ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

พันธกานต์รัก

SHARE

“ถ้าอย่างนั้นเธอคงคิดผิดแล้วล่ะ เธอคงยังไม่รู้ที่ฉันทำอย่างนี้เพราะฉันกับพี่ชายเธอกำลังแข่งกันอยู่ ถ้าพี่ชายเธอแพ้ เธอก็เตรียมหาที่อยู่ใหม่ได้เลย...ไปลงไปได้แล้ว” พอเห็นเธอลงไปแล้ว พันธกานต์ก็เร่งเครื่องออกไป พระพายตะโกนด่าไล่หลังว่าไอ้บ้า รถของเขาเบรกเอี๊ยด เธอคิดว่าเขาจะกลับมาเอาเรื่องรีบวิ่งหนี...

แสนคมกับทองเอกรู้เรื่องพันธกานต์พาพระพายมาตรวจงานที่สถานที่จัดงานก็แปลกใจมาก ยิ่งได้รู้จากพระพายว่าที่เขายังไม่เข้าบ้านเพราะจะไปดูเรื่องคลิปเปิดตัว คิดว่าตัวเองหูฝาด

“ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีนะคะคุณอา...พี่เอกก็อย่ายอมคุณพันเด็ดขาดนะคะ คุณพันเร่งเครื่องจะเอาชนะพี่เอกให้ได้ จะว่าไปคุณพันเหมือนเปลี่ยนไปราวกับคนละคนเลยนะคะ พายยังแอบคิดเล่นๆเลยว่าผีที่กองถ่ายเข้าสิงหรือเปล่า” พระพายเล่าเองขำเอง พลอยทำให้แสนคมอมยิ้มไปด้วย

“ก็ดีสิ อาจะได้ขอให้ไม่ต้องออกจากร่างเจ้าพันมันเลย เอ้าๆไป...หนูพายไปนอนได้แล้ว พรุ่งนี้ต้องเหนื่อยอีกวันนะ” แสนคมรอจนพระพายขึ้นห้องไป แล้วก็หันไปพูดกับทองเอกว่าได้ยินอย่างนี้ค่อยสบายใจขึ้นมาหน่อย

“มีอะไรเหรอครับ”

“จะมีอะไร อาก็ห่วงเจ้าพันจะวางแผนอาละวาดอะไรไง แต่ถ้าหนูพายบอกว่าเจ้าพันดูท่าเอาการเอางานอย่างนี้ เห็นทีต่อไปคงไม่ต้องห่วงอะไรอีกแล้วล่ะ อาไปนอนก่อนนะ” แสนคมตบไหล่ทองเอกก่อนจะเดินขึ้นข้างบน แม้จะเบาใจเรื่องงาน แต่ลึกๆแล้วทองเอกยังอดเป็นกังวลไม่ได้ว่าพันธกานต์อาจวางแผนเล่นงานพระพาย

ooooooo

งานเปิดตัวแอปเซย์เพลย์เป็นไปอย่างคึกคัก ทั้งแขกผู้มีเกียรติทั้งนักข่าวมากันอย่างคับคั่ง นักข่าวพยายามจะสัมภาษณ์พันธกานต์ในฐานะที่เป็นลูกชายคนเดียวของแสนคม เขากลับบอกให้นักข่าวไปสนใจแอปเซย์เพลย์ดีกว่าจะมาสนใจคนเสเพลอย่างเขาทำไม

“แล้วทำไมถึงได้ตั้งชื่อว่าแอปเซย์เพลย์คะ” นักข่าวยิงคำถามแรกกับพันธกานต์

“ผมว่าถามคุณทองเอกน่าจะได้คำตอบดีที่สุดนะครับ เพราะแอปนี้เป็นฝีมือของเขา...นั่นไงครับ คุณทองเอกที่ผมพูดถึง” พันธกานต์พยักพเยิดไปทางที่ทองเอกเดินมา “คนนี้ต่างหากครับที่เป็นพระเอกของงานนี้ตัวจริง ถ้าทุกคนมีอะไรก็ถามที่คุณทองเอกได้เลย ยังไงผมต้องขอตัวก่อนนะครับ” พันธกานต์เดินเลี่ยงออกมา นักข่าวกรูกันเข้าไปห้อมล้อมสัมภาษณ์ทองเอกแทน

“ขอบคุณพี่ๆทุกคนนะครับ แต่เรื่องรายละเอียดไว้รอฟังพรีเซนเตอร์ของเราพรีเซนต์บนเวทีดีกว่านะครับ”

นักข่าวพากันรุมเก็บภาพทองเอก แสนคม และช่อม่วง ที่ยืนรอต้อนรับแขกอยู่หน้างาน โดยมีพันธกานต์มองทั้งสามคนอย่างมาดร้าย ระหว่างนั้นนภชลเข้ามาทักเขา ทำให้เขาตื่นจากภวังค์หันมาเจอเธอมากับนพดลนิ่วหน้าแปลกใจที่เห็นเขาก่อนจะยกมือไหว้ ทักทายว่าได้รับเชิญมางานนี้ด้วยหรือ

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

เปิดลุคแรก ทนายสาวเบลล่า ในละคร "ให้รักพิพากษา Dare To Love"

เปิดลุคแรก ทนายสาวเบลล่า ในละคร "ให้รักพิพากษา Dare To Love"
18 ก.พ. 2563
08:40 น.