นิยายไทยรัฐ

ข่าว

พันธกานต์รัก

SHARE

นพดลในฐานะเจ้าของสำนักพิมพ์นพพับลิชชิ่งมาออกรายการสัมภาษณ์สดทางทีวีเพื่อช่วยสร้างภาพ ธุรกิจที่ตกต่ำของบริษัทให้ดีขึ้น ระหว่างนั้นมีลุงคนหนึ่งตะโกนด่าว่าไอ้คนหลอกลวง บริษัทของมันกำลังถังแตกอย่าไปเชื่อ นพดลลุกจากเก้าอี้ให้สัมภาษณ์เข้าไปใกล้ๆลุงถามว่าเป็นใคร

ลุงซึ่งถูกการ์ดเข้าไปล็อกตัวไว้ตะโกนว่าตัวเองเป็นคนขับรถของสำนักพิมพ์แห่งนี้ที่ถูกให้ออกแล้วบอกว่าจะจ่ายค่าชดเชยให้แต่รอแล้วรอเล่ามาหกเดือนแล้วยังไม่ได้สักบาท พอไปถามก็บอกว่าเขาโดนไล่ออกไม่ได้ค่าชดเชยอะไรทั้งนั้น นี่เท่ากับโกงกันชัดๆ คนดูในสตูดิโอส่งเสียงฮือฮา นพดลทำเหมือนไม่รู้เรื่องนี้มาก่อน หันไปถามพอลลีนเลขาฯตัวเองว่ามีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร

 “คิดว่าน่าจะเป็นความผิดพลาดของฝ่ายบัญชี ขอพอลลีนเช็กก่อนนะคะ”

“ไม่ต้อง เอาสมุดเช็คมา” ครั้นได้สมุดเช็ค นพดลสั่งจ่ายเงินให้ลุงคนนั้นทันที เป็นที่พอใจของแกสุดๆ...

ครั้นกลับถึงที่ทำงาน นพดลระเบิดอารมณ์ใส่พอลลีนที่ปล่อยให้ลุงคนนั้นเข้ามาทำให้รายการสัมภาษณ์สด ที่ตนเสียเงินจ้างทำขึ้นต้องพังไม่เป็นท่า สั่งให้เธอไปจัดการเรื่องนี้ให้จบด้วย ตนจะไม่ยอมเสียเงินสักบาทให้ไอ้ลุงคนนั้นเด็ดขาด พอลลีนรีบไปปฏิบัติตามคำสั่ง สวนกับนภชลที่เดินเข้ามา นพดลเห็นลูกก็ชะงัก

“ตอนนี้โซเชียลเขาลือกันหึ่งเลยนะคะว่าพ่อถังแตก ตอนแรกหนูก็ไม่เชื่อหรอกค่ะ แต่เห็นทีครั้งนี้คงต้องเชื่อ บริษัทของพ่อโอเคใช่ไหมคะ”

“แกไม่ต้องทำมาเป็นห่วงฉัน ฉันไม่มีทางยอมให้ทุกอย่างที่ฉันสร้างมากับมือต้องพังลงเพราะไอ้ยุคดิจิตอลบ้าบอนี่หรอก...แล้วแกมาที่นี่ทำไม” นพดลมองลูกอย่างรอคำตอบ นภชลแจ้งว่าตอนที่พ่อออกรายการอยู่บริษัทคมน์พิมุกต์โทร.มา นพดลนิ่วหน้าสงสัยว่าโทร.มาทำไม...

ที่มุมกาแฟของบริษัทคมน์พิมุกต์ พระพายนั่งศึกษาวิชาการตลาดจากเน็ตในมือถือไปพลางกินขนมไปด้วยเนื่องจากไม่มีใครให้ทำอะไร ทองเอกเข้ามาจะถามถึงเรื่องเมื่อคืนที่เธอไปกับพันธกานต์ ยังไม่ทันจะอ้าปาก พันธกานต์เข้ามาขอตัวเธอไปช่วยเขียนสคริปต์สำหรับให้บุษบาบรรณถ่ายโฆษณาแอพเซย์เพลย์ เนื่องจากเธอเป็นคนต้นคิดเรื่องนี้ ทองเอกทักท้วงป่านนี้กุ๊กไก่เขียนเสร็จแล้ว

“ถึงนายจะเป็นคนดูโปรเจกต์นี้ แต่เรื่องคลิปเปิดตัวบันนี่เป็นของฉัน ลืมไปแล้วหรือไง แล้วฉันก็อยากจะให้เธอเป็นคนเขียน มานี่” ว่าแล้วพันธกานต์เดินนำพระพายไปที่ห้องทำงานของเขาเพราะคิดว่าทำงาน ในห้องนี้เงียบดีไม่มีใครรบกวน เธอคิดว่าที่เขาให้เธอมีส่วนร่วมกับงานโฆษณาครั้งนี้เพราะรู้สึกผิดที่พูดไม่ดีกับเธอเมื่อวาน ถ้าเป็นอย่างนั้นไม่เห็นต้องทำอะไรให้ยุ่งยากแค่ขอโทษคำเดียวก็พอ

“ฉันไม่ได้รู้สึกผิดอะไรอย่างที่เธอบอกสักหน่อย และที่ฉันยอมให้เธอมาทำที่นี่เพราะฉันต้องการสคริปต์จากเธอเท่านั้น อย่าสำคัญตัวผิดไปหน่อยเลย...เอาไง ถ้าไม่เขียนก็ออกไป”

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ช่อง 7 ส่งพระนางสุดฮอต "โซ่เวรี-จากศัตรูสู่หัวใจ-ล่ารักสุดขอบฟ้า" ลงจออีกครั้ง

ช่อง 7 ส่งพระนางสุดฮอต "โซ่เวรี-จากศัตรูสู่หัวใจ-ล่ารักสุดขอบฟ้า" ลงจออีกครั้ง
17 ก.ย. 2564

13:01 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 23:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์