นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พันธกานต์รัก

  SHARE

  “ไม่เห็นมีอะไรยากเลย เดี๋ยวให้...พี่แมคสอนก็ได้” เต็มฟ้าโบ้ยให้แมคหน้าตาเฉย

  แมคปฏิเสธว่าไม่รับสอน นิกันต์สวนทันที ถึงเขาอยากสอนแต่ตนไม่ต้องการเรียนกับกอริลลา แล้วหันไปชวนพระพายไปหามื้อเที่ยงที่โรงแรมแถวสุขุมวิทกินกัน พันธกานต์เข้ามาได้ยินพอดี ขวางไม่ให้เธอไป ขอคุยกับเธอส่วนตัวหน่อย แล้วดึงแขนออกไป นิกันต์โวยลั่น

  “ขอโทษนะครับ พี่เป็นใคร จะเอาพระพายไปไหนไม่ทราบ”

  พันธกานต์ยังไม่ทันจะพูดอะไร เตชินท์ชิงบอกนิกันต์เสียก่อนว่าคนที่เขากำลังหาเรื่องเป็นลูกเจ้าของบริษัทแห่งนี้ พันธกานต์ไม่ค่อยชอบขี้หน้านิกันต์นัก ถามว่าเป็นใคร เขาคุยอวดว่าที่เพิ่งมาฝึกงานวันนี้เป็นวันแรกเพราะต้องไปราชการกับพ่อที่ต่างจังหวัด ท่านไปมอบโล่ประกาศเกียรติคุณให้กับตำรวจที่สร้างชื่อเสียง

  “ท่าทางจะมีพ่อเป็นนายตำรวจใหญ่ซะด้วย ดีเลย ถ้าอย่างนี้พี่มีงานที่เหมาะกับเรา” พันธกานต์ปล่อยมือพระพายเข้าไปกอดคอนิกันต์พาออกไป เธอมองตามไม่คิดว่าเขาจะเกรงใจใครเป็น แต่ต้องขำกลิ้งเมื่อเห็น พันธกานต์พานิกันต์ไปหา รปภ.ที่ยืนอยู่หน้าทางเข้าบริษัท ฝากให้นิกันต์ฝึกงานด้วยเพราะพ่อของเขาเป็นคน ในเครื่องแบบ เขาคงอยากจะเป็นเหมือนพ่อ นิกันต์โกรธพูดแบบนี้เท่ากับดูถูกกัน

  “ก็ถ้านายไม่ดูถูกคนอื่นก่อน ก็คงไม่มีใครดูถูกนายได้เหมือนกัน ฉันไม่สนหรอกนะว่านายจะเป็นใคร แต่ถ้านายอยากจะฝึกงานที่นี่ นายก็ควรต้องทำตามกฎของที่นี่ ซึ่งฉันก็เป็นกฎของที่นี่ ทีนี้รู้แล้วใช่ไหม ถ้านายอยากฝึกงานที่นี่ก็อย่าทำตัวมีปัญหา เข้าใจ๊”

  นิกันต์ก้มหน้ารับคำอย่างสุภาพ พระพายตามมาดูกับเต็มฟ้า สัมผัสได้ถึงความเป็นคนดีของพันธกานต์...

  กินข้าวเสร็จพระพายมาเข้าห้องน้ำ ล้างมือไปคิดถึงแววตากับท่าทางที่ดูเป็นคนดีของพันธกานต์ไป เผลอพูดกับเงาสะท้อนของตัวเองในกระจกเงาว่าอย่าไปเชื่อสายตาคู่นั้น เขาอาจจะทำเพื่อสร้างภาพไม่ได้เกี่ยวอะไรกับเธอก็ได้ แต่อีกใจหนึ่งของเธอไม่เห็นด้วยกับความคิดนี้

  “แต่เขาเป็นคนดีนะ ไม่อย่างนั้นที่บ้านเรือนไทยเมื่อคืนเขาคงทำอะไรฉันไปแล้ว”

  พระพายต้องสะดุ้งเมื่อมีเสียงกดชักโครกดังมาจากห้องส้วมด้านในสุด รู้สึกอายมากที่พูดถึงพันธกานต์ ไม่รู้ว่าโชคดีหรือโชคร้ายคนที่เปิดประตูห้องส้วมออกมาคือช่อม่วงนั่นเอง พระพายถึงกับทำหน้าไม่ถูก ช่อม่วงขอคุยด้วยหน่อย ล้างมือเสร็จเดินนำพระพายไปยังมุมปลอดคน เธอนึกว่าคุณอาเรียกตัวมาต่อว่ารีบแก้ตัวเป็นพัลวันว่าอย่าเพิ่งเข้าใจผิด เธอแค่เห็นว่าพันธกานต์ไม่ได้เป็นคนเลวร้ายอะไร

  “อาเองก็คิดอย่างนั้น คุณพันเธอไม่ได้เป็นคนเลวร้ายอย่างที่เราเห็น อาเองก็ไม่อยากให้คุณพันต้องเสียใจเหมือนกับอา กว่าจะคิดได้ คนที่เรารักไม่อยู่แล้ว”

  “ถ้าอย่างนั้นเรามาทำให้คุณพันกับอาแสนเข้าใจกันดีไหมคะ” พระพายแนะ

  พันธกานต์ที่แอบฟังอยู่ก็ชักสีหน้าไม่พอใจ ช่อม่วงขอเลื่อนเรื่องนี้ออกไปก่อน ตนมีเรื่องอยากจะถาม พระพายว่าคุณตาเทียนฝากอะไรถึงตนก่อนตายบ้างหรือเปล่า เธอส่ายหน้า จะเห็นก็แค่ตาเขียนบันทึกไว้ทุกวัน บางทีท่านอาจจะเขียนถึงช่อม่วงในนั้นก็ได้บันทึกนั่นน่าจะยังอยู่ที่ร้านขนมเธอไม่ได้เอาติดมาด้วย

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 20:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์