ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

พันธกานต์รัก

SHARE

“นี่พ่อเราคงยังไม่ได้บอกใช่ไหมว่าเราสองบริษัทเป็นพันธมิตรกันแล้ว ท่าทางเราคงยังไม่รู้รายละเอียดอะไรมากใช่ไหม ลูกอยู่คุยกับพี่พันไปก่อนแล้วกัน เผื่อพี่พันจะอยากรู้อะไร พ่อจะไปหาลุงแสนก่อน”

พันธกานต์นิ่งคิดไปอึดใจ ก่อนจะถามนภชลที่คุณอาบอกเมื่อครู่นี้ว่าบริษัทเราเป็นพันธมิตรกันแล้วหมายความว่าอย่างไร เธออธิบายว่าแอปเซย์เพลย์เป็นแอปแนะนำสถานที่กินที่เที่ยว พอดีหนังสือที่พ่อของเธอทำมีข้อมูลตรงนี้ ทั้งสองบริษัทก็เลยจับมือกัน เขาถอนใจถ้าเป็นอย่างนั้นก็แล้วไป

“พี่นึกว่าพ่อพี่เล่นพิเรนทร์จับพี่คลุมถุงชนกับเราซะอีก” พันธกานต์พูดติดตลกแต่นภชลไม่ขำด้วย...

นอกจากจะทำตัวดีเพื่อให้คนอื่นตายใจ พันธกานต์ยังสั่งขนมไทยมาเลี้ยงแขกในงานเพื่อเอาใจพระพายอีกด้วย เธอแอบปลื้มโดยไม่ล่วงรู้เลยว่านี่เป็นแผนร้ายของเขา...

งานดำเนินไปอย่างราบรื่น แขกที่มาร่วมงานต่างชื่นชมการจัดงานครั้งนี้กันถ้วนหน้า แถมแอปเซย์เพลย์ที่ยังไม่ใช่ตัวที่สมบูรณ์ ทุกคนในงานสามารถโหลดมาใช้ได้อย่างไม่มีติดขัด แต่แล้วเค้าลางว่าจะเกิดเหตุร้ายก็เริ่มขึ้น ใกล้จะถึงเวลาเปิดตัวพรีเซนเตอร์ของงานแล้ว แต่ยังไม่เห็นแม้เงาของบุษบาบรรณ

กุ๊กไก่เริ่มนั่งไม่ติดเพราะโทร.หาเธอก็ไม่มีใครรับสาย โทร.ไปที่ผู้จัดการส่วนตัวของเธอก็ติดต่อไม่ได้ อีกทั้งคิวแสดงแรกก็ปล่อยตัวออกมาแล้ว ทองเอกเห็นความวุ่นวายด้านหลังเวทีรีบเดินไปดู

เตชินท์เองก็พยายามโทร.หาบุษบาบรรณแต่ติดต่อไม่ได้ พระพาย เต็มฟ้า และนิกันต์พลอยลุ้นไปกับพี่ๆทีมงาน นิกันต์ตั้งข้อสังเกตถ้าเป็นแบบนี้คงปิดได้อีกไม่นาน เตชินท์ที่กำลังหงุดหงิดหันมาเล่นงานเขา

“เอาแต่นินทาคนอื่นอยู่ได้ ว่างนักใช่ไหมเรา ไปอยู่คอนโซลมิกซ์เสียงโน่นเลย”

ทองเอกเข้ามาพอดีถามว่ามีอะไรเกิดขึ้นหรือเปล่า แล้วนี่บุษบาบรรณอยู่ไหนทำไมยังไม่มาเตรียมตัวอีก พอรู้ว่ายังติดต่อเธอไม่ได้ก็เลยได้คนช่วยเครียดเพิ่มอีกหนึ่งคน...

คนที่ทุกคนกำลังตามหาถูกพันธกานต์หลอกให้ไปเจอกับเขาที่หัวหิน โดยจองห้องพักในชื่อเขาไว้ แต่พอเธอไปถึงห้องพักดังกล่าวกลับไม่พบใคร โทร.หาเขาก็ไม่มีใครรับสาย เธอตระหนักในทันทีว่าถูกหลอกใช้เป็นเครื่องมือทำลายงานเปิดตัวครั้งนี้ก็แค้นใจมาก

ooooooo

ทีมงานหลังเวทีรู้ถึงชะตากรรม เพราะใกล้ถึงคิวบุษบาบรรณจะขึ้นเวทีแล้ว แต่ยังติดต่อไม่ได้ ทองเอกเห็นว่าหมดหนทาง บอกทุกคนว่าไม่ต้องทำอะไรแล้ว ถึงแม้บุษบาบรรณจะมาตอนนี้ก็ไม่ทันอยู่ดี

“พี่จั๊บครับ ติดไมค์ให้ผมหน่อย ผมจะขึ้นไปพรีเซนต์แทนคุณบันนี่เอง”

แมคถึงบางอ้อทันที นี่จะทำเหมือนสตีฟ จ๊อบใช่ไหม แล้วยกหัวแม่โป้งให้สองข้างชมว่าสุดยอดไปเลย พี่จั๊บสั่งให้ทีมงานไปเอาไมค์มา แล้วรีบติดมันให้ทองเอกจะได้ลองเทสต์เสียงก่อน แมคกระวีกระวาดไปที่แผงควบคุมเสียงที่นิกันต์ยืนเก๊กหล่ออยู่


นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"มิ้นต์" ตะลึง "เต้ย" เรตอาร์ เขินจนเดินสะดุดล้ม

"มิ้นต์" ตะลึง "เต้ย" เรตอาร์ เขินจนเดินสะดุดล้ม
22 ม.ค. 2563
07:01 น.