นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พันธกานต์รัก

  SHARE

  ระหว่างนั่งอยู่บนรถแท็กซี่ พระพายไลน์ไปหลอกถามทองเอกจนได้ข้อมูลว่าเขาชอบเค้กช็อกโกแลต รีบโทร.บอกเต็มฟ้าถึงเค้กโปรดของเขา ฝ่ายหลังอยากรู้ว่าตอนนี้เขาอยู่ไหนแล้ว

  “เห็นว่าอยู่ที่สตูดิโอฟ้าใหม่ ทาวน์อินทาวน์น่ะ เดี๋ยวแกซื้อเค้กเสร็จแล้ว เราไปเจอกันที่นั่นเลยละกัน”

  เต็มฟ้าเห็นดีด้วย จะได้ไม่ต้องย้อนไปย้อนมาให้เสียเวลา...

  ทองเอกมาที่สตูดิโอฟ้าใหม่เพื่อมาพูดคุยและดูตัวว่าที่พรีเซ็นเตอร์คนใหม่ของบริษัท บุษบาบรรณเห็นนามบัตรเขาไม่ใช่นามสกุลเดียวกับบริษัทก็ถามว่าไม่ใช่ลูกชายเจ้าของคมน์พิมุกต์ใช่ไหม เขานิ่วหน้าสงสัยถามแบบนี้มีอะไรหรือเปล่า เธอไม่มีอะไรแค่อยากรู้เท่านั้น

  “ผมเป็นแค่พนักงานที่ดูแลรับผิดชอบโปรเจกต์นี้น่ะครับ”

  “ถ้าอย่างนั้นขอเวลาบันนี่ตัดสินใจก่อนนะคะ”

  “ยินดีครับ งั้นผมรบกวนเวลาคุณบันนี่แค่นี้ก่อนนะครับ” พูดจบทองเอกลุกออกไป...

  พระพายเอาขนมมาส่งตามที่นัดแนะกับลูกค้า แต่ต้องตกใจเมื่อพบว่าลูกค้าที่โทร.มาสั่งขนมคือพันธกานต์นั่นเอง เธอโกรธมากที่ถูกเขาหลอก ตวาดใส่ทำแบบนี้ทำไม เขาแค่อยากช่วยหาอะไรให้ทำ เธอจะได้เอาเวลามาทำประโยชน์อย่างอื่น ดีกว่าคิดแต่เรื่องจะเซอร์ไพรส์วันเกิดผู้ชาย แล้วคว้าถุงใส่ขนมไปจากมือ แต่เธอไม่ให้กระชากถุงคืน เขาหยิบเงินสองพันบาทจ่ายเธอเป็นค่าขนม แต่เธอยังยื้อขนมไว้ไม่ยอมให้

  “ฉันเป็นคนสั่ง ขนมก็ต้องเป็นของฉัน” พันธกานต์เอาถุงขนมไปจากมือพระพายจนได้ แล้วเปิดกล่องเทขนมลงพื้นให้นกกิน พระพายแค้นมากอุตส่าห์ทำสุดฝีมือ ด่าเขาว่าทุเรศที่สุด แล้วเดินจากไปอย่างหัวเสีย พันธกานต์วางกล่องขนมทั้งหมดไว้ตรงนั้นแล้วเดินตามเธอจนทันคว้ามือไว้ เธอตกใจสะบัดหนี

  “จะรีบไปไหนล่ะ”

  ระหว่างนั้นเมียหลวงตามมาราวีเมียน้อยที่มาเดินเล่นกับผัวตัวเองจนกลายเป็นการวิวาทย่อยๆ ฝ่ายชายไม่พอใจที่เมียหลวงตามมาหาเรื่องก็เลยเข้าไปช่วยเมียน้อย ผลักเมียหลวงกระเด็น พันธกานต์เห็นภาพตรงหน้าทำให้นึกถึงภาพที่แพรทองผู้เป็นแม่ถูกพ่อผลักล้ม ก็เริ่มของขึ้น ยิ่งเห็นผู้ชายตบเมียหลวงเพื่อช่วยเมียน้อยทนดูไม่ได้เข้าไปคว้าข้อมือผู้ชายไม่ให้ทำร้ายเมียหลวง เขาโวยวายเรื่องของผัวเมียมายุ่งอะไรด้วย

  “ขอโทษด้วยนะคะพี่...กลับได้แล้ว อย่ามีเรื่องได้ไหม” พระพายลากแขนพันธกานต์ออกมา

  “แค่นอกใจภรรยาตัวเองก็ว่าเลวแล้ว ยังจะมีหน้าทำร้ายผู้หญิงอีก” พันธกานต์ฮึ่มๆจะเอาเรื่อง

  “ยุ่งอะไรด้วยวะ” ขาดคำชายคนนั้นต่อยพันธกานต์เต็มหมัดถึงกับหน้าสะบัด แล้วเข้าไปเล่นงานเมียหลวงต่อ พันธกานต์เลือดขึ้นหน้ากระชากเขาเข้ามาแล้วประเคนหมัดใส่ไม่ยั้ง เขาสู้กลับไม่ยอมให้ถูกกระทำฝ่ายเดียว พระพายได้แต่ยืนตะลึงไม่รู้จะห้ามอย่างไร จังหวะนั้นตำรวจเข้ามาแยกทั้งคู่ออกจากกัน แล้วพาไปโรงพัก พระพายมองพันธกานต์ที่ถูกคุมตัวไปไม่เข้าใจทำไม ต้องโกรธขนาดนี้ด้วย...

  ฝ่ายเต็มฟ้ารอแล้วรอเล่าไม่เห็นพระพายมาสักที ทองเอกที่นั่งรออยู่หน้าสตูดิโอก็เริ่มร้อนใจ เพราะรปภ.จะปิดสตูดิโอและขอให้เขาไปรอที่อื่น ทองเอกจำต้องลุกออกมา เต็มฟ้ารอไม่ไหวเดี๋ยวเกิดเขากลับไปแผนการก็จะเสียหมด ตัดสินใจจุดเทียนร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์ ทองเอกเดินตามเสียงเพลงเจอเต็มฟ้าถือขนมเค้กช็อกโกแลตเดินมาหา แต่ดันทำเค้กหลุดมือ เธอเสียใจมากร้องไห้โฮ

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 21:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์