ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

พันธกานต์รัก

SHARE

“เฮ้ย...เวลานี้ยังมัวแต่เล่นอยู่ได้ เทสต์ไมค์คุณเอกสิ” สั่งเสร็จแมควิ่งกลับไปที่ทองเอก นิกันต์ไม่ทันระวังเผลอทำแจ๊กเสียบไมค์หลุดจากแผงควบคุมสองอันถึงกับหน้าเสียเพราะไม่รู้อันไหนเป็นอันไหน เสียงแมคตะโกนเร่งให้เปิดเสียง นิกันต์ลนลานเสียบแจ๊กมั่ว โชคไม่ดีเสียบสลับกันแถมไปโดนปุ่มเร่งเสียงลำโพงตัวที่อยู่บนเวที เป็นจังหวะเดียวกับบุษบาบรรณโทร.เข้ามือถือทองเอกพอดี เขากดรับสาย

“คุณบันนี่อยู่ที่ไหนครับ” เสียงพูดของทองเอกได้ยินกันทั่วทั้งงาน ทุกคนหยุดกึกหันมองอย่างสนใจ

พวกที่แสดงอยู่บนเวทีพลอยชะงัก เพราะมีเสียงแทรกเข้ามาอย่างผิดคิว นิกันต์ที่อยู่ตรงแผงควบคุมเสียงถึงกับหน้าซีดเหงื่อแตก เสียงพูดของบุษบาบรรณดังขึ้นมาอีกว่าตอนนี้เธออยู่ที่หัวหิน

“แล้วนี่คุณบันนี่ไปอยู่ที่หัวหินได้ยังไงครับ”

“งั้นคุณก็ลองไปถามคุณพันดูสิคะว่าทำไม เพราะคุณพันเป็นคนนัดบันนี่มาที่นี่เอง”

ทุกคนในงานได้ยินเต็มสองหู ต่างมองไปที่พันธกานต์เป็นตาเดียวกัน แทนที่จะสำนึกเขากลับยิ้มสะใจ พี่จั๊บแทบช็อกพุ่งไปที่แผงมิกซ์เสียงผลักนิกันต์ที่ยังยืนเหวอพ้นทาง แล้วปิดเสียงทั้งหมด

พันธกานต์นึกถึงเหตุการณ์เมื่อคืนหลังจากส่งพระพายที่บ้านแล้ว เขาโทร.นัดให้บุษบาบรรณมาเจอกับเขาที่ลานจอดรถใต้ถุนคอนโดฯที่พักของเธอ ทันทีที่ขึ้นรถพันธกานต์ บุษบาบรรณเป็นฝ่ายรุกไล่ลูบไล้ไปตามเนื้อตัวเขาอย่างหื่นกระหาย เขาต้องจับมือปลาหมึกของเธอไว้ ถามว่าชอบเขาจริงหรือเปล่า

“พรุ่งนี้ผมจะไปหัวหิน คุณอยากไปกับผมด้วยไหม”

“แต่พรุ่งนี้มีงานเปิดตัวแอปเซย์เพลย์นี่คะ”

“อยู่ที่คุณแล้วว่าจะเลือกอะไร ระหว่างงานหรือว่า...ผม”

เสียงเกรี้ยวกราดของแสนคมที่เดินเข้ามาหาปลุกพันธกานต์ให้ตื่นจากภวังค์ ท่านต่อว่าเขา ว่ารู้ตัวบ้างไหมว่าทำทุกอย่างพังพินาศหมดแล้ว เขากลับบอกว่าท่านน่าจะขอบคุณเขามากกว่าที่ทำให้ท่านเห็นว่าทองเอกไม่ได้เก่งอย่างที่ท่านคิด แล้วมองทองเอกที่ตามมาจะเอาเรื่องเขม็ง

“ทำไม จะต่อยหน้าฉันอีกหรือไง นายบอกเองไม่ใช่เหรอ ว่านายจะปกป้องพวกกาฝากของนาย แต่เท่าที่ฉันเห็นนายยังปกป้องตัวเองไม่ได้เลย” พูดจบพันธกานต์เดินยิ้มสะใจออกไป โดยไม่สนใจสายตาที่มองมาด้วยความสมเพช ช่อม่วงเข้ามาเห็นแสนคมหน้าเครียดด้วยความโกรธ ขอร้องให้ใจเย็นๆ แต่ใจเย็นไม่ทัน ความดันกำเริบท่านถึงกับทรุดฮวบ ช่อม่วงตกใจร้องเรียกให้คนมาช่วย

พันธกานต์หันมาเห็นสภาพของพ่อแทนที่จะย้อนกลับมาดูอาการของท่าน กลับเดินออกจากงาน ทองเอกจะโทร.เรียกรถพยาบาลแต่แสนคมห้ามไว้ อ้างไม่ได้เป็นอะไรแล้ว ขอแค่นั่งพักสักครู่คงจะดีขึ้น แมคกับนิกันต์ช่วยกันพยุงเขาไปนั่ง ทองเอกสั่งกุ๊กไก่ให้ไปจัดการขอโทษแขกทุกท่านแล้วแจ้งด้วยว่าเลื่อนการเปิดตัวไปก่อน พระพายยืนมองเหตุการณ์ตรงหน้าเครียดสุดๆ...

งานเปิดตัวแอปกลายเป็นงานปิดตัวไปโดยปริยาย นักข่าวพยายามจะขอสัมภาษณ์นพดลในฐานะที่เป็นหุ้นส่วนงานนี้กับคมน์พิมุกต์ เขากลับปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นหุ้นส่วน แค่ขายข้อมูลให้เท่านั้น

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“น้ำผึ้ง” ปลุกหลอนคืนชีพ “ปอบผีเจ้า”

“น้ำผึ้ง” ปลุกหลอนคืนชีพ “ปอบผีเจ้า”
29 ก.พ. 2563
06:45 น.