ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

พันธกานต์รัก

SHARE

พันธกานต์อยากรู้ว่าเราเตรียมความพร้อมไปถึงไหนแล้ว พี่จั๊บคุยว่าพร้อมที่สุด จะให้จัดงานวันนี้เลยก็ได้ แล้วส่งตารางงานให้ ฝากเขาช่วยรีเช็กคิวงานอีกครั้งหนึ่ง พระพายเห็นเขาเอาจริงเอาจังกับงานครั้งนี้มากก็แอบทึ่ง จังหวะนั้นเตชินท์เดินนำกุ๊กไก่และแมคเข้ามาถามพันธกานต์ว่ามาทำอะไรที่นี่

“มาดูความพร้อมไง แล้วพวกแกไปไหนกันมาทำไมมากันช้า ก็เห็นว่าออกมาก่อนตั้งนานนี่”

“ก็ต้องไปส่งน้องฝึกงานที่ออฟฟิศแล้วเอาฟุตเทจที่ถ่ายแล้วไปโยนรอไว้...เออแล้วเป็นไง พร้อมไหม”

เตชินท์แกล้งถาม พันธกานต์พยักหน้า ถ้าเขาเชิญแขกมาตอนนี้ก็เปิดงานได้เลย แล้วถามงานในความรับผิดชอบของแต่ละคนว่าไปถึงไหนกันแล้ว เมื่อรู้ว่าทุกอย่างเสร็จทันตามกำหนดก็ขอตัวกลับก่อน ฝากเตชินท์ดูงานที่นี่ต่อ เขาต้องไปเช็กข้อมูลในแอปก่อน เดี๋ยวมีคนถามจะตอบไม่ได้ แล้วเดินนำพระพายออกไป

แมคมองตามประหลาดใจทำไมอยู่ๆพันธกานต์ถึงได้เป็นคนดีเอางานเอาการขึ้นมาอย่างนี้ เตชินท์เองก็ตอบไม่ได้เพราะกำลังทึ่งเขาเหมือนที่กุ๊กไก่รู้สึกเช่นกัน ทั้งสามคนไม่ล่วงรู้เลยว่าที่เขาทำดีก็เพื่อให้ทุกคนตายใจ

ooooooo

การเจรจาธุรกิจระหว่างแสนคมกับนพดลสำเร็จด้วยดี แต่ฝ่ายหลังไม่วายว่าประชดนี่ถ้าไม่เป็นเพราะบริษัทนิวเจนเดอะแทรเวลเกิดปัญหาแสนคมก็คงไม่เหลียวมามองตน ก่อนจะหัวเราะกลบเกลื่อน นภชลเห็นไม่เข้าทีรีบเปลี่ยนเรื่องคุยหันไปถามทองเอกว่าพรุ่งนี้ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรใช่ไหม

“ครับ ที่จริงพรุ่งนี้ก็เป็นแค่การเปิดตัวแอปกับเปิดให้ดาวน์โหลดตัวทดลองก่อนเท่านั้น ส่วนหัวข้อมูลส่วนอื่นๆแบบสมบูรณ์ วางไว้ว่าน่าจะปล่อยเดือนหน้า”

“พ่อว่าเราควรรีบกลับไปเตรียมชุดสำหรับงานวันพรุ่งนี้ดีไหมยัยชล”

แสนคมเองก็ต้องรีบกลับไปเตรียมตัวเหมือนกัน แล้วพรุ่งนี้ค่อยพบกันที่งานเปิดตัว พอคล้อยหลังแสนคมกับทองเอกเท่านั้น รอยยิ้มเป็นมิตรของนพดลก็เปลี่ยนไปทันที นภชลทักท้วงทำไมพ่อถึงได้คิดเปอร์เซ็นต์ที่ได้จากยอดดาวน์โหลดแอป ทำสัญญาเป็นรายปีไม่คุ้มกว่าหรือ นพดลยิ้มเจ้าเล่ห์ ขอให้เขาแน่ใจอีกนิดแล้วจะบอกเหตุผลให้รู้ว่าทำไมต้องทำแบบนี้...

พันธกานต์ยังคงแสร้งทำตัวเป็นคนดีอย่างต่อเนื่อง ส่งพระพายที่บ้านเสร็จจะไปเช็กคลิปที่จะใช้เปิดตัวพรุ่งนี้ เผื่อมีอะไรต้องแก้จะได้ทำทัน เธออดสงสัยไม่ได้ทำไมอยู่ๆเขาถึงได้เปลี่ยนไปเป็นคนละคน เขาแกล้งถามว่าชอบให้เขาเป็นแบบนี้หรือ เธอเผลอตัวยอมรับว่าใช่ ครั้นรู้สึกตัวก็แถสีข้างกลบเกลื่อนว่าไม่ใช่อย่างนั้น

“ฉันหมายความว่าที่นายทำอย่างนี้น่ะดีแล้วคนอื่นจะได้ไม่ต้องมาเดือดร้อนเพราะนายอีกไง”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“มิกค์-มิน” นำทีมบวงสรวง “สะใภ้อิมพอร์ต” ลงจอ 28 ม.ค.นี้

“มิกค์-มิน” นำทีมบวงสรวง “สะใภ้อิมพอร์ต” ลงจอ 28 ม.ค.นี้
17 ม.ค. 2563
17:47 น.