ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

พันธกานต์รัก

SHARE

ด้วยความเป็นห่วงพ่อ พันธกานต์ออกมาให้ห่างจากห้องที่ขังพระพายแล้วโทร.ถามข่าวคราวของท่านจากเตชินท์ พอรู้ว่าท่านอาการดีขึ้นหลังจากกินยาลดความดันก็เบาใจ พลันมีเสียงดังเหมือนของหล่นก็มั่นใจว่าพระพายพยายามจะหนีอีกก็เลยจะแกล้ง จึงกลับไปที่ห้องเห็นเธอดิ้นรนจนเทปกาวหลุดหมด เดินเข้าหา ปลดกระดุมเสื้อไปด้วย เธอตกใจไม่รู้จะทำอย่างไรหลับตาปี๋จะได้ไม่เห็นเขาโป๊ เขาแกล้งถอดเสื้อโยนใส่

แกล้งจนสนุกพอแล้ว พันธกานต์เดินไปเปิดตู้เสื้อผ้าเอาเสื้อกับกางเกงใส่นอนและผ้าเช็ดตัวเข้าห้องน้ำไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า ปล่อยให้พระพายหลับตาปี๋อยู่อย่างนั้น...

ด้านลุงชิดแอบโทร.บอกแสนคมว่าพันธกานต์มาที่บ้านเรือนรัก พาผู้หญิงที่ชื่อพระพายมาด้วย ตอนนี้อยู่ในห้องด้วยกันยังไม่ออกมาเลย แสนคมฝากเขาดูไว้ อย่าให้พันธกานต์ไปไหนเด็ดขาด เดี๋ยวตนจะรีบไป...

ทางด้านพระพายเห็นพันธกานต์เงียบหายไปรีบย่องออกจากห้องจะหนี ระหว่างนั้นได้ยินเสียงเพลงแว่วมาตัดสินใจเดินไปดูทางต้นเสียง เห็นพันธกานต์มองดูรูปแม่ด้วยสายตาอ่อนโยนก่อนจะเอามากอดแนบอก

“อย่างตานี่เนี่ยนะ จะมีมุมนี้กับเขาด้วย” ว่าแล้วพระพายหันหลังกลับจะหนี พันธกานต์หันมาเห็นพอดี วิ่งไล่พลางตะโกนสั่งให้หยุด เรื่องอะไรจะทำตาม เธอใส่วิญญาณน้องหมาโกยแน่บ ครั้นวิ่งมาถึงหน้าบ้านเจอน้ำที่ฉีดใส่กันก่อนหน้านี้ ลื่นหกล้มทำให้พันธกานต์ไล่ตามทัน

“ถ้าไม่หนีก็ไม่ต้องมาเจ็บตัวแบบนี้หรอก ลุกขึ้นมา”

พระพายป่ายมือไปเจอท่อนไม้เข้า คว้ามาตีหัวพันธกานต์หลับกลางอากาศ แล้ววิ่งหนี แต่ไปได้ไม่กี่ก้าวเหลียวกลับมามอง เห็นเขายังนอนนิ่ง ชักใจคอไม่ดี วิ่งกลับมา เห็นเลือดไหลจากแผลที่หัว รีบเข้าไปประคอง จังหวะนั้นทองเอกซึ่งมาแทนแสนคม เข้ามาเห็นพันธกานต์หมดสติมีเลือดไหลจากหัวก็ตกใจ พระพายเห็นเขาเข้าก็ร้องไห้ฟูมฟายว่าไม่ได้ตั้งใจ ขอให้ช่วยคุณพันด้วย

ไม่นานนักพันธกานต์ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล พระพายที่นั่งรออยู่หน้าห้องฉุกเฉินเผลอหลับ ฝันร้ายว่าเขาตายในห้องผ่าตัด เธอร้องสุดเสียง สะดุ้งตื่นขึ้นมาเห็นแสนคมกับทองเอกนั่งมองอยู่ มองไปรอบๆถึงได้รู้ว่าเป็นแค่ฝันร้าย ถามแสนคมว่ามาที่นี่ได้อย่างไร ท่านได้รับโทรศัพท์จากทองเอกก็รีบมา เห็นเธอไม่เป็นอะไรท่านก็สบายใจ พระพายนึกขึ้นได้หันมาถามทองเอกว่าพันธกานต์เป็นอย่างไรบ้าง

ทองเอกอึกอักทำให้พระพายใจเสียคิดว่าฝันร้ายกลายเป็นจริง คร่ำครวญว่าจะต้องติดคุกเพราะเป็นคนทำร้ายพันธกานต์ตายแน่ๆ แสนคมปลอบว่าไม่มีใครตายทั้งนั้น

“แล้วตอนนี้คุณพันอยู่ที่ไหนคะ ฟื้นหรือยัง แล้วหมอบอกว่าอาการเป็นยังไงบ้าง” พระพายถามเป็นชุด

“ตอนนี้พยาบาลย้ายเจ้าพันขึ้นไปห้องพักฟื้นแล้ว พอดีหนูพายหลับอยู่อาเลยไม่อยากปลุก ไหนๆก็ตื่นแล้ว อาว่าเราขึ้นไปข้างบนกันเถอะ” แสนคมว่าแล้วเดินนำพระพายไปที่ลิฟต์ ทองเอกเห็นท่าทางที่เธอเป็นห่วงพันธกานต์ อดหวั่นใจไม่ได้ เมื่อมาถึงห้องพักฟื้นพระพายเห็นพันธกานต์ไม่ได้เป็นอะไรมากก็โล่งอก แสนคมเห็นสมควรแก่เวลาบอกให้ทองเอกพาพระพายกลับไปก่อน ท่านจะเฝ้าไข้พันธกานต์เอง

ooooooo

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“น้ำผึ้ง” ปลุกหลอนคืนชีพ “ปอบผีเจ้า”

“น้ำผึ้ง” ปลุกหลอนคืนชีพ “ปอบผีเจ้า”
29 ก.พ. 2563
06:45 น.