นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พันธกานต์รัก

  SHARE

  พระพายกับเต็มฟ้าขออนุญาตทองเอกเข้าประชุมด้วย เขาไม่ขัดข้อง นิกันต์จะเอาบ้าง ทองเอกยังไม่ทันจะตอบ แมคซึ่งหมั่นไส้นิกันต์เป็นทุนเดิมอยู่แล้วส่งถุงขนมให้

  “พี่ว่าอย่างน้องมาใหม่ๆอย่าเพิ่งเข้าประชุมเลย เอาขนมไปเก็บให้พี่ดีกว่า...ไป ถามคนอื่นดูนะว่าโต๊ะพี่แมคสุดหล่ออยู่ที่ไหน”...

  ทองเอกดูแผนการตลาดออนไลน์อยู่ ตอนที่ช่อม่วงเข้ามาบอกว่าแสนคมเรียกประชุมทุกฝ่ายเพื่อเตรียมความคืบหน้าแอพเซย์เพลย์ของเขา ทองเอกแปลกใจประชุมตอนนี้เลยหรือ ไหนว่าจะนัดประชุมตอนบ่าย

  “ใช่ ช่วงบ่ายคุณอาติดคุยกับลูกค้าต่างประเทศน่ะสิ แต่แม่ให้กุ๊กไก่เรียกพนักงานคนอื่นๆแล้วล่ะ” ช่อม่วงขยับจะไปแต่เหลือบเห็นข้าวเหนียวสังขยาปักเทียนวันเกิดก็แปลกใจ “อะไรน่ะเอก น่ารักเชียว”

  “อ๋อ เมื่อเช้าพระพายเขามาอวยพรวันเกิดให้ผมย้อนหลังน่ะครับ”

  ช่อม่วงสงสัยแล้วทำไมไม่เป็นเค้กเหมือนคนอื่น ทองเอกเล่าว่าพระพายบอกว่าเราเป็นลูกหลานของตาเทียน เพราะฉะนั้นเค้กของเราก็ควรจะเป็นแบบไทยๆ ช่อม่วงชื่นชมว่าพระพายเจ้าความคิดดี...

  พันธกานต์เห็นพระพายกับเต็มฟ้าตามหลังแสนคมกับช่อม่วงมาไม่วายแขวะ ไม่คิดว่าเด็กฝึกงานจะได้อภิสิทธิ์เข้าประชุมด้วย แสนคมออกโรงปกป้องว่าเป็นคนอนุญาตเองเพราะทั้งคู่มาฝึกงานไม่ได้มาเป็นคนชงกาแฟ แล้วชวนสองสาวเข้าห้องประชุม พันธกานต์ชักสีหน้าไม่พอใจที่พ่อให้ท้ายพระพาย

  ooooooo

  เมื่อทุกคนมากันพร้อมหน้า แสนคมจึงบอกถึงสาเหตุที่ต้องเลื่อนการประชุมเร็วขึ้นเพราะอยากให้เราได้มีเวลาจัดการเรื่องนี้มากขึ้นอีกหน่อย นี่ก็ใกล้จะถึงวันเปิดตัวแอพเซย์เพลย์แล้ว จึงอยากเช็กความคืบหน้า

  ดูเหมือนทุกอย่างจะเตรียมพร้อมสำหรับงานวันเปิดตัวไว้หมดแล้ว ยกเว้นแต่ดาราที่จะมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ซึ่งทองเอกติดต่อไปแล้ว แต่เธอยังไม่ตอบตกลง พันธกานต์กลับคิดตรงกันข้าม

  “ที่จริงไม่เห็นจำเป็นต้องเอาคนดังมีชื่อเสียงมาเป็นพรีเซ็นเตอร์เลย เราน่าจะเจาะกลุ่มที่ใช้แอพเราได้ตรงตามไลฟ์สไตล์นะครับ ถ้าเรื่องท่องเที่ยวเราก็แค่ติดต่อคนที่ชอบเที่ยวมาให้ลองใช้แอพของเราจริงๆแล้วค่อยรีวิว แต่ผมก็อยากจะแนะนำเฉยๆน่ะครับ”

  ช่อม่วงเห็นว่าดีทั้งสองแบบ ส่วนจะเลือกแบบไหนคงต้องให้แสนคมเป็นคนตัดสินใจ ประมุขคมน์พิมุกต์หันไปขอความเห็นจากพระพายซึ่งแนะให้ใช้ทั้งสองแบบ แสนคมเห็นดีด้วยเร่งทองเอกให้รีบติดต่อพรีเซ็นเตอร์คนนั้นเลยว่าจะรับหรือไม่รับ พระพายยิ้มปลื้มที่แสนคมเชื่อคำแนะนำของตัวเอง...

  การเสนอให้ใช้ทั้งสองแบบโปรโมตแอพของพระพายได้รับคำชมจากทุกคนยกเว้นกุ๊กไก่ที่จะออกแนวริษยา อ้างว่าเรื่องแค่นี้ใครๆก็คิดได้ พระพายเห็นนิกันต์ยังนั่งรออยู่สะกิดเต็มฟ้าให้เดินหนีไปอีกทาง แต่เขาดันเห็นเสียก่อน ร้องถามว่าจะรีบไปไหน จะให้เธอช่วยสอนงานให้ เขามาทีหลังเดี๋ยวจะตามไม่ทัน

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 22:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์