ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

พันธกานต์รัก

SHARE

ทองเอกไม่พอใจมากรอจังหวะที่พี่โต้งผู้กำกับการแสดงสั่งคัต จึงเข้าไปถามเตชินท์ว่าพันธกานต์อยู่ไหน เขาชี้มือไปด้านหลังกองถ่าย ถามว่ามีอะไรหรือเปล่า ทองเอกไม่ตอบเดินหน้าเครียดไปตามทางที่เขาชี้แมคชะเง้อคอยาวมองตามสนใจว่าทองเอกมาได้อย่างไร กุ๊กไก่รำคาญไล่ให้แมคไปเตรียมงานสำหรับฉากต่อไป

ooooooo

ทันทีที่เจอหน้าพันธกานต์ ทองเอกปล่อยหมัดตรงเข้าที่ครึ่งปากครึ่งจมูกของอีกฝ่ายสำหรับสิ่งที่เขาทำกับพระพายและขอสั่งห้ามเขาในฐานะที่ตนเป็นพี่ชาย ของพระพายอย่ามายุ่งกับเธออีก แล้วขยับจะไป

“นายโกรธที่ฉันแกล้งเธอ หรือโกรธที่ฉันทำตัวสนิทสนมกับเธอกันแน่...นายชอบพระพายใช่ไหม”

ทองเอกไม่เคยคิดสกปรกอย่างที่พันธกานต์กล่าวหา และถ้าเขายังไม่หยุดพูดเรื่องนี้ ตนจะทำให้หยุดเอง พันธกานต์ทำเป็นกลัวคำขู่ตัวสั่น ยิ่งทำให้ทองเอกโมโหที่เขาเห็นเป็นเรื่องเล่นๆ ตนไม่รู้เรื่องระหว่างพระพายกับบุษบาบรรณ แต่ที่รู้แน่ๆคือพระพายไม่มีวันทำอย่างที่ผู้หญิงคนนั้นกล่าวหา

“คิดว่าฉันไม่รู้หรือไงว่าอะไรเป็นอะไร แต่ที่ฉันต้องยอมให้คนอื่นด่า ให้เธอคิดว่าฉันเข้าข้างคุณบันนี่ หรือให้นายต่อยฉันก็เพราะถ้าฉันไม่ทำอย่างนี้ พรุ่งนี้นายไม่มีวีทีอาร์ไปเปิดงานแน่นอน”

“ผมดีใจที่คุณพันทำเพื่อบริษัท แต่คุณพันก็ไม่จำเป็นต้องทำร้ายความรู้สึกของพระพาย ผมอยากให้คุณพันเลิกยุ่งกับพระพาย ผมรู้ว่าคุณต้องการแกล้งพวกเรา”

พันธกานต์ไม่เข้าใจในเมื่อรู้อย่างนี้แล้วจะยังอยู่ทำไม ทองเอกยังอยู่เพราะแม่ของตนรักพ่อของเขารักมากจนยอมให้เขาดูถูกกดขี่แทบไม่เหลือศักดิ์ศรี ถ้าเขายังไม่หยุดสิ่งที่ทำกับพวกเรา คงถึงเวลาที่ตนต้องลุกขึ้นมาสู้เพื่อปกป้องคนของตน พันธกานต์ก็จะลองดูกันสักตั้ง อยากเห็นเหมือนกันว่าทองเอกจะสู้อย่างไร

สองหนุ่มจ้องตากันอย่างไม่มีใครเกรงกลัวใคร ก่อนที่ทองเอกจะเดินแยกออกมาโทร.บอกพระพายว่า ตอนนี้ตนอยู่ที่กองถ่าย รู้เรื่องบุษบาบรรณจากเต็มฟ้าแล้ว เธอโอเคไหม จะให้ไปรับหรือเปล่า เธอไม่ได้เป็นอะไรไม่ต้องมารับ แค่มาไหว้พระแถวนี้เดี๋ยวจะกลับไปที่กองถ่ายเองไม่ต้องเป็นห่วง

“ถ้าอย่างนั้นพี่กลับก่อนนะ แล้วเจอกันที่บ้าน” ทองเอกวางสายแล้วกลับไปที่กองถ่าย ฝากเต็มฟ้าด้วยถ้าพระพายกลับมาเมื่อไหร่ให้โทร.บอกเขาด้วย เขาต้องรีบกลับก่อนมีนัดคุยงานกับแสนคม...

ครู่ต่อมาพันธกานต์กลับมาที่กองถ่ายเห็นบุษบาบรรณกำลังถ่ายวีทีอาร์แนะนำร้านอาหารโดยใช้แอป เซย์เพลย์ ซึ่งเป็นฉากสุดท้ายของการถ่ายทำ สักพักพี่โต้งสั่งคัต แล้วหันมาถามพันธกานต์ว่าพอใจไหม หรืออยากจะให้ถ่ายซ่อมคัตไหนบอกได้เลย เขาไม่ได้ดูอยู่ตลอดก็เลยอึกอัก ตอบไม่เต็มปากว่าก็โอเค

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

“น้ำผึ้ง” ปลุกหลอนคืนชีพ “ปอบผีเจ้า”

“น้ำผึ้ง” ปลุกหลอนคืนชีพ “ปอบผีเจ้า”
29 ก.พ. 2563
06:45 น.