่างไร

“วันแรกที่เราเจอกัน วิญญาณคุณติดมือถือไปทุกที่” วิชัยเอาภาพในมือถือของตัวเองซึ่งเป็นภาพคุณน้อยเดินผ่านหน้ากล้องให้ดู เธอเขินอายเมื่อเห็นเขาเอารูปตัวเองตั้งเป็นภาพหน้าจอมือถือ

“ในมือถือคุณน้อยก็ต้องมีวิญญาณผมด้วยสิครับ” วิชัยว่าแล้วเข้าไปถ่ายเซลฟี่กับคุณน้อยและถ้วยขนมบิงซูเป็นที่สนุกสนาน...

เบลกับจอยเดินคุยกันมาตามทางเดินใกล้กับร้านบิงซู ต่างบ่นให้กันและกันฟังไม่รู้หนึ่งนัดพวกเรามาทำไม สงสัยจะเครียดเลยอยากเลี้ยงพวกเราระบายอารมณ์ เบลยังสงสัยไม่หายมันเครียดเรื่องอะไร

“แกอย่าถามเยอะ จะรับประทานฟรีไหม” จอยพูดจบเหลือบเห็นวิชัยนั่งกินบิงซูอยู่กับคุณน้อย จัดแจงดึงเบลเข้าไปในร้านเพื่อหาผู้ชายกินเป็นออเดิร์ฟก่อนกินมื้อหลักกับหนึ่ง...

อีกมุมหนึ่งใกล้ทางเข้าห้างฯ หนึ่งเดินเข้ามาหยุดมองหาสินธพซึ่งนัดแนะกันเอาไว้ แต่ไม่เห็นแม้เงาจึงหยิบมือถือขึ้นมาโทร.หาเบล

“อีเบล พวกแกอยู่ไหน เออ...ฉันกำลังจะไปหา” หนึ่งวางสายแล้วตรงไปที่ร้านบิงซู อาตม์ซึ่งนัดกับวิชัยไว้เห็นเธอเดินอยู่ไกลๆ ตัดสินใจเดินตาม

ooooooo

ภายในร้านบิงซู คุณน้อยได้ยินวิชัยบอกว่านัดอาตม์มาด้วย มีงานราชการอะไรที่นี่หรือ เขาอ้างว่าเป็นภารกิจลับบอกไม่ได้ อีกสักครู่อาตม์คงมาถึง

“ถ้าพี่สองไม่ติดงานที่แกลเลอรี น้อยก็จะชวนมาด้วย”

“นั่นสิครับ กินด้วยกันหลายคนคงสนุกดี”

จอยปรี่เข้าหาวิชัยพร้อมกับเบล “ใช่ค่ะ กินด้วยกันหลายคนสนุกดี”

“พูดแล้วห้ามคืนคำนะคะ” เบลเสริมพลางส่งตาหวานให้วิชัย ถามว่าจำพวกเธอซึ่งเป็นเพื่อน ของหนึ่งได้ใช่ไหม เขาพยักหน้าจำได้ คุณน้อยหมั่นไส้ พูดขึ้นลอยๆ

“แต่ไม่ค่อยอยากจำ”

เบลกับจอยสะดุ้งเล็กน้อย ก่อนจะทำเป็นเพิ่งเห็นคุณน้อย “อุ๊ยตาย ไม่ทันเห็นคุณน้อง”

“น้อยเข้าใจค่ะ สายตาพวกพี่คงมีปัญหา ใกล้กันนี้มีร้านวัดสายตานะคะ” คุณน้อยแอบกัด จอยขอบใจเธอสำหรับคำแนะนำ แต่ก่อนไปหาหมอตา ขอปรึกษากับตำรวจก่อน แล้วสองสาวนั่งประกบวิชัยคนละข้าง

“จอยมีเรื่องสำคัญอยากปรึกษา...ปรึกษาว่ากินบิงซูยังไงให้อร่อยคะ”

“ก็ตักเข้าปากครับ” วิชัยพาซื่อ เบลส่ายหน้านั่นไม่ใช่คำตอบที่ถูกต้อง

“กินให้อร่อยต้องกินอย่างนี้ค่ะ” เบลว่าแล้วตักบิงซูป้อน วิชัยจำต้องกินบิงซูที่เบลตักให้ คุณน้อยมองค้อนเขาวงใหญ่

“กินอย่างนี้ไม่อร่อยหรอกค่ะ”

“กินอย่างไรคะคุณน้องขา” เบลยิ้มยั่ว คุณน้อยตักบิงซูแล้วเข้าไปคล้องแขนวิชัยแบบแนบแน่น ป้อนบิงซูให้ เขากินด้วยความปลื้มปริ่มหลับตาพริ้ม

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ตอนจบ "เรือนไหมมัจจุราช" เข้มข้นจนหยดสุดท้าย แฟนๆ แห่ชมสนั่นโซเชียล

ตอนจบ "เรือนไหมมัจจุราช" เข้มข้นจนหยดสุดท้าย แฟนๆ แห่ชมสนั่นโซเชียล
15 ธ.ค. 2562
08:10 น.