ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

พันธกานต์รัก

SHARE

“ถ้าไม่มีอะไรแล้วผมจะได้สั่งให้น้องๆมันเลิกกอง” พี่โต้งเห็นพันธกานต์พยักหน้าก็หันไปสั่งลูกน้องให้เลิกกองได้ บุษบาบรรณหันมาเห็นหน้าแดงเถือกของพันธกานต์ก็ร้องทักไปโดนอะไรมา เขาโกหกว่าไปเล่นกับหมามาหมาก็เลยเลียปาก ทุกคนงงกันหมดแอบนินทาไปเล่นกับหมาที่ไหน บุษบาบรรณเห็นเขาไม่เป็นอะไร จัดแจงจะชวนไปคุยเรื่องสคริปต์ที่จะใช้ในงานวันพรุ่งนี้ เขาโยนมั่วให้ไปคุยกับเตชินท์เพราะเป็นคนต้นคิด

บุษบาบรรณโกรธที่พันธกานต์บ่ายเบี่ยงตลอดเดินสะบัดออกไป กุ๊กไก่เข้ามารายงานเจ้านายว่าเลิกกองเรียบร้อยแล้ว จะเอาอย่างไรต่อ ถ้าไม่มีอะไรพวกเราจะได้รีบกลับกรุงเทพฯไปเช็กความเรียบร้อยที่งานต่อ เต็มฟ้าเตือนว่าพระพายยังไม่กลับ กุ๊กไก่สั่งให้เธอโทร.ไปตาม เต็มฟ้ายังไม่ทันจะหยิบมือถือขึ้นมา พันธกานต์อาสาจะพาพระพายกลับเองให้ทุกคนกลับกันไปได้เลย

ooooooo

พันธกานต์ขับรถตามหาพระพายจนเจอ แต่เธอไม่ยอมขึ้นรถง่ายๆ วิ่งไล่จับตัวกันไม่พอ เขาต้องขอโทษเธออีกต่างหากที่ไปเข้าข้างบุษบาบรรณทั้งที่เธอไม่ได้ทำอะไรผิดอย่างที่ฝ่ายนั้นกล่าวหา

“แล้วจะให้ฉันทำยังไง ถ้าคุณบันนี่เขาไม่ยอมถ่ายต่อ บริษัทต้องเสียหายอีกเท่าไหร่”

“บริษัทนายเสียหายไม่ได้ แต่ฉันเสียหายได้ใช่ไหม”

“นี่ไง ฉันมาขอโทษเธอแล้วนี่ไง เธออยากทำอะไรฉันก็เชิญเลย”

พระพายนึกขึ้นมาได้ ที่พันธกานต์ทำไปทั้งหมดก็เพื่อปกป้องบริษัทอย่างนั้นหรือ เขายอมรับว่าใช่ แล้วมันแปลกตรงไหน เธอไม่คิดว่าคนอย่างเขาจะคิดดีทำดีแบบนี้เป็น พันธกานต์ตัดบทตกลงจะกลับกันได้หรือยัง พระพายที่หายโกรธเขาแล้วคิดจะแกล้งคืนบ้าง ให้เขาขอโทษเธอใหม่อีกครั้งเมื่อครู่นี้ได้ยินไม่ชัด คราวนี้เขาประชดยกมือไหว้ขอโทษให้รู้แล้วรู้รอด เธอถึงได้ยอมขึ้นรถกลับไปกับเขา...

นภชลรู้ว่าพ่อมีนัดคุยธุรกิจกับแสนคมอาสาจะอยู่เป็นเพื่อน ท่านรู้ทันดักคอว่าอยากจะช่วยท่านหรืออยากจะเจอกับพันธกานต์กันแน่ จังหวะนั้นพอลลีนเข้ามาแจ้งว่าแสนคมมาถึงแล้ว นพดลสั่งเธอพาแขกไปที่ห้องประชุมได้เลย นภชลตื่นเต้นดีใจที่จะได้เจอพันธกานต์อีกครั้ง แต่ต้องผิดหวังแสนคมมากับทองเอก พันธกานต์ไม่ได้มาด้วยเพราะต้องดูแลอีกโปรเจกต์หนึ่ง

การมาพบกับนพดลครั้งนี้ของแสนคมก็เพื่อจะติดต่อของซื้อข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวต่างๆจากหนังสือ เพื่อนพาชิลด์ของเขาไปไว้ในแอปเซย์เพลย์ที่กำลังจะเปิดตัวอย่างในวันพรุ่งนี้ นพดลตาวาวด้วยความสนใจ...

ในเวลาเดียวกัน เตชินท์ กุ๊กไก่ แมคมาถึงบริเวณจัดงานเปิดตัวแอปเซย์เพลย์กลางห้างฯหรู พอมองไปหน้าเวทีต้องแปลกใจที่เห็นพันธกานต์ยืนดูความเรียบร้อยอยู่กับพระพาย พี่จั๊บออร์กาไนเซอร์ของงานเข้ามาขอโทษเขาที่ให้รอ พอดีเธอมัวแต่ยุ่งๆเรื่องพร็อปที่เอามาแต่งเวทีเพิ่มก็เลยไม่รู้ว่าเขามาดูงานด้วยตัวเอง

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ดาราพาเหรดชวนดูละครสด ฟินกว่ากันมันส์กว่าเยอะ

ดาราพาเหรดชวนดูละครสด ฟินกว่ากันมันส์กว่าเยอะ
9 เม.ย. 2563
08:01 น.