ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

พันธกานต์รัก

SHARE

กุ๊กไก่หาว่าพวกเด็กฝึกงานเกะกะไล่ให้ไปยืนห่างๆ เต็มฟ้ากับนิกันต์พากันออกไป พระพายขยับจะตาม แต่กุ๊กไก่สั่งให้อยู่ก่อน พันธกานต์รู้ว่าบุษบาบรรณตั้งใจแกล้งพระพาย รีบเข้าไปหาแต่บุษบาบรรณชิงเข้ามาควงแขนเขาเสียก่อน ถามว่าตัวเองแต่งแบบนี้เขาชอบไหม นี่เลือกมาเพื่อเขาโดยเฉพาะเห็นว่าชอบกินเด็ก เขาแกะมือเธอออก สั่งให้กุ๊กไก่พาเธอไปแต่งตัว

“พาย...เธอพาคุณบันนี่ไปที่รถก่อนนะ เดี๋ยวพี่ไปตามช่างก่อน”

พระพายไม่มีทางเลือกจะต้องพาบุษบาบรรณไปที่ห้องแต่งตัว การได้อยู่ลำพังกับเธอทำให้พระพายตระหนักว่าผู้หญิงคนนี้ร้ายกาจเกินกว่าภาพลักษณ์ภายนอก...

บุษบาบรรณถือว่าพระพายเป็นคู่แข่งแย่งพันธกานต์จึงตั้งป้อมหาเรื่องตลอด ครั้งนี้ก็เช่นกันหาว่าเธอเอาน้ำที่มีขาแมลงตกอยู่ในแก้วมาให้ดื่มหวังกลั่นแกล้งเพราะอิจฉาที่ตนสวยกว่า พระพายปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหาว่าไม่เป็นความจริง บุษบาบรรณโวยวายจะไม่ใช่เธอได้อย่างไรในเมื่อเธอเป็นคนเอาน้ำแก้วนี้มาให้

พันธกานต์ได้ยินเสียงเอะอะเข้ามาถามว่าเกิดอะไรขึ้น บุษบาบรรณจะไม่ยอมถ่ายทำต่อจะขอกลับบ้าน เขาขอร้องทำอย่างนั้นงานจะเสียหมด พรุ่งนี้ต้องใช้วีทีอาร์ชุดนี้สำหรับงานเปิดตัว

“งั้นคุณพันก็เลือกมาสิคะระหว่างบันนี่กับยัยเด็กฝึกงานนั่น ถ้าอยากให้บันนี่อยู่ คุณพันก็ให้เขาขอโทษบันนี่ซะ บันนี่กินเข้าไปแล้วด้วยสิคะไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับร่างกายของบันนี่บ้าง เจ๊...บันนี่เริ่มคันแล้ว”

เพื่อเห็นแก่งานที่ต้องเดินหน้าต่อ พันธกานต์สั่งให้พระพายขอโทษบุษบาบรรณ เธอยืนกรานว่าไม่ได้ทำอะไรผิดทำไมต้องขอโทษ ถ้าบุษบาบรรณอยากได้คำขอโทษก็ให้เขาขอโทษเอง พันธกานต์โกรธสั่งให้เธอเลือกเอาระหว่างขอโทษดีๆหรือจะดื่มน้ำแก้วนี้เอง

พระพายนิ่งไม่หือไม่อือยิ่งทำให้เขาไม่พอใจ

“ถ้าไม่ขอโทษคุณบันนี่ ทั้งเธอและเพื่อนๆเธอ ก็ไม่ต้องมาฝึกงานที่บริษัทฉันอีก”

โดนไม้นี้เข้าไปพระพายหนีไม่ออก ขอโทษบุษบาบรรณทั้งน้ำตา แล้วเดินมาหยิบแก้วน้ำที่มีขาแมลงดื่มจนหมด ก่อนจะเดินร้องไห้จากไป พันธกานต์ได้แต่มองตามเป็นห่วง ขณะที่เต็มฟ้ากับนิกันต์วิ่งตามไปปลอบ บุษบาบรรณตัวแสบแอบยิ้มสะใจที่จัดการพระพายได้สำเร็จ...

ด้านพระพายอยากอยู่คนเดียวไม่ต้องการเพื่อนไม่ต้องการให้ใครมาปลอบ แต่ก็ขอบใจเพื่อนที่เป็นห่วง เต็มฟ้าไม่อยากขัดใจเธอ ลากแขนนิกันต์ที่ไม่อยากทิ้งเธอไว้คนเดียวออกมาจนได้ ทั้งคู่เดินยังไม่ทันจะถึงกองถ่ายเจอทองเอกที่เพิ่งมาถึง เต็มฟ้าไม่รอช้าฟ้องเขาเรื่องที่พระพายถูกกลั่นแกล้ง...

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"มิ้นต์" ตะลึง "เต้ย" เรตอาร์ เขินจนเดินสะดุดล้ม

"มิ้นต์" ตะลึง "เต้ย" เรตอาร์ เขินจนเดินสะดุดล้ม
22 ม.ค. 2563
07:01 น.