ข่าว
100 year

นิยายไทยรัฐ

พันธกานต์รัก

SHARE

ความรู้สึกผิดแล่นขึ้นมาสะกิดสำนึกส่วนดีของพันธกานต์ทำให้เขาหันหลังจะกลับไปดูพ่อ แต่ต้องชะงักเมื่อเจอพระพายยืนมองอยู่ ต่อว่าเขาว่าทำไมถึงทำอย่างนี้ รู้ไหมว่าคนที่เจ็บจากการกระทำของเขาที่สุดหนีไม่พ้นพ่อของเขานั่นเอง เขาตวาดใส่อย่ามาทำเป็นรู้ดี เรื่องแค่นี้พ่อของเขาไม่รู้สึกรู้สมอะไร

“ฉันบอกให้นะ ตอนที่แม่ฉันตาย ฉันไม่เห็นน้ำตาจากเขาสักหยด”

“แล้วนายคิดว่าการที่นายทำอย่างนี้แม่นายจะดีใจในสิ่งที่นายทำหรือไง”

คำพูดของพระพายทำให้พันธกานต์ฉุนขาด กระชากเธอตัวปลิวออกไป นิกันต์กับเต็มฟ้าที่เดินตามมาด้านหลังไม่กล้าเข้าไปช่วย รีบวิ่งกลับไปที่งานเลี้ยง ฝ่ายพันธกานต์ลากตัวพระพายมาใส่รถยังไม่ทันจะเดินไปขึ้นประจำที่นั่งคนขับ เธอวิ่งหนีเสียก่อน เขาตามไปจับตัวไว้อีก ลากตัวมายัดใส่กระโปรงท้ายรถ แถมยึดมือถือที่เธอทำหล่นตอนพยายามจะดิ้นหนีไปด้วย แล้วขึ้นรถขับออกไปอย่างรวดเร็ว

พระพายทั้งร้องทั้งถีบฝากระโปรงรถ พันธกานต์เปิดวิทยุเสียงดังกลบเสียงน่ารำคาญของเธอ...

อาการของแสนคมไม่หนักหนาอะไรนัก กินยาลดความดันสักพัก ทุกอย่างก็กลับเป็นปกติ ถึงกระนั้นช่อม่วงก็ยังไม่ไว้ใจขอให้ไปให้หมอตรวจสักหน่อย เขาส่ายหน้าแล้วหันไปถามทองเอกว่างานเป็นอย่างไรบ้าง ได้ความว่าจัดการขอโทษนักข่าวและแขกทุกท่านกับเรื่องที่เกิดขึ้นเรียบร้อยแล้วขอโทษกับเรื่องที่เกิดขึ้นด้วย แสนคมไม่เข้าใจจะขอโทษทำไมในเมื่อไม่ใช่ความผิดเขาแต่เป็นความผิดพันธกานต์ เต็มฟ้าวิ่งหน้าตื่นเข้ามา

“พี่เอก...แย่แล้วค่ะ คุณพันค่ะ คุณพันพาพายไปไหนก็ไม่รู้ค่ะ”

ทองเอกรีบโทร.หาพระพาย พันธกานต์เห็นเขาโทร.มาที่มือถือของพระพาย จัดการปิดเครื่องไปเลย ทองเอกยิ่งเป็นกังวลที่ติดต่อเธอไม่ได้ เต็มฟ้านึกขึ้นได้ว่าพ่อของนิกันต์เป็นนายตำรวจใหญ่ ขอให้เขาโทร.หาท่านเพื่อจะใช้เส้นสายตำรวจให้ช่วยตั้งด่านสกัดจับรถพันธกานต์ แต่ปรากฏว่าท่านปิดเครื่องติดต่อไม่ได้...

พันธกานต์พาพระพายมาที่บ้านเรือนรัก ทันทีที่เขาเปิดฝากระโปรงท้าย เธอสู้สุดฤทธิ์ทั้งกัดทั้งเตะทั้งกรีดร้องเพื่อจะหนีให้ได้ พันธกานต์รำคาญลากเธอไปที่สายยางเปิดน้ำรดเผื่อจะหายคลั่ง เธอไม่ยอมแพ้แย่งสายยางมาฉีดน้ำใส่เขาคืนบ้าง สองคนยื้อแย่งสายยางฉีดน้ำจนล้มกลิ้งไปด้วยกัน ลุงชิดได้ยินเสียงเอะอะออกมาดู เห็นทั้งคู่นอนล้มกลิ้งล้มหงายอยู่กับพื้นสนาม ก็ร้องเรียกเขาให้รู้ตัว ทั้งคู่ถึงได้หยุดยื้อแย่งกัน

ooooooo

ครู่ต่อมาพันธกานต์อุ้มพระพายทั้งดิ้นทั้งร้องให้คนช่วยไปที่ห้องนอน ลุงชิดตามมาถามว่ามีเรื่องอะไรกันหรือเปล่า เขาวางเธอลงแล้วหันไปบอกแกว่าไม่มีอะไร แกมีอะไรทำก็ให้ไปทำ พระพายวิ่งหนีอีกพันธกานต์จับตัวได้รีบปิดประตูล็อกกลอน แล้วย่างสามขุมเข้าหา เธอค่อยๆถอยหนี แม้จะกลัวแต่ยังปากดี

“ฉันรู้นะว่านายกำลังจะแกล้งให้ฉันกลัวใช่ไหมล่ะ แต่ขอโทษ ฉันไม่กลัวนายหรอก” พูดจบพระพายวิ่งไปที่ประตูจะเปิดแต่เปิดไม่ออก ทุบปังๆๆ ร้องเรียกให้ลุงชิดช่วยด้วย พันธกานต์ตามมาลากเธอไปโยนบนเตียงเปิดลิ้นชักเอาเทปกาวม้วนใหญ่ออกมา พระพายรีบมุดใต้เตียงก็ถูกลากออกมาเอาเทปกาวมัดติดกับขาเตียงเธอยังตะโกนโหวกเหวกไม่หยุด เขาก็เลยเอาเทปกาวปิดปากไว้จะได้ไม่ต้องส่งเสียงให้รำคาญอีก...

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

คู่จิ้นในตำนาน "ปูเป้-แซม" หวนคืนจอในรอบ 20 ปี พร้อมฟาดฟันฝีมือ "พลอย-เฌอมาลย์"

คู่จิ้นในตำนาน "ปูเป้-แซม" หวนคืนจอในรอบ 20 ปี พร้อมฟาดฟันฝีมือ "พลอย-เฌอมาลย์"
23 ม.ค. 2563
15:11 น.